Cách Chỉnh Màu Đẹp Trong Photoshop

Trong Photoshop ngoài bài toán sử dụng những lớp layer chỉnh màu chúng ta còn có các tính năng chỉnh màu trực tiếp với ảnh trong menu Image > Adjustments. Cùng với Adjustments của Image bạn có thể hiệu chỉnh ánh sáng, độ tương phản và chuyển màu cho đối tượng người sử dụng trong ảnh một phương pháp dễ dàng. Trong bài xích chia sẻ từ bây giờ h3qvn.com vẫn cho chúng ta biết Adjustments trong Image của Photoshop có thể làm gì với đều bức hình ảnh mà chúng ta đưa vào Photoshop nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màu đẹp trong photoshop

Đầu tiên là Lệnh Brightness / Contrast: lệnh này hiệu chỉnh sắc độ sáng tối với cường độ tương phản trong hình ảnh. Ví dụ như với bức hình mặt dưới:

 

*

Brightness: số càng lớn thì càng sáng. Contrast: số càng lớn thì các vùng tối càng “gom” lại, hình trông nét cùng đậm hơn. Dẫu vậy đừng sử dụng lệnh này quá nhé, vị bức hình ảnh của bạn sẽ bị cháy sáng sủa và mọi chỗ tối sẽ ảnh hưởng nhiễu hạt đó.

*

Lệnh Levels (Ctrl + L): dùng để chỉnh sửa khoảng tông màu nền và độ cân đối màu của hình ảnh bằng giải pháp điều chỉnh những mức cường độ của vùng tối, vùng thân tông cùng vùng sáng sủa trong ảnh. Các bạn nhấn Ctrl + L, vẫn hiện ra cửa sổ con với các thông số kỹ thuật hiệu chỉnh:

*

Những cột sóng color đen bên trong cửa sổ là biểu hiện cho độ phân tán sáng / tối của bức ảnh. Cột sóng đổ vào phía vùng tối phía bên trái —> bức hình ảnh thừa tối, thiếu sáng (và ngược lại…). Nếu ảnh của bạn có vùng sáng bên phải không tồn tại chút gập ghềnh nào thì nó đang thiếu nghiêm trọng đấy. Bên nào thiếu thốn thì kéo nó về phía của mặt thừa để thăng bằng lại nhé:

Kết quả đây:

*

Lệnh Curves

Hiệu chỉnh đồng bộ các mức sáng sủa – về tối – trung bình.

*

 

 

 

Thao tác thực hiện:Chọn lệnh Curves

Di chuyển con trỏ và kích khởi thủy đồ thị (đường xiên từ bỏ góc bên dưới trái mang lại góc trái phải), sẽ lộ diện một nốt vuông trê tuyến phố đồ thị đó.

Kích vào nốt vuông cùng rê chuột theo hướng trên trái là tăng nhan sắc độ sáng. Ngược lại, kích vào trong 1 nốt vuông và chuột theo phía dưới cần là tăng sắc độ buổi tối – OK

 

*

 

Lệnh Exposure Exposure được thiết kế để hiệu chỉnh các hình hình ảnh dạng HDR (loại ảnh “siêu thực” tất cả độ chênh lệch sáng về tối rõ ràng, tự nhiên), nhưng nó chỉ làm việc với phần lớn hình hình ảnh 8 bit và 16 bit. Đặc biệt có lợi trong việc điều chỉnh những mảng hình ghép làm thế nào để cho độ sáng buổi tối khớp nhau nhằm trông tự nhiên và thoải mái hơn, như hình bên dưới đây:

*

Lệnh Exposure, bọn họ cùng khám phá cửa sổ tùy chỉnh cấu hình của nó:

Bạn rất có thể sử dụng 3 cách thức hút màu sắc Eyedropper Tool ở bên phải với 3 cấp cho độ: điểm buổi tối (đen), mức độ vừa phải (xám) và sáng (trắng). Lựa chọn từng nguyên lý rồi click điểm màu tương ứng trên hình, công tác sẽ tự động hóa cân chỉnh mang đến bạn. Chỉnh màu trực tiếp bên trên 3 thanh tùy chọn: Exposure (độ rực sáng, chỉnh cao quá thì những điểm lưu ý trên ảnh sẽ bị cháy sáng), Offset (bù màu, thông số > 0: ảnh như bị phủ 1 lớp trắng mờ, thông số kỹ thuật 1: màu tối đậm, còn

Ta bao gồm kết quả:

*

Các thông số tủy chỉnh lên/ xuống khôn xiết ít nhưng độ sáng của hình được tạo thêm đáng kể. Không tính ra, mục Preset cũng cung cấp cho chính mình 4 tùy chọn, nhưng chúng ta không bắt buộc nhớ bởi vì cả 4 tùy lựa chọn của nó số đông chỉ ảnh hưởng lên thanh Exposure thừa đà, dễ có tác dụng hỏng bức ảnh.

