Cách Coi Dung Lượng Máy Tính

Một chiếc máy vi tính PC, máy tính xách tay xịn tuyệt không rất có thể nhìn vào dung tích ổ cứng nhằm đoán biết một phần. Dung tích ổ cứng càng lớn, người dùng càng được cung cấp tốt hơn. Tuy vậy bạn cần bảo đảm ổ cứng luôn hoạt động tốt để đảm bảo an toàn dữ liệu. Vậy làm cầm nào nhằm kiểm tra dung tích ổ cứng SSD trên máy tính PC, Laptop?

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD trên Disk Management

Cách kiểm tra dung tích ổ cứng SSD bên trên Disk Management vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc làm theo 3 bước ngắn đơn giản và dễ dàng dưới đây!

Bước 1: Trên màn hình hiển thị Destop, click chuột phải vào This PC → Nhấn chọn Manage.

Bạn đang xem: Cách coi dung lượng máy tính

*

Bước 2: Nhấn chọn Disk Management để xem dung tích ổ cứng sinh sống laptop, PC.

Trong mục Disk 0, chúng ta có thể thấy số lượng chỉ tổng dung lượng của ổ cứng đồ vật tính, laptop. Ở mục Capacity là cụ thể dung lượng của từng phần nằm trong máy tính. 

*

Nếu chúng ta thấy dung tích ổ cứng nhỏ dại hơn so với thông số kỹ thuật sản xuất ghi bên trên ổ cứng thì đừng lo ngại về sự nhầm lẫn, hay nghi hoặc về vấn đề đánh tráo ổ cứng. Bởi vì sao dẫn tới sự việc này là do cách quy cầu khái niệm GB của Windows tất cả sự khác biệt so với đơn vị phân phối ổ cứng.

Do đó, sẽ sở hữu sự khác biệt khi dung lượng được hiển thị với thông số khác nhau.

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD giúp bảo đảm an toàn máy tính như vậy nào?

Ổ cứng là phần quan trọng của máy tính, dữ liệu của người tiêu dùng sẽ được tàng trữ tại đây cùng được truy vấn xuất thường xuyên. Ổ cứng cần phải kiểm tra đảm bảo an toàn thường xuyên bởi nếu dữ liệu tại phía trên bị mất, siêu khó có thể lấy lại được. Hơn nữa còn hoàn toàn có thể nhận thấy sớm dấu hiệu ổ cứng SSD sắp đến hỏng cùng khắc phục.

Ổ cứng SSD hoạt động tương từ như cách bộ nhớ lưu trữ Ram hoạt động, nó có nhiều phương thức để kết nối. SSD được tạo ra sau HDD, được nâng cấp nâng cung cấp hơn không hề ít sức mạnh cũng giống như khả năng bảo vệ dữ liệu và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng.

Xoá tệp rác rưởi tăng không gian lưu trữ

Kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD tiếp tục giúp ích rất nhiều cho việc bảo đảm an toàn máy tính, PC. Bạn cũng có thể kiểm tra số file, thư mục trống hoặc tệp tin rác đang ngốn diện tích s của ổ cứng SSD.

Xem thêm: Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Giòn " Hấp Dẫn, Bí Quyết Làm Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Hấp Dẫn

*

Nhờ vậy, chúng ta cũng có thể đưa ra rất nhiều thao tác chính xác để loại bỏ đi rất nhiều thư mục rác, trống này. Không gian lưu trữ trong ổ cứng SSD rộng hơn hoàn toàn có thể lưu được rất nhiều dữ liệu, tệp tin tệp mong muốn muốn.

Nếu để bọn chúng chiếm vô số bộ nhớ, chúng ta không thể tiến hành được lưu lại trữ bất kể thứ gì kể cả một bức hình ảnh khi bộ nhớ lưu trữ đầy.

Thao tác máy tính, PC nhanh chóng hơn

Nếu không ít thư mục, laptop sẽ cần thời gian để load hết đầy đủ thư mục đó. đào thải bớt các tệp rác, folder trống, ổ cứng SSD đang nhẹ nhõm hơn hết sức nhiều. Nhờ vào vậy các làm việc xử lý tác vụ trên máy vi tính sẽ nhanh nhạy, mau chóng hơn hẳn.

*

Máy tính không còn tình trạng đơ cứng, trì trệ, lag thiết bị khi tiến hành đa tác vụ nữa. Bạn cũng có thể thoải mái chơi game, học hành hay có tác dụng việc không lo ngại giật lag trễ nải.

Tăng tuổi thọ mang lại máy tính, PC

Ổ cứng được dọn dẹp thường xuyên còn làm tăng tuổi thọ mang lại máy tốt hơn. Hãy bảo đảm máy tính, PC bằng cách kiểm tra dung tích ổ cứng SSD hay xuyên. 

Duy trì thói quen kiểm tra dung lượng này, chúng ta cũng có thể bảo vệ giỏi cho đồ vật tính, PC. Kéo dài thời gian thực hiện máy dài lâu hơn.

*

Trên phía trên là bài viết chia sẻ biện pháp kiểm tra dung lượng ổ cứng SSD trên máy tính xách tay PC, laptop. Chúc bạn thành công kiểm soát và điều hành được dung lượng linh kiện thứ vi tính và cải thiện tuổi thọ máy tính, PC lên buổi tối đa.