Bản đồ hành chính nhật bản

Bạn mong mỏi biết phiên bản đồ Nhật bản như nỗ lực nào, bao gồm những vùng nào. Những tỉnh và thành phố của Nhật nằm ở vị trí đâu? bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản đồ Nhật Bản, chi tiết vị trí địa lý của các khu vực của nước Nhật tương tự như vị trí của Nhật bạn dạng trên bản đồ cố kỉnh giới.Bạn đã xem: bạn dạng đồ hành chính nhật bản

I. Phiên bản đồ nhật phiên bản chi tiết cụ thể vị trí những tỉnh và thành phố của Nhật Bản


*

*

Bản đồ các thành phố bao gồm của Nhật Bản

Nhật phiên bản năm ngơi nghỉ phía đông của Châu Á, phía Tây của Thái tỉnh bình dương gồm 4 thay máu chính quyền Honshu, Hokkaido, Kyushuy cùng Shikoku với khoảng 3.900 hòn đảo nhỏ. Nhật bản bao bao gồm 47 tỉnh/thành phố. Dưới đó là danh sách 47 tỉnh và tp tại Nhật Bản, bạn cũng có thể tham khảo:

STT Tên tỉnh/ Thành phốSTTTên tỉnh/Thành PhốSTTTên tỉnh/Thành phốSTTTên tỉnh/thành phốSTTTên tỉnh/Thành phố
1Nagoya 11Hiroshima21Kumamoto 31Okayama 41Tokyo
2Akita 12Sapporo22Kyoto32Naha42Tottori
3Aomori13Kobe 23Tsu33Osaka43Toyama
4Chiba 14Mito24Sendai 34 Saga 44Wakayama
5Matsuyama15Kanazawa25Miyazaki 35Urawa 45Yamagata
6Fukui16Morioka26Nagano 36Otsu 46Yamagata
7Fukuoka17Takamatsu27Nagasaki 37Matsue47Kofu
8Fukushima18Kagoshima28Nara 38Shizuoka  
9Gifu 19Yokohama29Niigata39Utsunomiya  
10Maebashi20Kochi 30Lota40Tokushima  

II. Hình hình ảnh bản đồ những vùng của nước Nhật


*

Hình ảnh bản đồ những vùng của nước Nhật

Nhật bản chia có tác dụng 8 vùng địa lý, gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki (Kansai), Chugoku, Shikoku, Kyushu cùng Okinawa.

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính nhật bản

1. Hokkaido: Vùng Hokkaido khoanh vùng có diện tích s lớn nhất Nhật bản với độc nhất tỉnh Hokkaido. Thành phố lớn độc nhất vô nhị ở vùng Hokkaido là Sapporo bắt đầu được quy hướng với con kiến trúc hiện đại hết sức đẹp mắt mắt.

2. Tohoku: Vùng Tohoku là vựa lúa của Nhật bạn dạng gồm tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi với Yamagata. Ngoài ra vùng này cũng tập trung rất nhiều điểm phượt nổi tiếng của Nhật Bản.

3. Kanto: Vùng Kanto là khoanh vùng có cường độ đô thị tối đa Nhật bản gồm thức giấc Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và thủ đô Tokyo. Với mức thu nhập cao và chất lượng cuộc sống tốt, tất cả đến hơn 50% tổng số người việt đang sống trong đây.

4. Chubu: Vùng Chubu là khu vực có địa hình núi hiểm trở và gồm đỉnh núi tối đa Nhật Bản, núi Phú sĩ (Fujisan) tất cả tỉnh Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama với Yamanashi. Đây là vùng có số tỉnh nhiều nhất của Nhật Bản.

5. Kinki: Vùng Kinki (Kansai) là 1 trong trung tâm chủ yếu trị, gớm tế, văn hóa truyền thống của Nhật bạn dạng gồm tỉnh giấc Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, với Shiga. Nếu như Tokyo là thành phố lớn tốt nhất phía Đông Nhật bạn dạng thì tp lớn duy nhất phía Tây là Osaka của vùng Kinki.

6. Chugoku: Vùng Chugoku có 5 tỉnh giấc Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, cùng Okayama. Hiroshima – một trong 2 vị trí bị Mỹ ném bom nguyên tử trong thay chiến thứ hai giờ sẽ vươn mình nằm một trong những thành phố bậc nhất thế giới.

7. Shisoku: Shikoku vừa là vùng địa lý vừa là 1 trong bốn đảo của Nhật bản bao có tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi cùng Tokushima. Đây là vùng tất cả nền tởm tế dựa vào vào nông nghiệp nhưng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật phiên bản nhận thấy tiềm năng du lịch ở chỗ đây với đang đầu tư vào nghành nghề dịch vụ dịch vụ trong thời gian tới.

8. Kyushu và Okinawa: Kyushu vừa là vùng địa lý vừa là 1 trong trong bốn hòn đảo của Nhật Bản. Khí hậu ở đây khá tương tự Việt Nam. Đây là nơi khởi xướng nền văn hoá của Nhật Bản, bao gồm tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita cùng Saga. Kyushu bao hàm cả quần đảo Okinawa.

