Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Vai Gáy

Đau vai gáy là 1 bệnh thông thường mà con người hiện nay rất hay gặp phải, từ những học sinh sinh viên còn đang đi học, đến những người đi làm, rồi đến những người cao tuổi, không ai là ngoại lệ với nó cả. Bỗng 1 ngày sau khi ngủ dậy, hoặc sau khi đi làm về, sau khi chịu 1 trận mưa tầm tã… bạn cảm thấy ôi sau cổ gáy mình đau cứng, quay đi quay lại chẳng được, thật là quá khó chịu. Hay với những người cao tuổi thì chẳng còn nhớ mình bị đau từ khi nào, cũng chẳng biết khi nào thì nó mới hết đau. Và quan trọng là làm sao để hết đau?

*
*
*
*
*
*
*
Huyệt Lạc Chẩm

Cách bấm : Dùng ngón tay cái của tay bấm đặt lên huyệt day nhẹ khoảng 5 đến 7 lần, sau đó dựng đứng đầu ngón tay cái vuông góc với mặt da, ấn 1 lực từ nhẹ đến mạnh, khi nào cảm thấy căng tức đau thì giữ nguyên đó khoảng 10 giây rồi từ từ nhả ra.

Bạn đang xem: Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy

Lại làm lại như trên với tay bên kia.

Hãy day bấm huyệt này mỗi khi bạn cảm thấy đau cứng cổ vai gáy. Chỉ cần bạn bấm huyệt này khoảng 5 đến 7 lần là đã giúp bạn cải thiện rất nhiều cho chứng bệnh này.

Tác dụng :

Vì chứng đau cổ vai gáy theo đông y còn gọi là Lạc chẩm, Huyệt này giúp chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả cao đến nỗi người xưa đã lấy luôn tên của chứng bệnh ” Lạc Chẩm ” này để đặt tên cho huyệt.

Xem thêm: 330 Váy Đầm Quần Áo Cho Người Béo, Người Mập, Người Mũm Mĩm, Người Giảm Cân Ý Tưởng Trong 2021

Kết Luận

6 huyệt trên đây đều dựa theo các nguyên lý của đông y như : “Thống tắc bất thông, thông tắc bất thống “, “Kinh lạc sở quá, chủ trị sở cập “. Hoặc “Lục tổng huyệt” ( 6 huyệt chủ trị bệnh ở 6 vùng trên cơ thể ), và có sử dụng 1 huyệt đặc trị là huyệt Lạc chẩm để điều trị chứng bệnh này, nên hiệu quả rất cao.

Các bạn có thể tự bấm các huyệt này ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào các bạn cảm thấy đau. Lại càng tiện lợi hơn khi lúc bạn chỉ có một mình.

Chú ý nếu bạn bấm các huyệt trên mà bệnh không suy giảm thì bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế để có được lời khuyên cũng như phương pháp điều trị hiệu quả nhất.