Bài ca truyền thống ngành công an nhân dân

Tham gia biểu diễn chương trình có trên 300 nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát CAND và Đoàn Nghi lễ CAND. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã mời nhạc trưởng nổi tiếng tài năng người Nhật Bản - nghệ sĩ Honna Tetsuji chỉ huy dàn nhạc.Tại chương trình, hình ảnh người CAND Việt Nam luôn gắn liền với hình ảnh đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong suốt 3/4 thế kỷ đã qua được đặc tả qua rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu. Đó là nhữngtác phẩm “Ca ngợi Tổ quốc”- (sáng tácnhạc sĩ Hồ Bắc);bài hát “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (sáng tácnhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ);“Người là niềm tin tất thắng" (sáng tác nhạc sĩ Chu Minh) quaphần trìnhdiễn của dànhợp xướng lớnvàcác ca sĩ cùngdàn nhạc giao hưởng.

Bạn đang xem: Bài ca truyền thống ngành công an nhân dân

*
Dàn hợp xướng lớn và dàn nhạc giao hưởng biểu diễn mở màn Chương trình.

Cũng trong chương trình, các nghệ sĩ đặc biệt tri ân các anh hùng liệt sĩ Công an đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, cuộc sống bình yên của nhân dân. Các ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn), “Người chiến sỹ ấy” (sáng tác: nhạc sĩ Hoàng Vân), “Miền xa thẳm” (sáng tác: Đức Trịnh) qua phần trình diễn của các ca sĩvà dàn nhạc giao hưởng là những nén tâm hương của Ban tổ chức, các nghệ sĩ tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tri ân các cán bộ, chiến sĩ Công an đã, đang thầm lặng cống hiến cho nhân dân, cho đất nước.

*
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam".

Xem thêm: Xem Phim Xác Chết Loạn Giang Hồ Full 28/28, Xem Phim Xác Chết Loạn Giang Hồ

Trong suốt chặng đường lịch sử 75 năm, CAND Việt Nam luôn được Đảng, Bác Hồ giáo dục, rèn luyện, lãnh đạo; lòng biết ơn vô bờ của lực lượng CAND đối với Đảng, với Bác không chỉ được thể hiện bằng tình cảm mà còn bằng cả những quyết tâm, những nỗ lực, cống hiến, tận tụy, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân của người CAND... đãđược các nghệ sĩ chuyển tải qua nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, như: "Bài ca người cảnh sát Công an đường sắt" (sáng tác nhạc sĩ Hoàng Vân), "Từ một ngã tư đường phố" (sáng tác nhạc sĩ Phạm Tuyên), "Tổ quốc gọi tên mình" (sáng tác nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn)...

*
*
Bộ trưởng Tô Lâm; Thứ trưởng Bùi Văn Namtặng hoa động viên các nghệ sĩ.

Trong chương trình, những người yêu âm nhạc cổ điển thính phòng được thưởng thức những bản giao hưởng "Chào mừng" của nhạc sĩ Trọng Bằng, bản Rhapsody "Việt Nam" do nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng tác, được dàn nhạc giao hưởng trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji là những điềubất ngờ thú vị.

Chương trình nghệ thuật "75 năm vinh quang CAND Việt Nam" đã mang đến những tiết mục âm nhạcđặc sắc, đỉnh cao và thực sự ấn tượng với khán giả.