Các Chữ Cái Viết Hoa


Cách viết chữ hoa cơ bản

Chữ hoa có khá nhiều nét phiêu hơn chữ viết thường. Điều này có thể khiến các bé nhỏ mới bắt đầu tập viết gồm phần lúng túng. Với giải pháp viết chữ hoa cơ phiên bản dưới đây, câu hỏi viết chữ hoa đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.


*
*
*
*
*

Để tải phiên bản mềm vui tươi ấn vào đường links bên dưới:

TẢI BẢN MẪU CHỮ HOA CƠ BẢN

Nhóm 1: U, Ư, Y, V, X, N, M

Điểm chung của group chữ này là đông đảo nét móc 2 đầu. Riêng rẽ 3 chữ cái X, N, M sử dụng các nét biến hóa điệu. Do nét móc 2 đầu tinh vi hơn 1 đầu, bé xíu cần triệu tập rê bút thế nào cho mềm mại hơn.

Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M

Trọng tâm cách viết chữ hoa cơ bản của đội số 2 là sống nét móc ngược (đầu và cuối chữ). Tất cả 2 chữ cái biến điệu là N với M. Chăm chú nét viết số một là đưa từ dưới lên, độ nghiêng, lượn của đường nét móc đề xuất vừa phải.

Bạn đang xem: Các chữ cái viết hoa


Nhóm 3: C, G, E, Ê, T

Những chữ ở đội 3 tập trung vào những nét cong. Chúng có tương đối nhiều biến điệu khác nhau theo từng chữ cái. Bé bỏng cần nắm vững cách điều khiển và tinh chỉnh ngòi bút để tạo ra những con đường cong thật mượt mại. Trong team này, 2 chữ cái C cùng E khá cực nhọc viết, rất cần được luyện tập thật chăm chỉ.

Nhóm 4: P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L, V

Cách viết chữ hoa đến nhóm chữ số 4 tập trung vào những nét trở thành điệu. Trong những chữ cái đều có sự kết hợp của nhiều nét cơ bản. Ví dụ bí quyết viết chữ H (gồm 3 đường nét cơ bản).


Nét 1 gồm 2 đường nét cơ bản: cong trái và lượn ngang.

Xem thêm: Lời Bài Hát Lý Do Anh Có Biết Tại Sao Lá Cây Lại Màu Xanh" Là Bài Hát Nào?

Nét 2 bao gồm 3 nét cơ bản: khuyết ngược, khuyết xuôi với móc ngược phải.

Nét 3 là đường nét thẳng đứng (nằm trung tâm đoạn nối của nhì nét khuyết).


Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q, A trong giải pháp viết chữ hoa cơ bản

Các chữ cái ở nhóm này thường bao gồm một hoặc 2 nét. Tuy nhiên, chúng rất liền mạch và đòi hỏi sự hoạt bát của ngòi bút theo không ít hướng. Nắm vững cách viết chữ hoa cơ phiên bản của chữ O, nhỏ bé sẽ dễ ợt viết những chữ sót lại trong nhóm. Vậy làm sao để dạy trẻ mẫu mã giáo viết chữ đẹp đơn giản dễ dàng nhất Điều quan trọng đặc biệt là phải chăm chú tạo được nét cây viết liền mạch, mượt mà và bằng vận đúng mẫu.

Phương pháp dạy trực quan lại và công nghệ nhất là chia chữ cái theo từng nhóm. Như vậy nhỏ nhắn sẽ dễ tưởng tượng và không bị bỡ ngỡ khi chạm mặt các vần âm riêng lẻ. Viết chữ hoa đẹp là nền tảng để nhỏ nhắn có thể demo sức trong các cuộc thi chữ đẹp mắt sau này. ý muốn rằng biện pháp viết chữ hoa cơ bản trên đây đã giúp nhỏ bé viết được chữ hoa đẹp và dễ hơn.