Cách chụp hình máy tính win 7

Đối với những người làm việc văn phòng, việc chụp ảnh màn hình là quá trình hằng ngày, giúp cho việc đàm phán thông tin dễ ợt hơn. Đôi khi bạn chỉ việc capture lại 1 phần màn hình để truyền tải thông tin muốn nói về người khác.

Bạn đang xem: Cách chụp hình máy tính win 7

Tuy nhiên, nhiều người không biết phương pháp chụp màn hình hiển thị máy tính hay là không biết cách làm sao để mà chụp chỉ 1 phần nào đó trên màn hình, thì nội dung bài viết này hãy cùng h3qvn.com Computer mày mò cách chụp screen máy tính đơn giản dễ dàng và hối hả nhất nhé. 


Trên toàn bộ các nhiều loại bàn phím bây chừ từ keyboard rời đến bàn phím liền với laptop thì đều có một nút gọi là PrtScr ( viết tắt của: Print Screen). Đây là 1 trong phím công dụng giúp bạn dễ ợt chụp lại màn hình máy vi tính và giữ vào clipboard.

*
Cách chụp màn hình máy vi tính theo biện pháp thông thường

Sau khi ấn nút PrtScr xong, chúng ta cũng có thể vào zalo, facebook cần nên dán vào mục gửi tin nhắn nhắn, hoặc ao ước lưu vào bộ nhớ máy tính thì rất có thể sử dụng ứng dụng Paint của Windows, và nhấn tổng hợp phím Ctrl + V để dán. Sau đó, lưu file lại là xong.

Cách này có 1 nhược điểm là sẽ gửi hoàn bộ screen bạn quan sát thấy. Như vậy, nếu có một số tin tức nhạy cảm mà các bạn không muốn cho tất cả những người khác tìm tòi thì các bạn phải cắt hình ảnh, vấn đề này khiến bạn sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian nữa.

2. Chụp màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng Zalo PC

Có thể các bạn chưa biết, ngay trong vận dụng zalo bên trên PC, chúng ta cũng có thể chụp được hình ảnh màn hình thuận tiện chỉ với 1 tổ hợp phím.

Bước 1: Thao tác đơn giản dễ dàng gồm: Ctrl + alt + S

*
Chụp màn hình hiển thị bằng ứng dụng Zalo PC

Bước 2: Sau đó, các bạn kéo lựa chọn vùng mà bạn muốn cap lại màn hình, kế tiếp thả chuột và click lựa chọn dấu tích xanh là xong.

Bước 3: Sau khi xong xong bước 2, vùng chọn chụp màn hình đã được giữ giàng vào bộ lưu trữ tạm thời của sản phẩm tính. Việc của doanh nghiệp là Paste Ctrl + V ) vào tin nhắn qua Facebook, Zalo, Skype,…( phần đông mxh cho phép dán ảnh vào lời nhắn ).

Tính năng này của Zalo khiến cho mình khá phù hợp thú, với mình mới chỉ phát hiện ra khi được 1 người quen gợi ý. Bởi vì Zalo PC là một ứng dụng mà doanh nghiệp mình đang áp dụng để cung ứng trao thay đổi công việc, 1 bản lĩnh tưởng chừng như bé bỏng xíu này cũng là một bước tiến thành công xuất sắc của Zalo.

Nếu các bạn không áp dụng Zalo thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp thứ 1 hoặc hiểu tiếp nội dung bài viết bên bên dưới nhé.

3. Chụp màn hình máy tính xách tay PC với ứng dụng Snagit

Snagit là một trong những phần mềm hữu ích giúp cho bạn chụp cùng quay video clip màn hình nhanh lẹ và hết sức dễ dàng. Tuấn kiệt của Snagit thậm chí còn cừ khôi hơn cả kĩ năng chụp màn hình hiển thị trên Zalo.

Một số nhân tài chính của Snagit ví dụ như:

Chụp ảnh màn hình lắp thêm tínhChỉnh sửa hình hình ảnh ( sau thời điểm chụp )Hẹn thời gian chụp tự độngThêm text, icon,…vào hình hình ảnh đơn giảnNhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáoQuay video clip màn hìnhChia sẻ hình hình ảnh và videoTính năng không giống (…)

TẢI PHẦN MỀM SNAGIT

Sử dụng phần mềm Snagit như sau:

Bước 1: download và thiết đặt phần mượt Snagit từ link bên trên.

