Cách diệt virus cho the nho

thứ những kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng và "học lỏm" một vài mẹo nhỏ choviệc phòng ngừa, ngăn chặn mối tai hại từ virus bên trên Windows là vấn đề mà bất cứ người dùng nào thì cũng cần yêu cầu làm ngay lập tức lập tức, dù các bạn là người dân có kinh nghiệm hay là không thì cũng nên biết. Vị lẽ, nếu máy tính xách tay bị nhiễm, hiệu suất chuyển động có thể sút và những ứng dụng phần mềm hoặc tài liệu quan lại trọng hoàn toàn có thể bị phá hủy bởi virus. Vì đó không thực sự trễ để bạnhọc một vài thủ thuậtngăn ngăn virus lây lan từ những thiết bị nước ngoài vi vào vật dụng tính, bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta cách chặnvirus từ USB, thẻ nhớ, smartphone vào thứ tính hiệu quả mà ai ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách diệt virus cho the nho

1. Tắt tự động Play trên hệ thống

khi chúng ta kết nối những thiết bị ngoại vi nhưUSB, thẻ nhớ, năng lượng điện thoại, CD/DVD,… vào laptop qua output usb thì từ bây giờ máy tính sẽ tự động hóa mở sản phẩm công nghệ đó lên hoặc chạy phần đa file tự động trong thiết bị, tự đó những mã độc hại là vi khuẩn sẽ mau lẹ lây lan vào vật dụng tính. Đây là một trong những đường truyền virus rất nguy khốn và bạn cần tắt kỹ năng này nhằm không gây tác động đến hoạt động của hệ thống.

Để tắt auto Play bên trên Windows bạn triển khai như sau:

Bước 1:Truy cập vàoControl Panelqua thanh kiếm tìm kiếm với chọnAuto Play.

*

Bước 2:Bỏ vết tích ở ô ”Use Autoplay for all media and devices” là xong.

2. Ngăn ngừa chạy file virus trực tiếp từ USB

*

thủ thuật này là một trong những cách giỏi vời khiến cho bạn ngăn chặn toàn bộ những file bao gồm đuôi “.exe”, thường xuyên là nhằm chạy vận dụng đồng thời kích hoạt virus. Vì họ chỉ sử dụng USB để tàng trữ văn bản, tài liệu, hình ảnh là chính cho nên việc tắt tùy chọn này khiến máy bạn khá bình an trước virus lây truyền từ USB.Để tiến hành làm các bạn như sau:

Bước 1:Mở vỏ hộp thoại Run tiếp đến nhập lệnhgpedit.mscvà nhấnOK.

*

Bước 2:Tiếp theo bạn tìm về đường dẫn như sau:Computer Configuration > lựa chọn Administrative Templates > chọn System > chọn Removable Storage Access > search ở bên buộc phải mục có tên Removable Disks: Deny Execute Access.

Xem thêm: Có Mem Nào Xem Phim Trở Về 3 (2013), Tag: Trở Về 3 (2013)

*

Bước 3:Nháy đúp loài chuột vào fileRemovable Disks: Deny Execute Accessbạn vừa tìm kiếm thấy và bậtEnabledlên, tiếp nối nhấnOKđể vận dụng thay đổi.

*

Sau khi cấu hình thiết lập thành công như trên, tất cả những file có định dạng *.exe sẽ không còn thể chạy trực tiếp bên trên USB được, điều này cũng có thể có nghĩa rằng dù chúng ta vô tình dấn nhầm vào file kia thì cũng chẳng sao cả, vì nó thiết yếu chạy được.

trong vô số nhiều trường hợp ít nhiều người đã cảm thấy phiền toái nếu không chạy được file *.exe, để giải quyết và xử lý vấn đề này thì bạn hãy thực hiện Winrar nhằm nén file đó lại dưới dạng .rar hoặc zip. Bí quyết thức buổi giao lưu của nó như sau: khi chúng ta nhấp đúp con chuột để chạy file xúc tiến trong file vừa nén thì áp dụng đó sẽ được giải nén vào thư mục trợ thì của hệ thống nên hoàn toàn có thể chạy bình thường và không hại nhiễm virus giả dụ chẳng may áp dụng đó bao gồm đính kèm virus.

Lưu ý:Để yên tâm hơn chúng ta nên nén hầu hết file quan trọng trước khi copy vào USB, vị tài liệu để trọng file nén sẽ rất an toàn.

3. Download các ứng dụng diệt virus

ko kể hai biện pháp trên, các bạn nêncài một trình antivirus đủ bạo dạn để bảo đảm an toàn máy tính của chính bản thân mình trước sự nguy nan của những chương trình ô nhiễm và các cặp đôi mắt tò mò.Nếu có điều kiện bạn phải dùng các ứng dụng diệt virus trả phí, còn ko các ứng dụng miễn giá tiền vẫn bảo vệ khá tốt cho người dùng, dù sao thì nhà gồm cổng vẫn sẽ an tâm hơn đúng không ạ nào. Chúng ta có tìm hiểu thêm Top10 ứng dụng diệt virus tác dụng nhất đến Windowsmà Quantrimang.com chia sẻ trước đó.Một điều cần lưu ý khi cắm những thiết bị lưu trữ ngoại vi vào bạn hãy quét sang một lần để đảm bảo thiết bị không biến thành nhiễm virut nhé.

*

bởi thế trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn các bạn cách để không cho USB, thẻ nhớ, điện thoại thông minh lây lây nhiễm virus sang máy vi tính bằng cha thủ thuật đối chọi giản, nhờ đó giúp bạn đảm bảo an toàn máy tính ngoài virus, các ứng dụng gián điệp độc hại,...Việc này thực sự có ích với tất toàn bộ cơ thể dùng, nhất là những ai liên tục phải thao tác với USB hay được sử dụng thẻ nhớ, điện thoại cảm ứng thông minh để kết nối với vật dụng tính.