ÁO TRUYỀN THỐNG ẤN ĐỘ

Ấn Độ từ tương đối lâu đã nổi tiếng là 1 trong những nước nhà có phục trang truyền thống đẹp nhất châu Á. Nhờ đó mà những điệu múa của bạn Ấn cũng ngày càng thông dụng và được không ít người nghe biết hơn. Để làm rõ hơn, các bạn hãy cùng xiêm y Hàng Xanh mày mò trang phục truyền thống lâu đời Ấn Độ trong bài viết.

Bạn đang xem: Áo truyền thống ấn độ

*

Trang phục của Ấn Độ được chia thành nhiều loại, trong những loại sẽ bao gồm nhiều biện pháp mặc, biện pháp trang trí và tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền và gần như sự kiện mà người ta tham gia, cụ thể như:

1. Sari

Đây là nhiều loại trang phục phổ biến nhất nghỉ ngơi Ấn Độ mà bọn họ vẫn thường xuyên thấy xuất hiện thêm nhiều trên phim ảnh. Sari thực ra là một tờ vải dài từ 4 đến 9 mét, quấn quanh fan mặc. Tùy trực thuộc vào đối tượng người tiêu dùng mặc sari mà tín đồ ra sẽ có được cách quấn khác nhau (có đến khoảng tầm 80 cách mặc sari). Đây cũng là một số loại trang phục dành cho cô dâu trong ngày cưới.

2. Mekhela Sador

Loại trang phục này thông dụng ở vùng Assam của Ấn Độ, được mặc bởi toàn bộ mọi phụ nữ. Bộ đồ này bao hàm ba phần đó là Mekhela - phần váy bên dưới, được xếp thành các nếp vội rồi nhét vào thắt lưng; Sador - mảnh vải lâu năm được nhét một nguồn vào thắt lưng, đầu còn lại bao quanh cơ thể; Riha - phần dưới của Sador, thường xuyên được trang trí sặc sỡ, được mặc giữa những buổi lễ đặc biệt hoặc ngày cưới.

3. Lehenga choli

Loại trang phục này bao gồm 1 chiếc áo hiện có tay, cổ thấp, kết hợp với váy dài và một mảnh vải ráng trên một mặt vai. Lehenga choli có không ít loại, được đổi khác tùy trực thuộc vào từng khu vực khác nhau, gồm những: salwar kameez, gagra choli với langa voni.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Tội Ác Chống Lại Loài Người ? Tội Ác Chống Lại Loài Người

*

4. Dhoti

Dhoti là chiếc quần được sinh sản thành xuất phát điểm từ một mảnh vải quấn quanh eo, chân với thắt lưng. Loại quần này được mặc những bởi phái mạnh ở toàn bộ các khu vực của Ấn Độ.

5. Achkan

Đây là một số loại áo dành riêng cho nam giới, thường xuyên được mặc trong các dịp nghỉ lễ trang trọng hoặc lễ cưới. Áo Achkan tất cả tay dài, vạt áo nhiều năm gần đến gối, mặc cùng với quần nhiều năm hoặc quần Dhoti.

6. Nón đội

Bên cạnh các loại bộ đồ thì người Ấn còn có rất nhiều dạng mũ đội đầu. Mũ nhóm thường được quấn thành các lớp, làm cho từ các chất liệu vải không giống nhau. Nón đội có thể dùng để sáng tỏ vị trí làng hội, vùng miền, hoàn toàn có thể kể đến như: headgear, dastar, pheta, rajasthani safa,….