Lệnh Black & White (Alt + Shift + Ctrl + B) Chuyển ảnh màu sang ảnh trắng black một cách tự nhiên và thoải mái mà vẫn bảo toàn được toàn bộ các tính năng điều khiển và tinh chỉnh cho riêng từng tông màu.

*

Đây là tâm lý mà chúng ta có khi lựa chọn lệnh Black và White

*

Photo Filter mang lập kỹ thuật đưa bộ lọc màu sắc vào trước ống kính camera để hiệu chỉnh nấc độ cân đối màu và nhiệt độ màu của đèn được truyền mang lại ống kính và chuyển thành phim tốt hình ảnh. Lệnh Photo Filter còn cho phép chọn một color sắc bất kỳ để update lên hình ảnh bằng cách sử dụng hộp màu màu sắc trong hành lang cửa số tùy chỉnh.

*

Lệnh Photo Filter sẽ phủ lên hình ảnh 1 lớp màu nhằm trông lạnh hơn hoặc lạnh hơn. Chương trình cung cấp cho mình một vài ba tùy chọn sẵn tất cả trong mục Filter, hoặc bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên màu nào không giống trong mục Color. Tăng / bớt sắc độ lấp màu trong mật độ trùng lặp từ khóa và bảo đảm nguồn sáng của hình ảnh bằng biện pháp kiểm chọn Preserve Luminosity (nếu tắt chọn, hình ảnh của các bạn sẽ bị tối).

*

Lệnh Channel Mixer Trộn cha màu theo từng kênh đối chọi Red – Green – blue lên hình ảnh.

*

Lệnh này hệt như là đơn giản và dễ dàng hóa của lệnh Curves (nhưng Curves tất cả thêm kênh RGB). Chũm vì điều chỉnh những con đường cong tức giận trên Curves thì thao tác kéo thanh trượt của Channel Mixer đơn giản dễ dàng hơn dẫu vậy vẫn mạnh khỏe mẽ.

 – 3 kênh chủ yếu Red, Green, Blue, nghỉ ngơi mỗi kênh đều rất có thể chỉnh độ Red, Green, blue riêng biệt. Các bạn nên kiểm soát và điều chỉnh ở cả 3 kênh để trộn màu như mong muốn muốn.

 – Constant dưới là mức độ của kênh. – Preset cung ứng vài tùy chọn khớp ứng với kiểm chọn Monochrome, biến hình ảnh màu thành hình ảnh đen trắng nhưng lại vẫn bảo toàn hệ màu ban đầu. Cùng xem kết quả:

Lệnh color Lookup tạm thời đừng quan tâm đến nghĩa của từ bỏ Lookup, lệnh này cũng tương tự hầu hết những lệnh không giống trong Adjustments là dùng để hiệu chỉnh màu sắc. Trước đây tôi trước đó chưa từng nghe thầy cô giới thiệu lệnh này, tham khảo một số trong những giáo trình khác cũng cảm thấy rất qua loa, thật không mong muốn nếu bỏ qua một lệnh thú vị như vậy này. Sẵn đây, tôi cũng mượn lệnh này để reviews với các bạn vài làm việc trong palette Adjustment.

Chương trình cung cấp cho chính mình 3 mục:

– 3DLUT file (loại hiệu ứng color thường sử dụng trong video và game), chúng ta có thể lấy màu sắc từ hầu như file tất cả đuôi nơi bắt đầu *.CUBE trong máy nếu bạn có. (có thể tải về thêm bên trên mạng)

 – Abstract: bạn cũng có thể dùng một vài tùy chọn có sẵn hoặc download thêm bên trên mạng những đuôi gốc *.ICC, *.ICM (loại file này hay được sử dụng trong chế bản).

 – Device Link: hệt như Abtract trên, chịu những đuôi gốc *.ICC, *.ICM. Các cung cấp trên máy cũng khá đủ dùng rồi. Như vào minh họa bên dưới đây, tôi chỉ dùng tùy chọn

Bạn rất có thể thấy rất nhiều đường Brush black trong reviews layer mặt nạ hình bên dưới đây. Nếu muốn thiết lập cấu hình nhiều hơn mang lại mặt nạ của Adjustments, bạn cũng có thể click vào icon Mask ngay ở kề bên phải của icon màu sắc Lookup để xuất hiện thêm 1 mặt khác của palette.

Tại đây, chúng ta được cung cấp một vài ba tùy chọn mang đến mặt nạ, như: chỉnh nút Density, độ nhòe biên Feather, hiệu ứng biên Mask Edge (trong Mask Edge, có chế độ View Mode > On White khá ấn tượng, sinh sản hiệu ứng sương mù từ nhiên). Chúng ta cũng có thể chỉnh lại màu sắc trong color Range hoặc nghịch đảo vùng chọn làm mask vào Invert.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chua Rán Hàng Bông, Cách Làm Nem Chua Rán Hàng Bông

*

 

Lệnh Invert (Ctrl + I) biến hình ảnh thực thành ảnh âm bản.

