Brazil Thuộc Châu Lục Nào

*

Quốc kỳ của Brazil

Bản đồ giang sơn Brazil

Địa lý

Vị trí: Đông Nam lục địa châu mỹ La tinh, giáp Đại Tây Dương

Brazil trải rộng ngay gần một nửa nam Mỹ với là nước nhà lớn nhất vùng này. Brazil trải lâu năm 4,772 km trường đoản cú Bắc xuống Nam; 4,331 km từ Đông sang trọng Tây và bao gồm biên giới chung với tất cả quốc giaNam Mỹtrừ Chile với Ecuador. Brazil rất có thể được phân phân thành Brazil cao nguyên trung bộ ở phía Nam cùng Brazil sông Amazon sinh hoạt phía Bắc.

Diện tích: 8.514.215 km²

Dân số: 191,908,598

Khí hậu: phần lớn đất nước Brazil phía bên trong vùng nhiệt đới gió mùa và bao gồm các loại hình khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng độ ẩm và xích đạo.

Địa hình

Núi Roraima ở Brazil

Địa hình của Brazil phân bổ rất đa dạng mẫu mã và phức tạp. đa số lãnh thổ nghỉ ngơi phía Bắc của Brazil là hầu như vùng đất thấp được bịt phủ bởi rừng Amazon. Phía phái mạnh của nước này còn có địa hình chủ yếu là đồi và phần đông vùng núi thấp. Vùng bờ biển khơi giáp Đại Tây Dương có không ít dãy núi cao.

Brazil là trong số những nước có nhiều hệ thống sông lớn nhất trên nắm giới. Nước này còn có tổng cùng 8 bể địa lớn, nước của những con sông đi qua những bồn địa này để tránh ra Đại Tây Dương. Sông Amazon là con sông lớn nhất nhân loại (tính theo dung tích nước) với đồng thời là con sông dài trang bị hai trên chũm giới.

Lưu vực sông Amazon rộng lớn và phì nhiêu màu mỡ đã tạo điều kiện cho hồ hết cánh rừng nhiệt đới gió mùa hùng vĩ trở nên tân tiến cùng với hệ thống sinh vật dụng phong phú. Trong khi còn bắt buộc kể đến hệ thống sông Parana cùng phụ lưu; sông Iguacu nơi bao gồm thác nước Iguacu nổi tiếng.

Thác Iguacu

Bên cạnh đó, còn có các sông Negro,Xingu, Madeira, Tapajos, một số đảo và hòn đảo san hô bên trên Đại Tây Dương.

Tài nguyên: dồi dào, đa dạng mẫu mã với sắt, nhôm, đá quý, gỗ, dầu khí, khoáng sản nước.

Bạn đang xem: Brazil thuộc châu lục nào

Thủ đô: Brasilia

Lịch sử

Brazil vì chưng nhà thám hiểm Pedro Álvares Cabral (người người yêu Đào Nha) tò mò vào ngày 22 tháng 4 năm 1500. Do bao gồm nguồn tài nguyên phong phú và chưa được khai phá, nhiều nước châu Âu khác như Pháp cùng Hà Lan cũng muốn lập nằm trong địa trên Brazil song sau cùng đều thất bại trước bạn Bồ Đào Nha.

Sau 3 nỗ lực kỷ sau sự thống trị của tình nhân Đào Nha, Brazil vươn lên là quốc gia hòa bình năm 1822 và vươn lên là một nước cộng hòa năm 1889. Thương hiệu của quốc gia được biến đổi Cộng liên hiệp chúng quốc Brazil (đến năm 1967 thì đổi lại thành cùng hòa Liên bang Brazil như ngày nay).

Xe bus vì sao Paulo

Cuối cụ kỷ XIX, coffe trở thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Brazil. Việc buôn bán cà phê với quốc tế đã làm ra sự sum vầy của tổ quốc về mặt kinh tế; bên cạnh đó cũng thu hút một vài lượng đáng chú ý người nhập cảnh từ các nước nhà châu Âu, hầu hết là trường đoản cú Ý cùng Đức. Dân số tạo thêm cùng với nguồn nhân công đầy đủ đã chất nhận được đất nước Brazil cải tiến và phát triển các ngành công nghiệp và không ngừng mở rộng lãnh thổ vào sâu rộng trong lục địa.