Bước 2: Mở vận dụng Snagit lên.

Xem thêm: Phân Biệt Các Loại Gas Máy Lạnh Điều Hòa, Tổng Hợp Các Loại Gas Thường Dùng Trên Máy Lạnh

Bước 3: sử dụng phím tắt PrtScr ( lúc bật vận dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên lúc ấn phím PrtScr thì sẽ thực hiện trình chụp hình ảnh của Snagit luôn).

*
Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay với ứng dụng Snagit – Ảnh 1

Bước 4: tương tự như với Zalo, phần mềm sẽ cho phép bạn tự chọn vùng chọn để mà chụp ảnh. Bạn kéo và thả con chuột để chọn vùng chụp, sau đó nhân Capture Image để chụp.

Bước 5: kết thúc bước 4, của sổ sửa đổi hình ảnh hiện ra, bạn cũng có thể thêm icon, text,… sống đây. Tiếp nối nhấn Ctrl + S để lưu giữ file hình ảnh và chọn thư mục muốn lưu.

*
Chụp hình ảnh màn hình laptop với phần mềm Snagit – Ảnh 2

Phần mượt Snagit là ứng dụng chụp hình ảnh toàn diện độc nhất hiện nay, phần đa tính năng hiện tại của Snagit để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý mọi vấn đè liên quan đến chụp hình ảnh màn hình. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể quay đoạn phim màn hình, kể cả quay video vùng chọn như chụp hình ảnh màn hình.

4. Chụp screen máy tính máy vi tính với Snipping Tools

Tuy nhiên, nếu như bạn không ý muốn tải phần mềm nào về máy tính thì có thể sử dụng 1 vận dụng tích hòa hợp sẵn trên máy vi tính là Snipping Tools. Đây là phần mềm để giúp đỡ bạn chụp ảnh màn hình theo vùng chọn. Tất nhiên, nó trọn vẹn miễn phí. Để sử dụng Snipping Tools, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để mở ô tìm kiếm lên.

*
Chụp ảnh màn hình cùng với Snipping Tools – Ảnh 1

Bước 2: Gõ “Sninpping Tool“. Kế tiếp chọn ứng dụng Snipping Tool

Bước 3: Chọn New để chụp ảnh.

*
Chụp ảnh màn hình cùng với Snipping Tools – Ảnh 2

Bước 4: Kéo lựa chọn vùng để chụp

Bước 5Ctrl + S để giữ lại.

5. Chụp ảnh màn hình máy tính với tổ hợp phím Windows + H

Ngoài vấn đề chụp lại bối cảnh màn hình máy tính xách tay thì tổ hợp phím này còn có thêm công dụng là chia sẻ màn hình. Sau khi thực hiện nay thao tác, trên máy tính sẽ xuất hiện giao diện Windows Share ở góc bên phải màn hình và hỏi các bạn có muốn chia sẻ màn hình qua email, Facebook, OneNote không.

*
chụp ảnh màn hình sản phẩm tính máy tính win 7 bằng tổng hợp phím Windows +H

6. Biện pháp chụp màn hình máy vi tính bằng vận dụng Lightshot

Ứng dụng chụp hình ảnh màn hình Lightshot hỗ trợ thêm các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải ảnh lên những dịch vụ để chia sẻ hình hình ảnh qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

*
Chụp màn hình máy vi tính bằng điều khoản Lightshot

Để chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay qua ứng dụng Lightshot bạn triển khai theo quá trình sau: Mở vận dụng Lightshot vẫn được cài đặt => Nhấp vào hình tượng của Lighshot => sử dụng chuột kéo và dịch chuyển khu vực mà bạn muốn chụp screen => Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng save, upload, copy, paste. => nhận vào biểu tượng Copy hoặc Save nhằm lưu ảnh.

Bạn có thể tải quy định Lightshot ngay lập tức tại đây:

TẢI PHẦN MỀM Lightshot

Trên đây là 4 phương pháp để chụp màn hình laptop trên laptop, pc dịu và cấp tốc nhất, đặc biệt bạn có thể sử dụng nhằm chụp ảnh màn hình ở một vài vùng muốn chọn.

Hy vọng đều mẹo nhỏ nhưng có ích này sẽ giúp bạn buổi tối ưu được đáng chú ý thời gian thao tác của mình. Nếu như khách hàng thấy giỏi và có ích đừng quên phản hồi để lại để ý đến của bản thân nhé.