Cách chụp màn hình laptop dell win 10

với 5 bí quyết chụp màn hình máy vi tính dell dưới đây, mặc dầu bạn sẽ sử dụng máy tính xách tay hoặc sản phẩm tính đồng nhất của Dell, các bạn đều hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình để share đến những người dân khác một biện pháp dễ dàng.


Chụp ảnh màn hình là cách giúp bạn ghi lại chính xác những gì hiển thị trên screen máy tính. Với vì sao đó, FPT shop sẽ chia sẻ đến chúng ta cách chụp hình ảnh màn hình trên máy tính Dell. Tuy vậy Dell khét tiếng với những máy vi tính chất lượng, chữ tín này cũng phân phối những bộ máy tính văn phòng. Và cho dù bạn đang áp dụng loại laptop Dell nào, quy trình chụp ảnh màn hình đầy đủ giống nhau.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình laptop dell win 10

Ảnh chụp màn hình máy tính là gì?

*

Ảnh chụp screen là hình ảnh của phần nhiều gì được hiện trên màn hình máy vi tính của bạn. Qua thời gian, tính hữu dụng của ảnh chụp màn hình hiển thị càng trở nên cụ thể hơn... đặc biệt là trong thời đại technology số hiện nay nay. Họ đều hiểu được một bức hình ảnh hấp dẫn đang có chân thành và ý nghĩa hơn một quãng văn dài.

Giả sử bạn muốn đối tác bình luận về trang web mới do bạn kiến tạo hoặc muốn họ coi tờ rơi mà bạn đã tạo. Các công ty đối tác của bạn cũng có thể xem qua nó và đánh giá lại bạn một cách đúng chuẩn những gì họ yêu cầu thay đổi. Ảnh chụp màn hình hiển thị cũng có ích khi báo cáo sự cố để giúp đồng nghiệp của người sử dụng nhanh chóng biết rõ những vấn đề đang xảy ra. Bên cạnh ra, loại ảnh này còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nữa như giải đáp ai kia làm các thủ thuật trên đồ vật tính...

*

Khi sử dụng hình ảnh chụp màn hình, các bạn sẽ không còn cần lãng phí thời hạn và sức lực vào câu hỏi viết gần như đoạn văn nhiều năm nữa. Điều đó cho thấy ảnh chụp screen là một tài nguyên tuyệt vời nhất để sử dụng cho cả mục đích cá thể và siêng nghiệp. Vì chưng vậy, nếu khách hàng đang sử dụng máy vi tính Dell và không biết về kiểu cách chụp hình ảnh màn hình thì nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell trực tiếp

Phím này hoàn toàn có thể được cam kết hiệu không giống nhau giữa những kiểu máy, nhưng laptop Dell thường để phím Print Screen là "Prt Sc" tích vừa lòng vào phím F10 ở sản phẩm trên thuộc của bàn phím. Đối với máy tính nhất quán Dell, bàn phím rời của chúng sẽ sở hữu phím "Prt Sc" cá biệt nằm lân cận phím "Delete".

*

Khi chúng ta sử dụng phối kết hợp các phím cố định với phím Print Screen, chúng ta có thể chụp màn hình của bản thân mình theo các tỷ lệ khác nhau. Cách thức này sẽ vận động hoàn hảo trên Windows 8, Windows 8.1 cùng Windows 10. Đây là cách các bạn thực hiện:

Nếu bạn muốn chụp toàn bộ nội dung bên trên màn hình, các bạn hãy nhấn bên cạnh đó phím Windows và phím Prt Sc. Màn hình của bạn sẽ nhấp nháy trong một giây, nghĩa là đang chụp ảnh màn hình thành công.Nếu bạn muốn chụp một hành lang cửa số đang hoạt động, toàn bộ những gì bạn phải làm là nhấp vào cửa sổ bạn có nhu cầu chụp và kế tiếp nhấn đôi khi phím Alt + Prt Sc.Cuối cùng, nếu bạn có nhu cầu chụp hình ảnh màn hình của toàn bộ các cửa sổ đang hoạt động thì bạn chỉ việc nhấn Prt Sc.

Khi các bạn đã chụp hình ảnh chụp màn hình máy tính xách tay Dell, hình ảnh sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm của máy tính. Chúng ta có thể mở một công cụ sửa đổi đồ hoạ (như Microsoft Paint) để dán hình hình ảnh vào bên trong và nhận Save để tiến hành việc cất giữ bức hình ảnh vào trong lắp thêm tính.

Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bằngSnipping Tool

Để thực hiện bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập Snipping Tool vào thanh kiếm tìm kiếm > dìm Enter để mở. Tiếp sau đây là ý nghĩa sâu sắc của các hình tượng trong Snipping Tool:

NútNewđể chụp màn hình.NútModeđể tuỳ chỉnh phương pháp mà bạn sẽ chụp hình ảnh màn hình (tự do, full màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).NútDelayđể hoãn thời gian chụp màn hình, về tối đa là 5 giây.NútCancelđể diệt tác vụ hiện nay tại.NútOptionsđể chỉnh các thiết lập trong Snipping Tool.
*

Cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằngGame Bar

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + G.Bước 2:Một bảng Broadcast & capture hiện tại ra.

Xem thêm: Kỹ Thuật In Chuyển Nhiệt Là Gì? 99+ Kiến Thức Về In Chuyển Nhiệt

Bước 3:Nhấn vào nút hình camera đầu tiên để chụp hình ảnh màn hình.

Ảnh chụp screen bởi trò chơi Bar sẽ được lưu tại đường dẫn.

*

Cách chụp màn hình laptop Dell bằngtổ hợp phím

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng màn hình và chọn lựa vị trí mà bạn muốn chụp màn hình, chúng ta có thể áp dụngcách chụp màn hình máy tính Dell bằng tổng hợp phím tất cả sẵntheo 3 bước:

Bước 1:Nhấn đồng thời tổ hợpWindows + Shift + Sđể chọn khu vực khoanh vùng bắt buộc chụp màn hình.Bước 2: Kéo chọn quanh vùng cần chụp màn hình.Bước 3:Mở áp dụng Paint lên cùng nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh vào.Bước 4:Sử dụng Paint để sửa đổi hình ảnh và nhấp lựa chọn File => lưu ảnh.

Cách chụp màn hình laptop Dell bằngphần mềm hỗ trợ

Giống như Snipping Tool, phía trên cũng là 1 trong những tiện ích chụp hình ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hòa hợp sẵn vào Windows 10 từ phiên bạn dạng 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu các bạn tìm ko thấy thì hoàn toàn có thể tải nó về tự Microsoft Store.

Khi chụp màn hình laptop DELL ngừng bạn hãy nhận nút Save mặt góc trái áp dụng để lưu ảnh hoặc nhấnCtrl + S.

*

Trên đó là 5 giải pháp chụp màn hình máy vi tính DELL và laptop DELL dễ dàng và đơn giản nhưng cấp tốc và công dụng nhất. Chúc chúng ta thành công.