CÁCH CHỌN GÀ TRE HAY

Cách chọn gà tre đá tốt thì có vô vàn cách, mặc dù vậy để hoàn toàn có thể chọn được một nhỏ gà tre đá cựa sắt xuất thần thì lại ko hề dễ ợt chút nào. Với tay nghề kinh nghiệm bao năm chinh chiến, dưới đây mình xin share cách chọn gà tre đá cựa sắt hay nhưng mình rất tâm đắc.

Bạn đang xem: Cách chọn gà tre hay

Để rất có thể nuôi được một con gà thì trước tiên ta yêu cầu thích nó, có cảm tình với nó thì mới rất có thể thành công. Vậy nên, sự cuốn hút đối với con gà chính là điều quan trọng đầu tiên. Mọi cá nhân sẽ bị lôi cuốn bởi một yếu ớt tố khác nhau, fan thì mê thích màu lông đẹp, có fan thích lại say đắm tiếng gáy, giờ đồng hồ vỗ cánh hoặc là con kê Linh…

*
Cách lựa chọn gà tre đá

Các tiêu chuẩn chỉnh chọn gà tre đá cựa sắt:

Sau khi đã bị thu hút bởi nhỏ gà nào đó, ta sẽ reviews xem nhỏ gà bản thân chọn có tố chất hay không.

1. Tiêu chuẩn hình thể:

Một chú con kê tre đá hay thường đáp ứng nhu cầu được 5 yếu tố hình thể như sau:

Mỏ to lớn thẳng, mồm rộng, đầu mồng dâu, đôi mắt chữ điền.Cổ to, dài, thẳng.Lưng rộng, cánh dài.Đùi to, phần đùi dài ra hơn nữa phần cán.Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng tanh – khô.

Tuy nhiên, cũng có thể có những ngoại lệ với hầu như “dị tướng” hết sức tài giỏi.

*

Khi chọn kê tre đá ta lưu ý: gồm 3 màu lông thông dụng là: ô ướt hoặc ô toàn sắc, gà tía mật ngả màu đen và xám khô. Trường hợp như thích con kê xám thì tránh chọn gà chân trắng. Con kê này sức bền kém, dễ thua. Chọn gà tía chân trắng thì siêu tốt, kê này ra đòn hay cùng bén.

Những gà dưới đây được coi là thần kêGà tía ngũ sắc (năm màu sắc lông) chân trắngGà ô chân trắng mỏ ngàGà gáy lag từng giờ (gáy 7 tiếng trở lên)

2. Tiêu chuẩn chỉnh sức khỏe khoắn khi chọn gà tre đá

Để xem bé gà đó có bảo đảm sức khỏe hay không ta phải:

– chất vấn Miệng: Miệng ko hôi, ko nhớt và không có ké.

Xem thêm: Watch Batman V Superman: Dawn Of Justice (2016), Batman V Superman: Dawn Of Justice

– kiểm tra Cánh: Ta dùng đôi tay quăng kê lên cao, nhỏ nào có thời hạn chạm khu đất càng thọ thì cánh càng khỏe. Làm liên tiếp khoảng 3 lần, trường hợp gà không có dấu hiệu yếu ớt đi, xuống mức độ thì chứng minh nó siêu khỏe đấy.

– đánh giá Chân: Ta dùng đôi tay ôm hai bên cánh con gà và chuyển lên cao, kế tiếp thả ra bất ngờ. Giả dụ gà cắm đầu về phía trc, chân bị khụy giáp đất hoặc bị giương cánh thì chứng tỏ nó không khỏe khoắn lắm.

*
Cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt

3. Tiêu chuẩn kỹ năng khi lựa chọn gà tre đá cựa sắt:

Một chú kê tre đá cựa fe hay dù cho là Gà tơ hay con gà độ, đều phải sở hữu một trong những kỹ năng sau:

Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết kiêng né, ko thì đề xuất né dạt hoặc chặnNạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

Cách chọn gà tre đá cựa sắt thực tế

Các tiêu chuẩn này chỉ để chọn lọc ban đầu, còn hy vọng biết đúng đắn con gà bạn chọn có tương xứng đá con gà cựa sắt hay là không thì ta làm cho như sau:

Ta sở hữu theo 1 con gà phu (gà thua, con gà bể, kê tàu…) nhỏ tuổi hơn kê định mua khoảng 100gram cùng với 1 bộ cựa sắt mê thích hợp. đính thêm cựa và mang lại gà chiến đúng 10 chân rồi coi kết quả.

Có 1 vệt cựa điểm 10 trên người gà phu thì chúc mừng các bạn đã tuyển chọn được gà tiếp giáp KêCó 1 vệt cựa điểm 9 trên fan gà phu thì các bạn chọn đúng kê Tài KêCó 1 lốt cựa điểm 8 trên người gà phu thì gà bạn chọn là gà Hảo KếCó tự 6 dấu cựa trên fan gà phu thì chỉ là Gà nhạy cảm cựaCó dưới 5 lốt cựa trên bạn gà phu vậy nên Gà thườngCòn nếu như ko tất cả vết cựa nào thì vứt đi, gà đó chỉ mua về để gia công Gà phu.

Trên đấy là cách chọn gà tre đá cựa sắt hay vô cùng chuẩn chỉnh xác nhưng mình đã đúc kết lại được. Hi vọng sẽ có ích với các bạn. Chúc chúng ta thành công!