*

Ảnh thực càng sáng thì vào âm bản càng về tối và tất cả sự đảo ngược color mà chỉ tất cả máy in âm phiên bản hiểu và phân tích được. Khía cạnh khác, âm phiên bản cũng là hình hình ảnh phản xạ nhưng mà mắt chúng ta ghi lưu giữ được trong vài giây, kế tiếp thông qua so sánh của não bộ để tạo thành hình ảnh trong trí nhớ. Bạn có thể sử dụng vào việc làm nên ghê rợn đến bức ảnh của mình.

*

Lệnh Posterize Chỉ định thông số tông màu đến từng kênh. Lệnh Posterize hướng dẫn và chỉ định rõ cấp tông màu nền hoặc quý giá độ chói đến từng kênh vào hình ảnh, kế tiếp ánh xạ các px lên mức khớp ứng gần nhất.

*

Kết quả của lệnh Posterize

*

 

Lệnh Reverse Selective color Shadow Threshold

 

Mặc định Illustrator sẽ hạ xuống mức 4, hình ảnh được tối giản màu. Giảm sút mức tối thiểu (mức 2) hình trông như pixel. Ảnh thường thì thường tại mức 33. Đến nút 50 gần như là bão hòa, các bạn có tăng lên thì màu sắc cũng không núm đổi. Lệnh này hiện nay ít được sử dụng khi chỉnh ảnh.

Lệnh Threshold chuyển hình hình ảnh sang màu đen trắng gồm độ tương phản bội cao đến cả biến thành ảnh pixel. Mọi pixel sáng rộng ngưỡng sẽ bị chuyển thành trắng, ngược lại, những pixel sậm rộng ngưỡng sẽ bị chuyển thành đen. Ngưỡng ở chỗ này được xác minh là vùng color trung bình, đề xuất những vùng đồng dạng ngưỡng màu như bầu trời và biển cả trong hình tiếp sau đây mặc định Threshold tất yêu phân định rõ. Muốn xác định rõ hơn phải phải dịch chuyển thanh trượt Threshold màn chơi đến mức tối đa của thiết bị thị.

Lệnh Gradient bản đồ Phủ một lớp đưa sắc lên hình hình ảnh được bắt theo độ đậm nhạt của hình. Vùng buổi tối trong hình ảnh ánh xạ đến màu tại một đầu phía trái của mẫu tô, vùng sáng ánh xạ mang đến màu ngơi nghỉ đầu bên nên của mẫu tô.

Đảo ngược màu bạn chọn Reverse. Màu sắc tạo ra trông như âm bạn dạng vậy, bản thân tôi cũng không mấy yêu thích với nó. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi màu chuyển sắc tùy ý, tuy vậy trong thực tiễn sẽ không có tương đối nhiều ứng dụng dùng lệnh này.

Lệnh Selective màu sắc Hiệu chỉnh màu theo tông màu nền đã chọn.

*

– công tác sẽ cung ứng một số màu chọn trong mục Colors. Bạn muốn hiệu chỉnh tông như thế nào thì chọn riêng tông đó; sinh sống mỗi tông đều rất có thể tương tác 4 sắc Cyan – Magenta – Yellow – Black.

– Nếu bạn muốn tác động đúng mực lên những điểm màu mang tông màu cụ thể thì kiểm chọn Absolute. Còn nếu muốn tác đụng tới những điểm màu tương tự như tông color được chọn trên toàn hình ảnh thì các bạn chọn Relative.

 kết quả:

Lệnh Shadow / Highlight… Giúp cải thiện chiều sâu của hình ảnh bằng cách hiệu chỉnh ánh sáng / tối thích hợp dựa theo các px ở vùng phụ cận xung quanh vì vậy Photoshop chất nhận được hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật thuộc tính của riêng lẻ Shadow, Highlight cùng cả Adjustment.

– Kiểm chọn Show more options để hiển thị toàn cục tùy chọn.

– từng kênh Shadows cùng Highlights đều phải sở hữu những mức Amount (vùng bao phủ sáng / tối) với Tonal Width (mức ánh sáng / tối) riêng. Sự ảnh hưởng của Radius là khôn cùng yếu, gần như bằng 0 cho dù là tăng hay giảm nên chúng ta cũng có thể không cần điều chỉnh. Mẫu hay của lệnh này là bạn có thể điều chỉnh riêng mang lại vùng buổi tối hoặc sáng hoặc cả nhì mà không có sự trộn trộn tự động không ước muốn nào (nếu không thực hiện tới những lệnh Adjustments mặt dưới).

– tại mục Adjustments, bạn có thể chỉnh màu sắc của kênh màu sắc Correction hoặc chỉnh độ tương phản của vùng sáng vừa đủ Midtone Contrast (cái này phải để khoác định hoặc tăng thêm chứ không nên giảm, độ rõ nét sẽ bị hình ảnh hưởng).

– Tăng / bớt vùng ảnh hưởng tối tại đen Clip, vùng ảnh hưởng sáng trên White Clip.