Cách đánh dấu màu trong excel 2007

Khi bạn có nhu cầu làm khá nổi bật các ô nào kia theo yêu thương cầu mong muốn hay nói cách khác là tô màu sắc có đk trong excel, bạn cần làm các gì nhằm thực hiện công việc này? bí quyết thực hiện này có khó không? quan sát và theo dõi ngay biện pháp học Excel online siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu màu trong excel 2007

Bạn đọc đon đả cũng đón đọc:

>> Chi tiết giải pháp dùng hàm trừ vào Excel >> Tìm đọc về hàm nội suy trong Excel

Cách đánh màu bao gồm điều kiện 

Muốn làm rất nổi bật các ô trong theo một yêu ước nhất định, theo một điều kiện hiếm hoi nào đó cho từng mục đích không giống nhau.Sử dụng tab home > Styles.

Các bước thực hiện:

1. Lựa chọn vùng dữ liệu có thể là cột dữ liệu, các ô dữ liệu, những hàng tài liệu hoặc hoàn toàn có thể là bảng dữ liệu mà chúng ta cần tìm thấy ô để tô màu sắc có điều kiện.2. Bên trên thanh menu lựa chọn Conditional Formatting danh sách thả xuống chọn Highlight Cell Rules3. Trong danh sách thả xuống của Highlight Cell Rules chọn Less than..., hoặc Between…

*

Cách tô color có điều kiện trong excel. Hình 1

 Trong hộp thoại xuất hiện thêm nhập điều kiện mà bạn có nhu cầu cho ô đề nghị định dạng trên ô nhập giá trị Format cells that are...4. Sau đó chọn vào danh sách thả xuống lân cận màu sắc bạn có nhu cầu định dạng cho ô vừa lòng điều kiện.

*

Cách tô màu sắc có điều kiện trong excel. Hình 2

5. Nhấp vào OK và liên tiếp hiện các định dạng đk khác nếu như bạn muốn.

Xem thêm: Nhà Đất Cho Thuê Mặt Bằng Nha Trang, Khánh Hòa Mới Nhất 2022

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách chuyển động và thao tác làm, quan sát và theo dõi ví dụ chúng ta có thể hiểu một cách cụ thể hơn.

>> 4 cách áp dụng hàm hyperlink vào Excel ko phải ai cũng biết >> Cách sử dụng hàm frequency vào Excel

Ví dụ mang đến định dạng sơn màu có đk trong excel

Sử dụng định dạng tất cả điều kiện tiến hành việc tô màu sắc theo điều kiện cho bảng số liệu sau:Cho bảng số liệu, tô màu trông rất nổi bật các ô vào vùng tài liệu với các điều kiện khác nhau:

*

Ví dụ tô color có điều kiện trong excel

Tô màu theo điều kiện bé dại hơn 250

- chọn vùng dữ liệu, nhấn và dịch rời chuột chọn cục bộ vùng dữ liệu:- thực hiện chọn các bước theo khuyên bảo trên chọn trên thanh thực đơn Conditional Formatting.- Khi vỏ hộp thoại Less Than mở ra nhập 250 vào và lựa chọn màu tô cho các số giá trị thỏa mãn nhu cầu điều kiện.

*

Tô màu sắc có điều kiện nhỏ hơn 250

- dìm ok và các bạn sẽ thấy trên trong vùng tài liệu bạn chọn các ô gồm chứa giá chỉ trị nhỏ dại hơn 250 được tô màu đỏ.

Tô color theo điều kiện thuộc khoảng chừng 250 - 600

- Tương tự thao tác để mở vỏ hộp thoại nhập đk như phần trên, trong trường đúng theo này chọn Between trong Highlight Cell Rules.- Nhập vùng điều kiện vào Format cells that are between và chọn màu khác với các điều kiện trên:

*

Tô màu với điều kiện thuộc khoảng tầm 250 cho 600

- OK và ngay sau đó các ô ở trong vùng điều kiện sẽ được sơn màu đá quý như bạn đã chọn.

Tô màu theo điều kiện thuộc vùng to hơn 600

- lựa chọn vùng dữ liệu tô màu định dạng có điều kiện, chọn Greater than…trong danh sách thả xuống của Highlight Cell Rules vào mục Conditional Formatting, nhập điều kiện bạn muốn vào vỏ hộp thoại mới mở ra và lựa chọn màu hiển thị:

*

Tô màu bao gồm điều kiện to hơn 600

Các thao tác làm việc đã chấm dứt cho việc tô màu có đk trong excel một cách nhanh chóng, tùy nằm trong vào yêu cầu và mục đích riêng cơ mà có các cách định dạng khác nhau, bài bác hướng dẫn trên về cơ phiên bản cho vấn đề tô color theo đk trong excel, hy vọng từ đây bạn cũng có thể phát triển được những cách định dạng khác nhau. 

Ngoài ra các bạn đọc thân yêu chủ đề học tin học văn phòng cũng tìm hiểu thêm và lựa lựa chọn thêm các khóa học trong nhà đề hot này trên h3qvn.com nhé! Chúc chúng ta thành công!