Bảng tính ngày quan hệ an toàn

Phương pháp kị thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt phần đa và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ khiếp không đa số và thừa dài đã khiến phương thức này có nguy hại bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Bảng tính ngày quan hệ an toàn

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đầy đủ và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Trường hợp kỳ gớm không những và quá dài sẽ khiến phương thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý kị thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau thời điểm rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu như không thụ tinh đang chết. Cho nên tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi về sau 1 ngày và để chắc chắn hơn, lùi trong tương lai 2 ngày sẽ không có khả năng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày vẫn không có tác dụng thụ thai.

– Điều quan trọng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, ngơi nghỉ người phụ nữ vòng khiếp 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ luân hồi trước; giỏi nói khác đi là vào ngày thứ 17 đến ngày vật dụng 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày trong tương lai gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

– như vậy tính từ thời điểm ngày đầu có kinh thì thời gian không bình yên được tính từ ngày thứ 8 đến ngày vật dụng 18 và tính ngược lại là ngày thứ trăng tròn đến ngày máy 10 trước lúc có kinh lại.

Xem thêm: Phim Hai Mươi Vạn Dặm Dưới Đáy Biển, Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển


*

Ở người đàn bà vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày thứ 16 sau ngày đầu tất cả kinh


Về ý nghĩa tránh thai, vòng ghê 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày đồ vật 1 đến ngày lắp thêm 7): an toàn tương đối

– lớp ở giữa (từ ngày thiết bị 8 cho ngày thứ 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày sản phẩm 18 cho ngày thiết bị 28): an ninh tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người vẫn không trả toàn đống ý nhận định của 2 tác giả này bởi vì cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao gồm vòng khiếp không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có nhiều noãn rụng. Tuy nhiên họ cũng phải thỏa thuận rằng 75% trường vừa lòng thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng cách tính ngày như thế nào?

– Với chế độ là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít chuyển đổi so cùng với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ nhiều năm ngắn.

– giả dụ vòng kinh có số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một cái ngang ví dụ nếu như vòng kinh của chúng ta đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng sẽ rơi vào mức ngày sản phẩm công nghệ 10 cho ngày đồ vật 20.

– nếu như trong trường thích hợp vòng kinh bao gồm xê xích trong những năm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn độc nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6, chu kỳ luân hồi dài tốt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được đôi mươi như vậy khoảng thời gian không bình yên sẽ lâm vào cảnh khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày đồ vật 20.


*

Nếu vòng kinh của chúng ta là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng vẫn rơi vào tầm khoảng ngày thiết bị 10 mang đến ngày đồ vật 20


Ưu điểm và nhược điểm của phương thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không bắt buộc phương tiện, ko tốn kém, rất có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không tác động đến mức độ khoẻ và tài năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh mọi hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– công dụng tránh thai không tốt vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– ko thích phù hợp với những vợ chồng có tần xuất giao thích hợp cao.

– không thể coi là biện pháp kị thai bên trên diện rộng. Nếu như bạn không thấy chắc chắn thì hãy sử dụng viên kị thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/