CÁ MẬP SIÊU BẠO CHÚA REVIEW

The Meg (tựa Việt: Cá phệ Siêu Bạo Chúa) đã từng gây nên hụt hẫng cho một trong những phần nhỏ người theo dõi khi coi trailer vì trong những số ấy “thấp thoáng” tương đối dày yếu tố Trung Quốc. Dẫu vậy mà chúng ta yên tâm, phim không thế chèn một cách gượng ép những yếu tố “nước lạ” vào đâu, thêm nữa The Meg cũng có ngôi sao hành động Jason Statham gia nhập diễn xuất nữa yêu cầu coi để vui chơi giải trí khá ổn.

Bạn đang xem: Cá mập siêu bạo chúa review

Nội dung phim

The Meg được xếp vào thể nhiều loại phim hành động, ghê dị, kỹ thuật viễn tưởng (theo IMDb) dẫu vậy lại được gắn thêm nhãn PG-13 (C16 tại Việt Nam) đề nghị hiển nhiên là phần nội dung sẽ không hề máu me như các bạn nghĩ. Với mẫu phim mà tất cả sự xuất hiện thêm của cá khủng thì người nào cũng mong chờ một tập phim đẫm máu, cá to sẽ xé toạc những người, làm cho một vùng biển nhuộm đầy huyết chẳng hạn. Mặc dù The Meg lại làm theo hướng an toàn, tiết bớt các chi tiết máu me, vậy vào đó là xây dựng một câu chuyện kịch tính, cùng với nhiều tình huyết gây giật mình vì âm thanh cũng tương tự hình ảnh 3D.


*

Poster phim The Meg


Xoay quanh mẩu chuyện của Jonas (Jason Statham vào vai) – một thợ lặn bài bản chuyên làm các nhiệm vụ giải cứu người bị kẹt dưới đáy biển, The Meg gửi khán giả khám phá một vùng biển trọn vẹn mới, đồng thời này cũng là địa điểm sinh sống của những con cá lớn cổ đại (Megalodon). Lúc làm nhiệm vụ giải cứu một nhóm các nhà kỹ thuật bị kẹt trong tàu ngầm sinh sống độ sâu 11km bên dưới lòng biển, Jonas không để ý rằng một lỗ hổng trong lớp phương pháp nhiệt thân 2 lớp nước đại dương đã được mở ra, tạo cơ hội cho những nhỏ cá mập bạo chúa trồi lên và cạnh bên hại bé người. Trong suốt gần 2 giờ đồng hồ thời trang thì bạn sẽ được xem bí quyết mà các nhà kỹ thuật đối phó với con cá bự bạo chúa còn sống sót từ thời cổ kính (hơn 2 triệu năm trước).


*

Liệu dòng lồng nhỏ tuổi bé này có bình an trước cá béo siêu bạo chúa?


The Meg có 2 điểm nhưng Khen Phim không ưng ý lắm. Đầu tiên kia là mỗi lúc các nhân vật thao tác làm việc với trang thiết bị thì họ vẫn hô ầm lên là tôi làm loại này, có tính năng thế này, tôi ấn nút này, có tác dụng thế kia. Hình trạng diễn xuất này làm mất đi độ kịch tính của phim vì khán giả sẽ dễ dãi đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, mặt khác cũng phân phát mệt vì diễn viên tiếp tục thuyết minh hành vi của chúng ta với những chiếc máy tính. Điểm tức giận thứ nhì là tiếng trung quốc xuất hiện khá nhiều trên các bảng tinh chỉnh điện tử, ngôn ngữ này lộ diện song song với giờ đồng hồ Anh. Nghĩa là một trong nút ảo trên màn hình cũng biến thành hiển thị đồng thời cả hai ngôn ngữ. đương nhiên là điều đó là hợp lý vì vào môi trường làm việc có cả người nói giờ đồng hồ Anh với tiếng Trung thì bảng điều khiển tuy vậy ngữ là đúng theo lý, chỉ nên hơi tức giận thôi!


