Bánh Tráng Nước Dừa Tam Quan

Tam Quan xứ dừa rộng lớn, nguyên liệu dừa dồi dào, chính vì vậy mà người ta dùng nó để làm ra một loại bánh rất đặc biệt đó là bánh tráng nước dừa, khi nướng lên mùi dừa thơm phức cùng với vị bùi của gạo, mè khiến cho người ăn vô cùng thích thú.

Bạn đang xem: Bánh tráng nước dừa tam quan


Chính sách bán hàng:- Giao hàng toàn quốc, khách hàng thanh toán tiền vận chuyển- Được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng.- Thanh toán khi nhận hàng.- Nhận hàng từ 3-6 ngày (đối với đơn hàng lớn
Danh mục: Đặc sản Bình Định, Bánh, Bánh trángTừ khóa: Bánh tráng nước dừa, Bánh tráng nước dừa Tam Quan, Đặc sản Bình Định làm quà, Nơi bán đặc sản Bình Định ở Sài Gòn

Tóm lượt

1 Tam Quan xứ dừa rộng lớn, nguyên liệu dừa dồi dào, chính vì vậy mà người ta dùng nó để làm ra một loại bánh tráng rất đặc biệt đó là bánh tráng nước dừa. Khi nướng lên mùi dừa thơm phức cùng với vị bùi của gạo, mè khiến cho người ăn vô cùng thích thú. Nhiều người đến đây chọn mua nó làm đặc sản Bình Định làm quà biếu.

Tam Quan xứ dừa rộng lớn, nguyên liệu dừa dồi dào, chính vì vậy mà người ta dùng nó để làm ra một loại bánh tráng rất đặc biệt đó là bánh tráng nước dừa. Khi nướng lên mùi dừa thơm phức cùng với vị bùi của gạo, mè khiến cho người ăn vô cùng thích thú. Nhiều người đến đây chọn mua nó làm đặc sản Bình Định làm quà biếu.

*

Bánh tráng dừa một đặc sản vô cùng ngon của vùng đất Tam Quan-Bình Định

*

Bột mìDừaHành lý sơn để tạo được mùi hương thơm ngonTiêuTỏiMuối

Cách làm bánh tráng nước dừa Tam Quan

Để có được chiếc bánh tráng nước dừa Tam Quan đặc sản Bình Định ngon người ta phải chọn những trái dừa có đủ độ già, dày cơm để cho ra nước cốt béo ngậy. Cũng phải chọn ngày nắng đẹp để làm bánh thì mới có thể phơi bánh khô được.

Để bắt đầu một ngày tráng bánh,những người ở lò bánh phải dậy thật sớm khoảng 4-5 giờ sáng vo gạo, xay bột, xay cơm dừa và chuẩn bị các nguyên liệu khác như tiêu, muối,…. để trộn vào bột.

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế làm sạch, người ta sẽ cho vào chiếc máy xay đặc biệt, rồi trộn đều nguyên liệu với nhau.

*

Hòa bột để tráng bánh

Tiếp đó người ta nhóm lò lửa, trên lò là một cái nồi to, phía dưới có nước, trên miệng nồi căng một miếng vãi không thấm bột. Khi nồi nước sôi, người tráng bánh sẽ đem thau bột đã chuẩn bị đến bên lò, múc một vá bột đổ lên trên miếng vãi ở miệng nồi và nhanh tay khuấy thật đều để tạo nên một chiếc bánh tròn thật đẹp. Sau đó đậy nắp vung lại, khoảng 3-4 phút bánh chín, người làm bánh dùng một thanh tre luồng phía dưới và đứa bánh ra khỏi nồi cho lên tấm phên.

Xem thêm: Ampe Kìm Hioki 3280-10 - Ampe Kìm Đo Dòng Ac Hioki 3280

*

Công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng để tráng được ra chiếc bánh ngon, thơm, bùi người thợ phải thật khéo, nhanh tay để khuấy bột thật đều trên khuôn. Nếu không bánh sẽ rất dễ bị hỏng.

Những phên bánh đầu tiên ra lò cũng là lúc lúc trời hửng nắng, người làm bánh mang ra phơi. Đến khi bánh khô thì đem vào gỡ ra khỏi phên bánh. Sau đó người ta sẽ xếp bánh lại thành từng chồng 10 cái rồi dùng dây bao ni lông buộc lại hình chữ thập.

Như vậy nghề làm bánh tráng nước dừa đặc sản ở Bình Định khá vất vả, người thợ phải làm việc từ mờ sáng đến chiều tối. Đặc biệt những gia đình nào không có lò sấy thì phải phụ thuộc vào thời tiết, chẳng may trời nắng mưa thất thường, thì nồi bột hôm đó lại phải đổ bỏ đi.

Khi làm bánh cũng phải chú ý đến khâu nêm nếm gia vị để chiếc bánh làm ra kích thích vị giác của người ăn.

*

Bánh tráng dừa được bó lại thành từng sấp

Chính nhờ cần mẫn với nghề, chăm chỉ và có tâm mà những người dân nơi đây đã sống được với nghề này và có thu nhập ổn định, tạo nên một đặc sản của Bình Định hấp dẫn. Không chỉ có vậy họ cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh quê hương của mình đến mọi người khắp cả nước.

Thưởng thức món bánh tráng nước dừa

*

Bánh tráng dừa được nướng lên vô cùng thơm ngon

Để bánh tráng nước dừa có độ phồng khi nướng, người tráng bánh phải tráng dày, cho nên khi ăn bạn không thể nhúng nước mà phải nướng lên. Khi nướng bánh tráng phồng lên, có màu vàng, dậy mùi thơm của dừa, bột gạo và hành phi hấp dẫn vô cùng. Khi nướng món bánh đặc sản của Bình Định này cần phải đảo đều tay, nếu không bánh sẽ cháy hoặc không chín đều, chỗ thì cháy còn chỗ thi chai cứng sẽ mất ngon. Tốt nhất là khi nướng bánh cần có một chiếc đũa để tay còn lại cầm cho đỡ nóng, khi nướng sẽ dễ dàng hơn.

*

Hoặc mọi người có thể dùng vĩ nướng kẹp bánh ở giữa rồi tiến hành nướng

Chị em phụ nữ có thể nướng lên thưởng thức nó khi buồn miệng, ngồi tám chuyện với bạn bè. Hãy có thể nướng nó, rồi cho vào bao cột miệng thật chặt lại và đem ra chấm với nước mắm ớt mỗi khi đói bụng.

Giá bánh tráng nước dừa