III. Hình hình ảnh bản đồ nước Nhật trong khu vực châu Á


*

Hình hình ảnh bản đồ nước Nhật trong khu vực châu Á

Nhật Bản (chữ Hán: 日本, giờ Nhật: 日本国Nihon-koku/Nippon-koku; Hán-Việt: Nhật phiên bản quốc, chữ bản (本) trong số văn bản cũ cũng rất được đọc là Bổn), cũng được gọi tắt là Nhật, là tên của một đất nước hải đảo hình vòng cung, có diện tích tổng cộng là 379.954 ki lô m2 nằm xoải theo mặt sườn phía đông châu lục châu Á. Đất nước này nằm tại phía Đông của đất nước hàn quốc Quốc, Nga và china và trải từ đại dương Okhotsk ngơi nghỉ phía Bắc đến biển Đông trung hoa ở phía Nam.

IV. Hình hình ảnh bản đồ du ngoạn nước Nhật


*

Hình ảnh bản đồ phượt nước Nhật

Với nền văn hóa truyền thống đa màu sắc sắc, nét truyền thống lịch sử đan xen nét hiện đại, Nhật bạn dạng luôn gồm có lễ hội ra mắt xuyên xuyên suốt trong năm. Đến Nhật bạn dạng có không hề ít nơi đắm say du khách, và bạn không thể ké thăm Tokyo – nơi được xem như là bận bịu nhất trên cố giới, xuất xắc thành cổ Nara với Kyoto …

 V. Phiên bản đồ các khoanh vùng kinh tế hết sức quan trọng của Nhật Bản


Bản đồ các khoanh vùng kinh tế trọng yếu của Nhật Bản

VI. Phiên bản đồ nhiệt độ Nhật Bản


Hình hình ảnh bản vật dụng khí hậu nước Nhật

Nhật bạn dạng thuộc vùng ôn đới, tất cả 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật tất cả 4 đảo lớn theo trang bị tự từ Bắc xuống phái nam là: Hokkaido, Honshu, Shikokh với Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ dại chung quanh. Nhiều phần đảo ngơi nghỉ Nhật bạn dạng có không hề ít núi với núi lửa, vượt trội như núi Phú Sĩ, tối đa ở Nhật Bản.

Xem thêm: Huỳnh Đông Vất Vả Vào Vai Người Chồng Điên, Huỳnh Đông Hóa Điên Khùng Vì Vợ Mới Cưới

– Mùa xuân: từ thời điểm tháng 3 – tháng 5.– Mùa hạ: từ tháng 6 – mon 8– Mùa thu: từ thời điểm tháng 9 – mon 11.– Mùa đông: từ thời điểm tháng 12 – tháng 2

– ngày hè ấm và độ ẩm cao, vào đầu hè thông thường có những cơn mưa.– ngày xuân và ngày thu khí hậu êm dịu, tuy vậy tháng 9 thông thường có bão, hoàn toàn có thể làm lở đất bằng những trận mưa phệ và gió mạnh.– ngày đông phía Thái tỉnh bình dương thường ôn hoà với tương đối nhiều ngày nắng, còn phía biển cả Nhật bạn dạng thường u ám. Hokkaido là khu vực có mùa đông khá tự khắc nghiệt.

VII. Hình hình ảnh bản đồ trường bay tại Nhật Bản


Hình hình ảnh bản đồ trường bay tại Nhật Bản

– sân bay cấp một: các sân bay cấp một gồm thế ship hàng các chuyến bay giữa các châu lục. Hiện nay có 5 trường bay ở Nhật Bản

– trường bay cấp hai: các sân bay cấp hai có thể phục vụ cả những chuyến bay khoanh vùng và vài chuyến bay quốc tế. Tất cả 24 sân bay cấp 2 nghỉ ngơi Nhật Bản.

– trường bay cấp ba: giao hàng các chuyến bay nội địa nhánh, gồm 55 sân bay ở Nhật bản và gồm 3 sảnh bay đang rất được xây dựng. Đây là các sân bay nhỏ, ship hàng các chuyến cất cánh thu gom cho các sân bay trung tâm, đa số nằm ở hầu hết đảo nhỏ và những quần đảo.

Các bạn cũng có thể xem chi tiết 84 sân bay của nhật phiên bản trên wiki trên : Danh sách 84 trường bay tại Nhật Bản

VIII. Phiên bản đồ phân bố tỷ lệ dân cư của nước Nhật


Bản đồ phân bố mật độ dân cư của nước Nhật

Xem ảnh trên hoàn toàn có thể thấy phần nhiều tỉnh hết sức quan trọng của 2 vùng tài chính trọng điểm là Kanto với Kinki có tỷ lệ dân số kinh khủng với 3001 – 6105 người/km2. Hokaido với Tohoku có mật độ dân số tương đối thưa thớt, thấp nhất tại Nhật Bản.

– dân sinh Nhật bạn dạng (Japan) tất cả 126,171,706 người.

– dân sinh Nhật bản (Japan) chiếm khoảng chừng 1.68% tổng số lượng dân sinh thế giới.

– dân số Nhật bản (Japan) đứng hạng 11 trong số các non sông đông dân nhất thế giới.

– mật độ dân số vừa đủ của Nhật bạn dạng (Japan) là 346 người/km2.

– dân cư độ thị chiếm phần 94.5 % tổng dân sinh (119,160,931 người).

– Độ tuổi trung bình của fan dân là 46.9 tuổi.

Hi vọng cùng với những phiên bản đồ Nhật bạn dạng quan trọng này sẽ giúp chúng ta hiểu về non sông Nhật bản nhiều hơn. Nếu chúng ta có bất kỳ thắc mắc làm sao hãy gửi thắc mắc cho công ty chúng tôi để được support và đáp án một cách sớm nhất và ví dụ nhất nhé!