CÁCH COPY CÔNG THỨC TRONG EXCEL BẰNG BÀN PHÍM

Sao chép bí quyết trong Excel là trong số những thao tác được triển khai nhiều nhất. Gắng nhưng, bạn có lúc nào thực sự nắm rõ và thực hiện giỏi những bí quyết copy phương pháp trong Excel chưa? bài viết này vẫn hướng dẫn cho chính mình những phương pháp copy công thức trong Excel mà có lẽ rằng bạn sẽ vô tình bỏ qua. Đừng bỏ qua nhé!


Copy bí quyết trong Excel bằng phương pháp kéo cột dọc

Đây là phương pháp copy công thức trong Excel mà chắc rằng được nổi tiếng nhất. Làm việc thực lúc bấy giờ cũng vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Cách copy công thức trong excel bằng bàn phím

B1: Nhấp chọn ô tài liệu cần sao chép.B2: Đưa chuột xuống phía góc dưới bên nên của ô dữ liệu đã chọn. Cho đến khi nhỏ trỏ chuột đổi thành dấu cộng (+).B3: Nhấp giữ loài chuột và kéo xuống cho đến hết ô tài liệu mà bạn muốn sao chép.

*

Cách thực hiện cũng giống như nếu như bạn muốn sao chép phương pháp vào các ô gần kề ở phía bên phải, phía trái hay lên trên.

Lưu ý:

Nếu công thức có tham chiếu ô tương đối (tham chiếu không có kí hiệu $ như E6). Khi sao chép, tham chiếu sẽ tự động thay thay đổi ô dựa vào hàng cùng cột tương ứng. Điều này dẫn mang đến sai kết quả. Cũng chính vì thế, khi triển khai copy bí quyết hãy chăm chú đến mọi ô tham chiếu này.Đối với bí quyết copy trên, việc định dạng của ô đồng thời cũng khá được sao chép. Vậy làm thế nào để coppy công thức nhưng không xào nấu định dạng?

Hãy tiếp tục theo dõi phương pháp copy bí quyết trong Excel dưới đây.

Sao chép công thức bằng phương pháp kéo cột dọc nhưng không định dạng

Trong một số trong những trường hợp, chúng ta chỉ muốn sao chép công thức mà không muốn sao chép định dạng. Đối với trường hợp này, cách tiến hành như sau:

B1: triển khai kéo và coppy cột như gợi ý ở trên.B2: sau khoản thời gian thả chuột ra, các bạn sẽ thấy một Menu nhỏ xuất hiện ở góc cạnh dưới bên buộc phải của ô sao chép.B3: Click vào Menu sau đó nhấn chọn Fill Without Formatting.

*

Hai cách copy công thức trong Excel trên đây có thể giúp bạn coppy công thức dễ dàng dàng. Tuy nhiên nó chỉ đích thực nhanh đối với những trang tính có dữ liệu ít.

Đối với phần đông trang tính có tài liệu nhiều lên tới mức hàng ngàn cột. Thì tuân theo 2 giải pháp trên đang tốn tương đối nhiều thời gian. Vậy làm núm nào để sao chép công thức cho phần đa trang tính có dữ liệu lớn? Excel cũng hỗ trợ một bí quyết để hoàn toàn có thể thực hiện quá trình này dễ dãi hơn.

Cách copy phương pháp cho cục bộ cột vào Excel

Để có thể làm việc với đầy đủ trang tài liệu lớn. Excel chất nhận được người sử dụng có thể sao chép công thức cho tổng thể cột. Bí quyết làm cũng vô cùng đối chọi giản.

B1: Nhấp chọn vào ô có công thức ước ao sao chép.

Xem thêm: Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé 5, 2, 1, Game Ca Lon Nuot Ca Be 5

B2: Di loài chuột về đề nghị góc phải bên dưới của ô dữ liệu đã chọn cho tới khi xuất hiện dấu (+). Kế tiếp nhấp đúp vào dấu cùng đó. Công thức sẽ được auto sao chép.

*

Lưu ý:

Việc coppy này sẽ dừng lại khi gồm một ô trống nào đó xuất hiện thêm ở cột mà bạn có nhu cầu sao chép. Chính vì vậy, khi gặp ô trống, bắt buộc bạn phải triển khai lại thao tác trên để liên tục việc sao chép.

Ngoài 3 biện pháp copy phương pháp trong Excel bên trên đây. Excel còn cho phép người dùng copy một công thức đến ngẫu nhiên ô trống nào bạn muốn mà không biến đổi định dạng của ô đó.

Cách coppy một phương pháp Excel mà lại không chuyển đổi định dạng ô

Trong Excel, thao tác copy – paste thường thì sẽ xào nấu luôn bí quyết và định dạng của ô đó. Tuy vậy trong một số trường hợp, các bạn chỉ muốn sao chép công thức nhưng vẫn không thay đổi định dạng của ô thì thế nào?

Thao tác copy – paste trong excel có cách thức hỗ trợ linh động hơn khiến cho bạn thực hiện nay được điều này.

B1: lựa chọn ô tài liệu có chứa bí quyết mà bạn muốn sao chép.B2: bấm chuột phải và chọn lệnh Copy hoặc cũng hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl+C để thực hiện lệnh sao chép.B3: Di chuột mang đến vị trí ô trống bạn cần sao chép. Sau đó nhấn con chuột phải. Trong vỏ hộp lệnh Paste Options lựa chọn lệnh Formulas (biểu tượng bao gồm kí hiệu Fx ở góc dưới).

*

Paste Options còn có các lệnh xào luộc khác như: Formulas & Number Formatting (sao chép bí quyết và định hình số), values (sao chép giá bán trị), Values và Number Formatting (sao chép giá trị và định hình số),…

Ngoài rất nhiều cách sao chép trên đây ra. Excel còn cung ứng một số phím tắt để rất có thể sao chép cách làm nhanh hơn.

Một số phím tắt nhằm copy bí quyết Excel đến những ô khác

Sao chép phương pháp đến ô ngay bên dưới bằng tổng hợp phím Ctrl+D.

Ví dụ, bạn có bí quyết ở ô A1 cùng muốn xào nấu công thức vào ô A2, bạn chỉ cần nhấn chọn ô A2 và nhấn Ctrl+D.

*

Sao chép công thức vào ô bên nên bằng tổng hợp phím Ctrl+R

Ví dụ, bạn có thể công thức sinh hoạt ô A2 và muốn xào nấu ở ô B2. Bạn chỉ cần nhấn chọn ô B2 tiếp đến nhấn Ctrl+R.

*

Lưu ý:

Bạn có thể sao chép vào các ô khác nhau với 2 giải pháp trên. Chỉ việc chọn cả ô chứa phương pháp và ô ko chứa bí quyết và nhấn tổng hợp phím tắt.

Sao chép phương pháp một cách chính xác vào ô ngay dưới bằng phím tắt Ctrl+’

Cách này hoàn toàn có thể sao chép toàn bộ công thức mà không thay đổi các tham chiếu ô tương đối.

*

Trên đây là những biện pháp copy phương pháp trong Excel mà chúng ta nên biết. Mong muốn thông qua bài viết này, chúng ta có thể sử dụng thành thạo các cách trên để ứng dụng vào quá trình của mình. Trường hợp có bất kể thắc mắc nào, các bạn hãy comment dưới cho h3qvn.com biết nhé!