Cách bỏ khóa màn hình máy tính

Khi tắt thiên tài khóa màn hình (Lock Screen) trên Windows 10, máy tính xách tay của bạn sẽ không bị khóa lại dù bất kể ai triển khai phím tắt Windows + L. Nếu bạn đang lưỡng lự làm thế nào tắt màn hình hiển thị khóa Lock Screen, dưới đây sẽ là cách thức đơn giản tốt nhất mà bạn nên thử.

Bạn đang xem: Cách bỏ khóa màn hình máy tính

*


Những trường hòa hợp nào cần tắt công dụng khóa screen Lock Screen?

Lock Screen là tính năng rất là hữu ích, gồm nhiệm vụ bảo đảm máy tính của công ty trước những nguy hại xâm nhập dữ liệu, ngăn chặn hành vi thực hiện trái phép của các người chưa hẳn chủ thứ tính. Vậy hồ hết trường phù hợp nào thì ta nên tắt tuấn kiệt khóa screen Lock Screen?

Sẽ bao gồm trường hợp bạn muốn cho người khác thực hiện máy tính của bản thân ở chỗ công sở. Lân cận đó, ngôi trường hợp những thành viên trong mái ấm gia đình cùng thực hiện chung một chiếc máy vi tính là khá thông dụng tại Việt Nam. Và việc màn hình máy tính xách tay liên tục bị khóa sẽ khiến cho quá trình cần sử dụng thiết bị trở yêu cầu khó khăn. Chiến thuật tạm thời trong số những tình huống này là tắt kỹ năng khóa Lock Screen.

Khi tắt tài năng khóa màn hình trên Windows 10, laptop của các bạn sẽ không auto khóa sau một thời hạn không hoạt động, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi người khác có thể truy cập vào vật dụng tính của khách hàng mà không phải đến mật khẩu. Việc tắt Lock Screen hoàn toàn có thể hữu ích tùy lúc, tuy vậy để nâng cao tính bảo mật, bạn chỉ nên tắt một trong những trường phù hợp thật sự quan trọng và mở lại lúc đã chấm dứt việc.

Hướng dẫn tắt tính năng màn hình hiển thị khóa Lock Screen trên Windows 10

Bước 1: Tại menu Start, nhập Edit Group Policy vào form tìm kiếm -> bấm chuột vào Edit Group Policy.

*

Bước 2: Chọn hình tượng mở rộng lớn của Administrative templates -> chọn hình tượng mở rộng của Control Panel -> chọn Personalization. Tại khu vực bảng mặt phải, nhấp đúp loài chuột vào Do not display the lock screen.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chặn Cửa Sổ Quảng Cáo Trên Chrome Hiệu Quả Nhất, Chặn Hoặc Cho Phép Cửa Sổ Bật Lên Trong Chrome

*

Bước 3: lựa chọn Enabled -> chọn OK.

*

Bước 4: Thoát hành lang cửa số và khởi động lại máy.

Để mở lại thiên tài khóa màn hình, bạn triển khai tương từ bỏ các thao tác làm việc kể trên. Tại bước 3, các bạn chọn Not configured rồi lựa chọn OK.

Để thực hiện cách thức tắt tính năng khóa screen Lock Screen bên trên đây, bạn cần phải mua key Win 10 Pro bản quyền với thực hiện nâng cấp Windows 10 Pro.

Tạm kết

Trên đấy là toàn bộ quá trình bạn cần triển khai để tắt tính năng khóa screen Lock Screen bên trên Windows 10. Đừng quên liên tiếp theo dõi các bài viết tiếp theo nhằm “bỏ túi” phần đa thủ thuật hữu ích các bạn nhé!