BÀI CA TRUYỀN THỐNG NGÀNH CÔNG AN NHÂN DÂN

Tham gia màn trình diễn chương trình gồm trên 300 nghệ sĩ trong phòng hát Giao tận hưởng Việt Nam, nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, học viện chuyên nghành Âm nhạc quốc gia Việt Nam, trường Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội, công ty hát CAND và Đoàn Nghi lễ CAND. Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời nhạc trưởng nổi tiếng năng lực người Nhật phiên bản - nghệ sĩ Honna Tetsuji lãnh đạo dàn nhạc.Tại chương trình, hình hình ảnh người CAND việt nam luôn nối liền với hình ảnh đất nước Việt Nam, dân tộc nước ta trong suốt 3 phần tư thế kỷ đã qua được quánh tả qua rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu. Đó là nhữngtác phẩm “Ca ngợi Tổ quốc”- (sáng tácnhạc sĩ hồ nước Bắc);bài hát “Tiếng hát thân rừng Pác Bó" (sáng tácnhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ);“Người là ý thức tất thắng" (sáng tác nhạc sĩ Chu Minh) quaphần trìnhdiễn của dànhợp xướng lớnvàcác ca sĩ cùngdàn nhạc giao hưởng.

Bạn đang xem: Bài ca truyền thống ngành công an nhân dân

*
Dàn phù hợp xướng lớn và dàn nhạc giao hưởng màn biểu diễn mở màn Chương trình.

Cũng trong chương trình, những nghệ sĩ đặc trưng tri ân các nhân vật liệt sĩ Công an đã quyết tử để bảo vệ Tổ quốc, cuộc sống bình im của nhân dân. Các ca khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn), “Người chiến sỹ ấy” (sáng tác: nhạc sĩ Hoàng Vân), “Miền xa thẳm” (sáng tác: Đức Trịnh) qua phần trình diễn của những ca sĩvà dàn nhạc giao tận hưởng là gần như nén vai trung phong hương của Ban tổ chức, những nghệ sĩ tưởng niệm các hero liệt sĩ, tri ân các cán bộ, chiến sỹ Công an đã, đang thầm lặng góp sức cho nhân dân, mang đến đất nước.

*
Các đại biểu tham dự Chương trình thẩm mỹ "75 năm vinh quang Công an nhân dân Việt Nam".

Xem thêm: Xem Phim Xác Chết Loạn Giang Hồ Full 28/28, Xem Phim Xác Chết Loạn Giang Hồ

Trong suốt khoảng đường lịch sử 75 năm, CAND Việt Nam luôn được Đảng, bác Hồ giáo dục, rèn luyện, lãnh đạo; lòng biết ơn vô bờ của lực lượng CAND đối với Đảng, với Bác không chỉ là được thể hiện bằng tình cảm mà lại còn bằng cả hồ hết quyết tâm, rất nhiều nỗ lực, cống hiến, tận tụy, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, quyết tử vì Tổ quốc, bởi vì nhân dân của bạn CAND... đãđược các nghệ sĩ chuyển tải trải qua nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, như: "Bài ca người công an Công an mặt đường sắt" (sáng tác nhạc sĩ Hoàng Vân), "Từ một ngã tư mặt đường phố" (sáng tác nhạc sĩ Phạm Tuyên), "Tổ quốc điện thoại tư vấn tên mình" (sáng tác nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn)...

*
*
Bộ trưởng tô Lâm; trang bị trưởng Bùi Văn Namtặng hoa đụng viên các nghệ sĩ.

Trong chương trình, những người yêu âm nhạc cổ điển thính chống được hưởng thụ những bạn dạng giao tận hưởng "Chào mừng" của nhạc sĩ Trọng Bằng, bản Rhapsody "Việt Nam" vị nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân sáng sủa tác, được dàn nhạc giao hưởng miêu tả dưới sự lãnh đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji là những điềubất ngờ thú vị.

Chương trình thẩm mỹ "75 năm vinh quang đãng CAND Việt Nam" đã mang về những ngày tiết mục âm nhạcđặc sắc, đỉnh cao và thực sự ấn tượng với khán giả.