Cách Đấu Tụ Máy Bơm

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng đặc biệt giúp mạch nước tuần hoàn trong ngôi nhà đất của mọi mái ấm gia đình hiện nay. Thứ bơm luôn thao tác trong môi trường không khô ráo chật hẹp đề nghị không tránh được những mất dính cháy hễ cơ.

Bạn đang xem: Cách đấu tụ máy bơm

Với một số gia đình khi lắp thêm bơm bị cháy rất có thể mua thứ bơm bắt đầu , cơ mà có mái ấm gia đình tận dụng sản phẩm công nghệ bơm cũ để áp dụng để tiết kiệm cân xứng với tài chính của chính bản thân mình . Cũng chính vì thế khi tận dụng lắp thêm bơm cũ nhiều khi không có kinh nghiệm kiểm tra trang bị bơm rất có thể bị đấu không nên dây dẫn điện dẫn mang lại máy bơm chạy nóng không đạt năng suất dẫn mang đến tình trạng hỏng máy.

Là thợ sửa chữa máy bơm 24/24 trên nhànhiều kinh nghiệm tay nghề Đức Hùng trọn vẹn hiểu và thông cảm với chúng ta .Bởi nhiều các loại máy bơm thương hiệu cũ unique tốt hơn tương đối nhiều lần máy bơm liên doanh hay được tiếp tế trong nước .

Hôm nay Đức Hùng xin share với các bạn cách đấu tụ năng lượng điện máy bơm nước 1 pha chuẩn nhất để các chúng ta cũng có thể tự làm nhé!

Tụ năng lượng điện máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước là loại động cơ điện 1 pha thực hiện nguồn điện xoay chiều 220v. Với những loại hộp động cơ 1 trộn để tạo nên momen xoắn khi khởi động rất cần được sử dụng tới tụ điện hay tụ đề .

Tụ đề được nối nối liền với một trong những 2 cuộn dây để chế tạo góc lệch(điện) 90 độ với cuộn còn lại ảnh hưởng lực lên roto làm quay roto thứ bơm.

Cách tính tụ đề cho động cơ máy bơm 1 pha

*

Với một vài hãng trang bị bơm thông số kỹ thuật tụ điện được in lên trên tem mác của hộp động cơ . Tuy nhiên với nhiều hãng không tồn tại thông số này vấn đề đó rất khó khăn khăn cho người chưa có kinh nghiệm trong sửa chữa thay thế khi mất thông số tụ đề .

Chính vì vậy cần vận dụng công thức tính tụ đề cho động cơ máy bơm 1 pha chuẩn và bao gồm xác.

Bạn rất có thể tính tụ đề qua cách làm sau;

I= p /U/k

Với k = 0.8 .I là dòng điện định nút của hễ cơP là công suất của cồn cơU là năng lượng điện áp của hễ cơ

Uf = I X 1000 / U x cos Φ

Với cos Φ = 0,90Với phương pháp trên Uf tất cả sai số 10 %

Ví dụ ; trang bị bơm ly chổ chính giữa có năng suất 750W làm việc với nguồn điện áp 220V 50HZ

Áp dụng phương pháp trên ta có;

I định mức = 750 / 220/ 0,8I = 4,2 AUf = 4,2 X1000 / 220x0,9Uf = 20f

Sơ đồ vật đấu dây thiết bị bơm nước 1 pha 3 đầu dây

*

Thông thường những máy bơm khi xuất xưởng những đầu dây điện thường gồm 3 sợi

1 dây chung1 dây đề1 dây chạy

Sơ đồ gia dụng đấu dây thiết bị bơm nước 1 trộn 4 dây

*

Với những máy bơm tất cả 4 dây ra thường xuyên là vật dụng bơm đã được quấn lại hộp động cơ .

Trong quy trình quấn mô to lắp thêm bơm nước thợ sửa máy bơm không đấu đầu cuối của cuộn chạy với cuộn đề cùng nhau mà cho ra ngoài.

Cách khẳng định đầu dây điện máy bơm 1 pha

Để xác định được các dầu dây cuộn chạy với cuộn đề chúng ta cần sẵn sàng đồng hồ đo VOM hoặc đồng hồ thời trang điện tử.

Cách xác minh đầu dây điện máy bơm 3 đầu dây.

*

Bạn sử dụng đồng hồ VOM vặn về vị trí đo Ω (ÔM)

Đặt 1 que đo vào 1 dây làm chuẩn que đo sót lại lần lượt đo 2 dây còn lại .

Cặp nào cóđiện trởômlớn nhất đó là cặp chạy cùng đề. Chân còn lại là dây chung.

Xác định dây chạy và dây đề: dùng 1 que đo đã nhập vào dây chung, que còn lại gắn vào 2 dây còn lại . Cặp nào tất cả điện trở lớn hơn là dây đề. Dây sót lại có năng lượng điện trở thấp hơn là dây chạy.Bằng biện pháp trên bạn đã xác định được dây chung , dây chạy , dây khởi cồn của động cơ máy bơm 1 pha.

Cách khẳng định đầu dây điện máy bơm 4 đầu dây.

Xem thêm: Top 10 Bản Hit Nhiều Lượt Xem Nhất Của Justin Bieber !!!, 10 Bản Hit Tạo Nên Danh Tiếng Của Justin Bieber

*

Để xác minh được các đầu dây động cơ bạn chuyển đồng hồ đo sang địa chỉ đo ÔM (Ω)

Đặt que đo vào 1 dây ngẫu nhiên , que đo còn lại chạm vào những dây còn sót lại và quan lại sát đồng hồ thời trang đo . Ví như đo đầu dây nào đồng hồ hiện số hoặc lên kim bạn đánh dấu đâu dây với ghi thông số ra giấy .