Làng cafe ở Brazil

Hiện nay Brazil vẫn liên tục theo đuổi cải tiến và phát triển nông nghiệp cùng công nghiệp nội địa. Nhờ khai thác nguồn tài nguyên đẩy đà và thị trường lao cồn lớn, ngày này Brazil là một nền tài chính đi đầu của quần thể vực.

Tuy nhiên, sự trưng bày thu nhập chênh lệch mập và tình trạng tội phạm vẫn tồn tại tựa như những vấn đề béo của Brazil.

Chính trị - Đối ngoại

Brazil là non sông dẫn đầu khoanh vùng Mỹ La tinh về thiết yếu trị và kinh tế.

Trong suốt quy trình từ sau Chiến tranh nhân loại thứ II tới những năm 90, các chính lấp Brazil hầu như tìm giải pháp mở rộng tác động của nước này ra trung bình quốc tế bằng cách tập trung phát triển kinh tế tài chính và bao gồm một chính sách ngoại giao độc lập. Trong thời gian gần đây, Brazil ngày càng bức tốc quan hệ với những nước Mỹ La tinh trơn giềng, đồng thời đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong những sứ mệnh của liên hợp quốc.

Brazil là thành viên của nhiều tổ chức thế giới như phối hợp quốc, Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới, Khối thị trường chung phái nam Mỹ, hiệp hội Liên kết Mỹ Latinh (ALADI), Tổ chức các nước lục địa châu mỹ (OEA), xã hội Nam Mỹ (CSN), hệ thống Kinh tế Mỹ Latinh (SELA).

Tòa đơn vị Quốc hội Brazil

Chế độ bao gồm trị:

Brazil là nước cộng hòa Liên bang. Tổng thống là nguyên thủ giang sơn và đứng đầu chính phủ, được thai trực tiếp, nhiệm kỳ bây giờ là 4 năm.

Xem thêm: Hiệp Khách Giang Hồ Tiếng Việt, Hiệp Khách Giang Hồ

Quốc hội nhì viện bao gồm Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện. Thượng Nghị viện bao gồm 81 ghế, bầu cử trực tiếp, nhiệm kỳ 8 năm, phân bổ mỗi bang 3 người.

Hạ Nghị viện có 513 ghế, nhiệm kỳ 4 năm, được thai trực tiếp, phân chia theo dân sinh ở từng bang.

Tòa án Liên bang về tối cao bao gồm 11 thẩm phán, bởi Tổng thống té nhiệm.

Một tuyến phố cao tốc nối Sao Paulo với miền duyên hải

Chính lấp của Tổng thống Luiz Silva tôn vinh độc lập chủ quyền và quyền tự quyết; công ty trương củng núm và cách tân và phát triển mọi mặt khối thị trường chung nam Mỹ (MERCOSUR); liên tưởng liên kết, hội nhập quần thể vực, hướng đến xây dựng cộng đồng các quốc gia Nam Mỹ (CSN) theo mô hình EU; tăng mạnh quan hệ với những nước khoanh vùng khác, trong các số ấy chú trọng châu Á - thái bình Dương.

Brazil đóng vai trò chỉ đạo G20 đảm bảo an toàn quyền lợi của những nước đang trở nên tân tiến tại Vòng bàn bạc Doha; nỗ lực vận động trở thành Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an phối hợp quốc.

Kinh tế

Brazil là một nền tởm tế số 1 ở Mỹ Latinh.

Với công dụng là nông nghiệp trồng trọt chủ chốt cùng được chăm sóc phát triển tốt, công nghiệp mỏ, chế tạo và dịch vụ, nền kinh tế Brazil vượt trội hơn những nền kinh tế khác của nam Mỹ, với đang không ngừng mở rộng sự hiện tại diện của chính bản thân mình trên thị phần quốc tế.

Thành phố Rio de Janeiro

Brazil nhiều tài nguyên thiên nhiên, đứng đầu nhân loại về phân phối đường mía, cà phê, và là một trong những trong đất nước có nền chăn nuôi phát triển nhất. Kỹ thuật kỹ thuật đạt trình độ cao trong nhiều nghành sản xuất, phân tích ứng dụng.

