BẢN ĐỒ CÁC QUẬN TP

Trong nội dung bài viết này, h3qvn.com xin phân chia sẽ về Bản đồ hành chính các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh tiên tiến nhất và cụ thể nhất. Bài viết được đề cập thiết yếu tới những nội dung như: Bản đồ tp sài gòn 2021Bản đồ gia dụng quy hoạch Tp.HCM cập nhật mới nhấtBản đồ các quận huyện hồ nước Chí MìnhBản đồ sài gòn hiện nayBản thiết bị giao thông tp.hcm trực tuyến.

Thông tin được h3qvn.com tổng thích hợp về Bản thứ Hành chính thành phố Hồ Chí Minh cụ thể nhất gồm 19 Quận là: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, và 5 huyện gồm: Huyện bên Bè, thị trấn Bình Chánh, thị trấn Hóc Môn, thị xã Củ Chi, Huyện đề nghị Giờ. Tổng cộng xã, phường của toàn bộ địa bàn thành phố là 322 phường/xã 

Thành phố hồ Chí Minh (thường được điện thoại tư vấn là Sài Gòn) là một trong những thành phố ở miền nam bộ Việt Nam khét tiếng với vai trò cốt cán trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Sử dụng Gòn cũng được biết đến với địa điểm của thực dân Pháp, trong những số đó có nhà thờ Đức Bà được xây dựng trọn vẹn bằng nguyên liệu nhập khẩu trường đoản cú Pháp cùng Bưu điện trung chổ chính giữa được gây ra vào vắt kỷ 19. Quán nạp năng lượng nằm dọc các đường phố dùng Gòn, duy nhất là bao phủ chợ Bến Thành nhộn nhịp.

Bạn đang xem: Bản đồ các quận tp

Bản đồ tp.hồ chí minh hiện nay

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


*

Tải (Download) phiên bản đồ tp hcm file lớn

VỊ TRÍ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thành phố hồ nước Chí Minh là trung trung ương đầu não về bao gồm trị, văn hóa truyền thống và kỹ thuật kỹ thuật ở miền nam bộ đồng thời là trung tâm tài chính lớn nhất của cả nước. Thành phố hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc trung ương thuộc các loại đô thị quan trọng đặc biệt của nước ta cùng với thủ đô hà nội Hà Nội.

Thành Phố hồ Chí Minh ở trải dài theo hướng Đông Nam cho tới Tây Bắc có nghĩa là chạy lâu năm từ đề xuất Giờ cho tới Củ Chi. Vị trí tp hcm theo ghê độ & vĩ độ là 10022’13’’ mang lại 11022’17’’ vĩ độ Bắc cùng từ 106001’2’’ cho 10701’10’’ tởm độ Đông. Vị trí rất Bắc Tp.HCM chính là xã Phú Mỹ Hưng thuộc thị trấn Củ Chi, điểm rất Nam tp hcm là xã Long Hòa nằm trong huyện bắt buộc Giờ, điểm cực Tây đó là xã Thái Mỹ của thị xã Củ chi và điểm cực Đông tp.hcm đó là làng Thanh An của huyện cần Giờ.

Xem thêm: Vòng Cổ Bằng Dây Da Pnjsilver 0000K000029, Dây Đeo Cổ Giá Tốt Tháng 10, 2021 Trang Sức Nam

Nếu tính theo con đường chim cất cánh thì Thành Phố hồ Chí Minh có chiều nhiều năm trực Đông nam tới tây bắc là 100km và chiều ngang theo phía Đông Bắc tới tây-nam là 40km. Diện tích tp hcm là 2.095, 01 Km2 chiếm phần hơn 6,36% diện tích toàn nước Việt Nam, trong các số đó gồm 442,13 km2 nội thành và 1.652,88km2 nước ngoài thành

Bản vật dụng Hành Chính tp hcm tiếp cận kề 6 tỉnh thành:

Khu vực Phía Bắc với Phía Đông tiếp ngay cạnh tỉnh Bình Dương và Đồng Nai và một phần của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.Phía Tây tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh, Long An với tỉnh Tiền Giang.Phía Nam thành phố hồ chí minh tiếp ngay cạnh với biển khơi Đông, nhưng mà trực tiếp là vịnh Đồng Tranh và vịnh Gành Rái.

Tp.HCM với 5 quần thể đô thị to gồm:

Khu city Trung Tâm tp.hcm (Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận đống Vấp)Khu thành phố Đông tp.hồ chí minh (Quận 9, Quận 2 và Thủ Đức)Khu city Tây tp.hồ chí minh (Quận Bình Tân, một phần Huyện Bình Chánh)Khu city Nam tp hcm (Quận 7, Huyện công ty Bè, huyện Bình Chánh, Huyện bắt buộc Giờ)
*

Diện tích với dân số những Quận, thị xã tại thành phố hồ chí minh được bọn chúng tôi cập nhật mới độc nhất vô nhị theo tin tức từ rộng 12.000 đo lường viên, nhóm trưởng và điều tra viên nhằm tiến hành khảo sát dân số và nhà ở năm 2019: