Bài văn tả cô giáo hay nhất

Trong cam kết ức của tuổi thơ, ai đã cắp sách mang lại trường cơ mà không lưu giữ đến mẫu áo trắng tinh, song mắt nữ tính của người bà mẹ thứ hai của chính bản thân mình ở trường. Cô giáo em luôn là nhà đề vô tận cho thơ ca, nguồn xúc cảm dào dạt khi kể về giáo viên em xuất xắc ngày thứ nhất đến lớp. Hình ảnh người cô vơi dàng, chu đáo, siêng chuốt từng lời giảng luôn luôn là hình ảnh đẹp trong lòng các cô cậu học tập trò nhỏ. Bởi vì thế hằng năm tất cả biết bao bài văn hay về “Cô giáo em” được những em thi nhau trải lòng. Và sau đó là top 10 bài văn tả cô giáo hay nhất những em có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Bài văn tả cô giáo hay nhất


Nội Dung


1

Cô giáo để lại đến em nhiều tuyệt vời và tình cảm giỏi đẹp nhất


“Này, Minh đến tiết mục biểu hiện áo dài rồi kìa! Ôi! Cô này mặc đẹp mắt quá!”. Nhìn theo phía tay của chị ấy gái chỉ trên sảnh khấu, tôi thấy được một cô chân dài uyển chuyển bước đi trong tà áo dài màu tím thanh tao. Dòng áo lâu năm màu tím đó khiến cho tôi nhớ mang đến cô giáo Lan – tín đồ đã dạy dỗ tôi năm lớp 4.

Phải rồi, hồi ấy, chủ yếu nhờ tà áo nhiều năm màu tím này nhưng tôi và các bạn trong lớp tuyệt vời ngay dáng tín đồ dong dỏng cao của cô khi cô dắt xe đạp điện vào cổng trường trong thời gian ngày khai giảng. Hôm kia trông cô thướt tha vô cùng. Thông thường khi lên lớp, cô chi giản dị và đơn giản trong cái quần black và chiếc áo sáng sủa màu tuy thế chỉ cố kỉnh thôi mà chúng tôi cũng thấy cô năng động trẻ trung hơn tương đối nhiều so với tuổi ngoài ba mươi của cô. Suối tóc dài, black huyền quyến rũ buông lơi làm tăng thêm sự vơi dàng, thánh thiện cho khuôn khía cạnh trái xoan của cô. Cô tất cả làn domain authority trắng hồng và đôi mắt đen tròn, vẫn bao lần nhìn shop chúng tôi một cách trìu mến.

Cô yêu cửa hàng chúng tôi lắm! mặc dù cô ko nói ra nhưng lại lớp tôi bạn nào cũng hiểu điều này. Tất cả một kỉ niệm nhưng tôi chẳng thể nào quên được. Kỉ niệm về tình ngọt ngào của cô giành riêng cho chúng tôi. Hôm ấy, trời khôn cùng nắng với nóng, công ty chúng tôi bị bên trường yêu cầu chuyển sang học tập ở trường mần nin thiếu nhi bên cạnh. Trời nắng và nóng gay gẳt, chiếc nắng như thiêu như đốt làm cho bạn nào cũng khát nước. Thời điểm ấy, cô cầm dòng bình con đi xin nước ở các lớp về cho việc đó tôi. Ngồi uống đông đảo cốc nước bởi vì cô với về, tôi thấy thiệt cảm động, nhất là khi nhìn hầu như giọt mồ hôi chảy ròng ròng trên trán cô. Còn cô, nhìn cửa hàng chúng tôi uống nước, cô nờ thú vui rất tươi, khuôn khía cạnh cô rạng rỡ, hạnh phúc. Yêu công ty chúng tôi là vậy dẫu vậy cô siêu nghiêm khắc.

