1 NGÀY 1 NGƯỜI SỬ DỤNG BAO NHIÊU LÍT NƯỚC

Có lẽ bất cứ ai lúc biết được lượng nước mình đã dùng trong một ngày cũng sẽ đều cảm thấy choáng ngợp bởi đó thật sự là một trong những con số khổng lồ.

Bạn đang xem: 1 ngày 1 người sử dụng bao nhiêu lít nước

*


Có lẽ bạn sẽ chẳng phải băn khoăn lo lắng hay suy nghĩ bất cứ điều gì về bài toán thiếu nước giả dụ đang sống tại một thành phố lớn. Một ngày bạn cũng có thể uống tới 8 ly nước, vui tắm, bi quan cũng tắm, vệ sinh tới 2 - 3 lần hàng ngày mà chẳng phải suy nghĩ.

Thế cơ mà cùng khi ấy trên thế giới lại có không hề ít người đang gian khổ vì thiếu nước dùng. Hoàn toàn có thể nhắc tới những tâm điểm về nước không bẩn như TP Cape Town của nam giới Phi, chỗ từng chịu đợt hạn hán kéo dãn tới rộng 3 năm nay mà vẫn không chấm dứt.

Nguyên nhân của sự việc này do từ nhiều phía mà chủ yếu là vì quá trình chuyển đổi khí hậu gây nắng nóng trên diện rộng lớn và lâu hơn tại khu vực này. Hệ quả nặng năn nỉ là những con đập đựng nước, hồ nước tự nhiên hỗ trợ nước đến 4 triệu người dân tại đây hết sạch ở mức xứng đáng báo động.

Năm 2014, số liệu đưa ra cho biết, số lượng nước tại Cape Town đầy đủ để mỗi cá nhân dân sử dụng 300 lít nước/ngày. Mặc dù nhiên, con số tụt xuống chỉ từ 87 lít/người/ngày vào năm 2017. Cho tới tháng 5 năm nay, con số này chỉ còn là một 50 lít/ngày.

Xem thêm: Phân Biệt Áo Mưa Chống Thấm Nước Hiệu Quả, Áo Mưa Bộ 2 Lớp Chống Thấm, Chống Lạnh

50 lít, 87 lít... Nghe tưởng như khôn cùng nhiều, liệu ta bao gồm dùng hết bằng đấy nước vào một ngày? Thế nhưng các bạn sẽ không tưởng tượng được hàng ngày đã cần sử dụng hết bao nhiêu lít nước, bởi con số đó ngoài mức độ tưởng tượng của bạn.


*

Infographic trên trên đây với những con số hiện ra new chỉ là nhu cầu dùng nước về tối thiểu từng ngày. Bé số thực tế còn cấp hơn tương đối nhiều lần. Và vì thế một gia đình đông fan sẽ tiêu hao lượng nước từng ngày ở mức to con ra sao thì nặng nề mà tưởng tượng được.

Theo số liệu thống kê của The World Count, vừa đủ một fan Mỹ rất có thể dùng cho tới 500 - 700 lít nước mỗi ngày, thậm chí lên đến cả nghìn lít nước. 1,1 tỉ fan trên thế giới đang sống trong cảnh thiếu hụt nước và tổng số 2,7 tỉ người không có đủ nước dùng tối thiểu 1 tháng trong 1 năm. Cho tới năm 2030, con số được dự đoán lên đến 3,9 - 4 tỉ, tức thị một nửa dân số thế giới.

Thiếu nước cũng chính là nguyên nhân khiến người dân phải sống rất cạnh tranh khăn, khổ sở. Vì nguyên nhân thiếu nước mà lại mỗi năm trên trái đất có hơn 3,3 triệu người ra đi mãi mãi, trong các số đó có 2/3 là trẻ con em.