*

Thợ lặn sẵn sàng lặn xuống đại dương và giết mổ cá mập


Diễn viên cùng diễn xuất

Lần này thì Jason Statham sẽ không còn làm fan vận chuyển, cũng không lái xe cộ vèo vèo trên tuyến đường nữa, cầm cố vào đó Jason vẫn lái tàu ngầm, dùng vũ khí đâm ầm ầm vào bé cá phệ bạo chúa nhằm giết nó. Bởi nhắm vào yếu tố hành động khá nhiều nên việc Jason diễn dở xuất sắc hay không không quan lại trọng, đặc trưng là anh đã bao hàm màn lái lụa ưa nhìn dưới biển lớn và đâm chém khá kịch liệt cùng với cá mập. Với đông đảo diễn viên còn lại, phần lớn là có tác dụng nền và diễn tả mảng hài của phim. Một số diễn viên bị thừa, có cũng được mà không tồn tại cũng ko sao, cũng chính vì những mẩu truyện hài mà người ta kể ra bắt buộc làm cả rạp bật cười được. Hơn nữa, đó là phim về cá mập, mọi người sẽ say đắm coi cảnh cá lớn cắn xé, đổ máu thật nhiều, chứ bọn họ không suy nghĩ việc phim này có hài hước hay không.

Xem thêm: Pokemon Movie 20: Tớ Chọn Cậu Full Hd, Pokemon Movie 20: Tớ Chọn Cậu

Cô con gái Lý Băng Băng cũng góp một vai vào phim này, diễn xuất thì ko mấy lừng danh và đa số tham gia đến nó. Đáng lẽ nhân vật của cô này sẽ được cách tân và phát triển hơn, tăng nhanh tuyến tình cảm người mẹ con hơn vậy thì mới làm khá nổi bật lên nhân vật mà diễn viên họ Lý này đảm nhiệm.


*

Một poster không giống của phim The Meg


The Meg y hệt như một phim để khán giả luyện tập tiếng Anh tiếp xúc vậy, các diễn viên dùng rất ít chủng loại câu và liên tiếp lặp lại chúng nhiều lần trong phim. Điều này có tác dụng phần lời thoại dần dần trở nên nhạt, ít ý nghĩa và phần nào đó nhàm chán, đôi lúc còn chả phát âm họ nói như vậy để gia công gì.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

CGI là yếu hèn tố rất là quan trọng trong phim khoa học viễn tưởng, nhất là đều phim gồm sự lộ diện của cá lớn khổng lồ. Đối cùng với The Meg, chú cá mập “bé xinh” được dựng hình tại mức độ cụ thể khá, quan sát vào hàm răng là người theo dõi đủ sợ nó rồi. Ít tuyệt nhất thì với 150 triệu USD ngân sách đầu tư sản xuất thì phần kỹ xảo hình hình ảnh như vậy là gật đầu được. Trong những khi đó độ nổi của hình ảnh 3D chỉ xuất hiện thêm ở một số ít cảnh bên trên mặt biển cả và trong trái tim biển, sót lại thì không khác gì 2 chiều cả. Chi tiết đáng giá chỉ nhất chắc hẳn rằng là lúc chiếc bóng hơi bay cái vèo lúc bị cá khủng đớp, hình ảnh đủ giỏi để các bạn phải chớp đôi mắt đó.


*

Vé xem phim The Meg trên rạp IMAX CGV Landmark 81


Vậy tất cả nên coi The Meg (Cá phệ Siêu Bạo Chúa) xuất xắc không?

Có chứ. Mà lại mà không tốt nhất thiết buộc phải xem IMAX tốt 4DX đâu, 2 chiều là vượt đủ cho phim này rồi. Đừng quên là chúng ta có thể chia sẻ cảm nhận sau khi xem phim bằng phương pháp gia nhập cộng đồng những tình nhân phim tại đây.