Sau khi khẳng định được 2 dây của 1 cuộn dây , 2 cặp dây còn lại là 1 trong những cuộn dây sót lại . Bạn tiến hành đo 2 dây sót lại xem thông số đồng hồ

Nếu giá trị cặp dây sau to hơn cặp dây trước thì sẽ là cặp dây đềNếu cực hiếm cặp sau nhỏ dại hơn thì chính là cặp dây chạy.

Cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 pha

Cách đấu tụ năng lượng điện máy bơm 3 dây

*

Sau khi xác minh được đầu dây chúng ta cũng có thể đấu tụ điện theo sơ đồ trên

Bước 1 : Dây chạy bạn đấu với 1 sợi dây nguồn vàoBước 2 : Dây đề đấu với một đầu tụ điệnBước 3 : Đầu dây tụ điện sót lại nối với dây phổ biến và đầu dây mối cung cấp còn lại.

Sau khi đấu dứt dây điện , bọc biện pháp điện cảnh giác bạn kết nối điện cho thiết bị chạy với quan liền kề theo dõi vật dụng bơm hoạt động . Bạn kiểm tra xem động cơ có nóng không , nếu bộ động cơ chạy êm , không nóng chạy đúng chiều là bạn đấu đúng chiều cuộn dây.

Cách đấu tụ điện máy bơm 4 dây

*

Với thiết bị bơm 4 đầu dây , sau khi xác minh được cặp cuộn chạy và cặp cuộn đề . Bạn quan liền kề sơ thứ trên và triển khai nối dây như sau.

Bước 1 :Bạn nối 1 đầu dây của cuộn chạy với 1 dây của cuộn đề thành dây bình thường .Bước 2 : Đầu dây chạy nối với cùng một dây nguồn .Bước 3 : Đầu dây cuộn đề sót lại nối với một đầu tụ điện , đầu dây tụ điện sót lại nối cùng với dây phổ biến và đầu dây nguồn còn lại.

Sau khi nối dây trả tất các bạn quấn cách điện cảnh giác và kết nối điện theo dõi trang bị bơm chạy.

Bạn chú ý quan cạnh bên xem máy bơm cù đúng chiều cồn cơ hay là không .Nếu trường hợp thiết bị chạy ko nóng quay ngược hướng thì bạn hòn đảo lại địa điểm 2 cuộn dây đề lẫn nhau nhé!


Cách đấu dây tụ điện máy bơm hỏa tiễn 1 pha

*

Máy bơm hỏa tiễn là máy bơm chìm được để đưới lòng giếng , chìm ngập trong nước hoặc chất lỏng. Vì máy bơm hỏa tiễn để chìm bên dưới nước nên đòi hỏi máy bơm phải bí mật nước tuyệt đối hoàn hảo .

Để thuận lợi cho việc sửa chữa máy bơm hỏa tiễn các nhà chế tạo máy bơm thường kiến thiết đấu tụ năng lượng điện máy bơm hỏa tiễn 1 pha bằng hộp bảo đảm an toàn rời được đặt nổi bên phía ngoài để thuận tiễn cho việc kiểm tra với sửa trang bị bơm hỏa tiễn.

Sơ trang bị đấu dây tụ năng lượng điện máy bơm hỏa tiễn 1 pha

*

Quan gần kề sơ đồ dùng hộp đấu tụ năng lượng điện trên bao hàm các phụ kiện như :

Cầu đấu điệnCông tắc nguồnRole đảm bảo quá tảiTụ điệnHộp bảo vệMáy bơm hỏa tiễnPhao điện kháng cạn với phao năng lượng điện trống tràn

Sơ đồ giải pháp đấu tụ năng lượng điện máy bơm hỏa tiễn 1 pha

*

Để đấu đúng đắn đầu dây điện máy bơm hỏa tiễn trước tiên bạn phải đo xác minh đúng 3 dây đầu ra của sản phẩm bơm là :

Dây chạyDây chungDây khởi động

Với máy bơm mới chúng ta không yêu cầu đo chỉ cần đấu nối đúng color dây cùng nhau là được . Với đồ vật cũ đã quấn moto trang bị bơm nước bạn phải đo lại bằng đồng hồ thời trang giống như cách đo máy bơm nước 1 pha thông thường.

Sau khi xác định đúng mực các đầu dây bạn thực hiện nối dây với hộp bảo đảm như sau:

Dây mối cung cấp pha lửa (L) lấn sân vào công tắc nguồn kế tiếp nối tiếp với 1 chân của role đảm bảo quá cài .

Pha lửa từ chân sót lại của role bảo đảm quá cài tới mong đấu chân tầm thường giữa dây chung của máy bơm hỏa tiễn và 1 bàn chân tụ điện.

Dây còn sót lại của tụ điện được nối vào dây đề của dòng sản phẩm bơm hỏa tiễn

Dây mối cung cấp pha non (N) được nối với cùng một chân của đồn đại điện chống cạn với ước đấu . Dây sót lại của phao đồn điện chống cạn nối với 1 dây của đồn đại điện kháng tràn.

Dây sót lại của phao điện chống tràn được nối cùng với dây chạy của sản phẩm bơm hỏa tiễn.

Đức Hùng vừa share cho chúng ta cách đấu tụ điện máy bơm nước 1 phasơ đồ năng lượng điện máy bơm nước 1 pha. Với giải pháp trên Đức Hùng vững chắc chắn bạn sẽ đấu tụ thành công !