Trong giờ đồng hồ học, chúng ta nào thì thầm là cô cảnh báo ngay. Cô giảng bài rất lôi cuốn và dễ dàng hiểu. Giờ Tập đọc, với hóa học giọng dịu nhàng, truyền cảm, nét phương diện tươi vui, cô đưa shop chúng tôi vào nhân loại mới, kì quặc dầy dung nhan màu cuộc sống. Giờ đồng hồ toán, giọng cô trở bắt buộc sôi nổi. Cùng với viên phấn thướt tha trong tay, cô dưa ra cho chúng tôi bao phương pháp giải hay, sáng sủa tạo. Cứ thế, cô kiên trì dìu dắt shop chúng tôi từng bước cho tới hết năm học lớp 4. Cô vui khi cửa hàng chúng tôi được điểm tốt, cô ai oán khi cửa hàng chúng tôi mất đơn côi tự tuyệt lười học. Cô Lan là nuốm đấy. Cô cứ mãi chỉ bảo shop chúng tôi bao điều xuất xắc lẽ yêu cầu chi cùng với một ước muốn là shop chúng tôi ngày càng ngoan ngoãn và học giỏi hơn.

Tôi luôn luôn nhớ giọng nói, ánh mắt, nụ cười cùng sự quan trung tâm cùa cô so với lớp chúng tôi. Phần lớn lời bảo ban của cô sẽ mãi mãi là nguồn động viên mang đến tôi nỗ lực trong những bước đi tiếp theo sau của cuộc đời.

Xem thêm: Các Câu Nói Tiếng Anh Hay Nhất Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Tâm Trạng

*


Những năm em học ở bậc tè học có không ít giờ học đáng nhớ nhưng lại em không khi nào quên giờ học từ thời điểm cách đó một tháng. Giờ học ấy giáo viên Hằng sẽ để lại trong trái tim em tình cảm khó quên.

Hôm ấy, cô giáo Hằng em mặc loại áo dài màu vàng rất đẹp. Mái tóc đen dài được buộc gọn gàng trên đỉnh dầu, chú ý cô khôn xiết tươi tắn. Cô xin chào cả lớp bằng một thú vui rạng rỡ. Giờ học tập bắt đầu. Bài xích giảng của cô hôm ấy diễn ra rất sôi nổi. Giọng nói cô ngọt ngào, truyền cảm. Đôi mắt cô lúc nào cũng nhìn thẳng xuống lớp. Đôi đôi mắt ấy luôn thể hiện nay sự cổ vũ, cồn viên chúng em. Cô Hằng giảng bài say sưa đến nỗi trên khuôn mặt nhân hậu đã lấm tấm các giọt mồ hôi mà cô vẫn không để ý.

Cô giảng bài rất dễ hiểu. Qua lời giảng ấy, em cảm giác được cái hay, nét đẹp của mỗi bài bác thơ, bài bác văn. Hầu như lời cô giảng em tự khắc sâu vào trọng điểm trí không bao giờ quên. Thỉnh thoảng, cô chuyển vận xuống cuối lớp xem học sinh đàm luận nhóm, xem chúng em ghi bài. Cô đến bên những bạn làm việc yếu để gợi ý, góp đỡ. Cô luôn đặt ra những thắc mắc từ dễ đến khó để kích mê say sự nhà động trí tuệ sáng tạo của bọn chúng em. Cô thời điểm nào cũng gần gụi với học tập sinh, lắng nghe ý kiến của những bạn.

Giữa giờ học tập căng thẳng, cô kể cho cái đó em nghe những mẩu chuyện rất bửa ích. Cô nói chuyện siêu hấp dẫn. Bạn Hưng nghe cô kể cứ mở miệng ra nghe mà không hề hay biết. Nhìn bạn, cả lớp cười cợt ồ lên thật là vui. Một hồi trống vang lên báo cáo giờ ra chơi. Tiết học kết thúc, nét mặt của chúng ta trong lớp và giáo viên rạng ranh niềm vui.

Em rất yêu thích và kính trọng cô giáo của mình. Em thầm hẹn sẽ cố gắng học thật xuất sắc để trở nên người hữu dụng cho nước nhà như cô đã từng có lần dạy bọn chúng em.