Nông nghiệp chiếm 9% GDP, sản phẩm chủ yếu ớt là cà phê, đậu tương, mặt đường mía, ca cao, lúa gạo, thịt gia súc, ngô, cam chanh, bông.

Công nghiệp chiếm phần 32% GDP, sản phẩm bậc nhất là thép (đứng thứ hai thế giới), nhôm; ô tô, năng lượng điện - năng lượng điện tử gia dụng.

Dịch vụ chiếm khoảng tầm 59% GDP.

Cầu Juscelino Kubitschek

Brazil xuất khẩu đa số là cà phê, đỗ tương, mặt đường mía, nước cam, thịt bò, gà, vật tư vận tải, fe thép, sắt kẽm kim loại và nhập khẩu đa số là dầu lửa, đồ vật móc, than, phân bón, ngũ cốc.

Các thị trường xuất khẩu đó là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức, Hà Lan, Argentina.

Các thị trường nhập khẩu đó là Hoa Kỳ, Argentina, Nhật, Trung Quốc.

Hoa Kỳlà nước đầu tư lớn tốt nhất tại Brazil.

Văn hóa – Thể thao

Một giữa những công trình phong cách thiết kế đẹp của Brazil

Brazil là tổ quốc Nam Mỹ độc nhất thừa hưởng ngôn từ và văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha. Khoác dù có tương đối nhiều yếu tố đã tác động đến nền văn hóa Brazil, nhưng ảnh hưởng văn hóa người thương Đào Nha vẫn là chủ yếu bởi sự liên hệ ngặt nghèo của Brazil trong thời kỳ trực thuộc địa với đế quốc này. Bồ Đào Nha đã đem lại đây ngôn ngữ, Cơ đốc giáo và những kiểu bản vẽ xây dựng thuộc địa. Gần như khía cạnh kháctạo nênvăn hóa Brazillàsự đóng góp của rất nhiều người nhập cư từ châu Âu với châu Á, người phiên bản địa gốc Nam Mỹ với người nô lệ đến trường đoản cú châu Phi. Có thể nói rằng Brazil là buôn bản hội nhiều văn hóa, nhiều chủng tộc.

Người Ý, Đức đến với số lượng lớn và tác động của bọn họ đậm quánh ở các vùng Đông Nam và Nam Brazil. Brazil tiếp nhận ngôn ngữ và thẩm mỹ ẩm thực của người Amerindia, trong khi cũng thừa kế âm nhạc, khiêu vũ, tôn giáo của người châu Phi.

Carnaval Brazil

Người Brazil sáng chế những điệu nhảy samba, bossa nova, forró, frevo và các điệu khác. Brazil cũng đều có đóng góp vào âm nhạc cổ xưa bởi một sốtác phẩm của một trong những nhà biên soạn nhạc.

Brazil khét tiếng với liên hoan Carnaval sôi động. Liên hoan này được tổ chức triển khai hàng năm, kéo dãn 40 từ lâu Lễ Phục sinh. Ngoài ra, tất cả những tiệc tùng, lễ hội địa phương cùng vùng. Những liên hoan tiệc tùng nổi tiếng không giống là Boi Bumba và Festa Junina.

Một bờ đại dương tại Brazil

Brazil lừng danh với những bờ biển đẹp nghỉ ngơi khắp khu đất nước. Brazil gồm hơn 5.000 dặm bờ biển, được review là đầy đủ bờ biểnđẹp nhấtvà hứa hẹn nhất mang đến khách phượt năm châu.

Bóng đá:

Đội trơn Brazil

Brazil cũng được xem như là quốc gia thành công xuất sắc nhất trái đất về bóng đá. Đội tuyển trơn đá đất nước Brazil được xem là đội bóng chơi tốt nhất có thể hành tinh cùng với năm lần thắng lợi tại Giải vô địch soccer thế giới. Người Brazil call ngắn gọn team bóng nước nhà củahọ là "Seleção", tức là "đội tuyển". Một câu nói vui thông dụng trong soccer là: "Người Anh trí tuệ sáng tạo ra môn trơn đá, và tín đồ Brazil đã triển khai xong nó".