Số đếm và số thứ tự trong tiếng anh

Chắn hẳn khi ban đầu học giờ Anh, bạn cũng sẽ cómột sốnghi vấntương từ bỏ như trên. Đó đó là sự khác nhau giữa Số đếm vànhữngSốthứ tựtrongtiếng Anh. Vậy bao gồm quy phương tiện để ghi lưu giữ cáchdùngcủa chúng? Số đếmtrongtiếng Anh sẽsử dụngdướitrường hòa hợp nào? khi nàosử dụngsố máy tự? Sau đâyh3qvn.com sẽtrả lờitoàn bộmột sốnghi vấntrên cho mình nhé.

Bạn đang xem: Số đếm và số thứ tự trong tiếng anh


I. Biệt lập Số đếm cùng Sốthứ tựtrongTiếng Anh

Để đến dễ hiểu, chúng ta hãyhình dungđến một cuộc thi chạy gồm tất cả 10 người tham gia. Số đếm đang đượcdùngđể đếm số lượng,ví dụnhư “Có 10 tín đồ tham gia”, “3 fan về đíchtrước hếtsẽ nhấn huy chương”, “Có 2 thí sinh bắt buộc dừng cuộc chơi vì chấn thương”,… Còn sốthứ tựsẽ đếm dựa theo sản phẩm công nghệ hạng,thí dụnhư “A là bạn về nhất”, “B là tín đồ về nhì”, “F là người về máy 8”,…

Mộtthí dụkhác, một mái ấm gia đình có 4 tín đồ con, “X là tín đồ con máy nhất”, “Y là bạn con đồ vật 2”,… là số máy tự; “Gia đình tất cả 4 fan con,dướiđó có 3 fan con trai” lànhữngsố đếm.


*
*
*
Số sản phẩm công nghệ tự trong tiếng anh

1. CáchdùngsốThứ tự trongTiếng Anh

Như sẽ nóitạitrên, sốthứ tự tiếng Anh đượcdùngđể đếm theo sản phẩm hạng. Vậy chúng được bộc lộ như thế nào và theo nguyên tắc gì?

Sốthứ tựtừ 1-10

FirstSecondThirdFourthFifthSixthSeventhEighthNinthTenth

Như vậy các bạn có thểthuận lợinhìn thấymột sốtrường hợp đặc biệttạiđây bao gồmmột sốsố 1, 2, 3, 5, 9. Đó là về kiểu cách đánh vần, còn về phong thái viết của sốthứ tự tiếng Anh thì sao?

Tất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số1sẽ có đuôi làstTất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số2sẽ có đuôi làndTất cảmột sốsốchấm dứtbằng chữ số3sẽ gồm đuôi làrdTất cảmột sốsố còn lại sẽ sở hữu đuôi làth

2. Các trường thích hợp thường haydùngsố sản phẩm công nghệ tự:

Khi bạn muốn diễn tả vị trí, vật dụng hạng:

You are the first one that I have called for helpBạn là ngườitrước tiênmà tôi call điện nhờ vào giúp đỡ.

Xem thêm: Dịch Vụ Ứng Tiền Vina Phone Từ 5, Cách Ứng Tiền Vinaphone Từ 5K

Khi muốn diễn tả vị trí tầng của một tòa nhà

I live on the ninth floor.Tôi sốngtạitầng 9.

Khi muốnmiêu tảngàydướitháng

She celebrated her fifteenth birthday in a luxury restaurant.Cô ấy vẫn kỉ niệm sinh nhật tuổi 15 của mìnhdướimột quán ăn sang trọng.

Dưới đây là một bảng tổng thích hợp đểmột sốbạntưởng tượngthuận lợivềmột sốsốquy trìnhthường gặptrongTiếng Anh:

1stfirst11theleventh21sttwenty-first31stthirty-first
2ndsecond12thtwelfth22ndtwenty-second40thfortieth
3rdthird13ththirteenth23rdtwenty-third50thfiftieth
4thfourth14thfourteenth24thtwenty-fourth60thsixtieth
5thfifth15thfifteenth25thtwenty-fifth70thseventieth
6thsixth16thsixteenth26thtwenty-sixth80theightieth
7thseventh17thseventeenth27thtwenty-seventh90thninetieth
8theighth18theighteenth28thtwenty-eighth100thone hundredth
9thninth19thnineteenth29thtwenty-ninth1000thone thousandth
10thtenth20thtwentieth30ththirtieth1000000thone millionth

Tương tự như số Đếm, hãy để sốquy trìnhlọt vào tâm trí chúng ta một biện pháp thật tự nhiên quamột sốbài hát vui nhộntrongđây nhé:

1st first – Song: First Of May – Yao đam mê Ting – một bài xích hát nhẹ nhàng, hồi ức về kỉ niệmmột sốngày đầu tháng năm.2nd second – Song: Second Star to lớn The Right – Moira Dela Torre – một bạn dạng nhạc indie tự chế tác cùng giọng hát truyền cảm của Moira giành riêng cho sinh nhật 18 tuổi người em gái của cô sẽmang lạicảm xúc gì mang lại bạn.3rd third – Song: One Third – Mendum – thểchiếcnhạc EDM năng động, trẻ em trungcứng cápsẽ khiến cho bạn lấy lại tinh thần học tập tức thì lập tức.4th fourth – Song: Fourth of July – Fall Out Boy – một bài xích hát với dư âm thật đúng chất Fall Out Boy lag gân cùng đầy tiết lửa.

Cùng nghe bài bác hát này nhé các bạn!

Nếuđam mêcách học Số Đếm, SốThứ tựquacácbài hát vàcáccâu châm ngôn sinh sống như trên, hãychia sẻđể bạn bè của mình cùng học nhé!