CÁCH GHOST BẰNG USB 3 BƯỚC

nắm vì đề xuất cài lại toàn thể Windows, ghost Windows sẽ là 1 cách nhanh hơn những để khắc chế tình trạng máy vi tính bị lỗi. Dưới đấy là cách tạo bạn dạng ghost Win 10 bởi USB chi tiết nhất.

Trước khi đi vào tạo ghost Windows 10, hãy khám phá một chút về thao tác ghost Windows.Bạn đang xem: phía dẫn giải nén ghost trên win 10 bởi usb đơn giản

Ghost Windows là gì?

Nói một cách ngắn gọn, ghost là một bạn dạng sao của Windows mà bạn đang sử dụng, bao hàm cả các cài đặt cá nhân và các ứng dụng mà các bạn đã cài. Ghost được dùng để làm cài lại Windows mỗi lúc Windows của doanh nghiệp bị lỗi, với điểm mạnh là sẽ nhanh hơn nhiều so với việc cài lại toàn thể Windows mà bạn vẫn duy trì được hầu hết dữ liệu ban đầu và các phần mềm mà mình đã cài.

Bạn đang xem: Cách ghost bằng usb 3 bước

Khi Windows vẫn ở trạng thái giỏi và có không thiếu các ứng dụng mà bạn cần, hãy sinh sản một bản ghost cho nó và giữ lại vào ổ cứng hoặc USB nhằm phòng khi trong tương lai máy tính của chúng ta bị lỗi, thì khi đó chỉ việc bung phiên bản ghost với ghi đè nó lên hệ điều hành quản lý hiện tại để đưa máy tính trở về tâm lý hồi không bị lỗi.

Hướng dẫn bí quyết tạo bản ghost Windows 10 bởi USB

Để tạo một bản ghost Windows 10 bằng USB, ta sẽ cần lần lượt làm 3 phần.

Tạo USB ghost.Tạo tệp tin ghost.Chép tệp tin ghost vào USB.

Cụ thể cách làm như sau.

1. Sản xuất USB ghost

Trước hết ta yêu cầu định dạng USB thành USB Boot để nó rất có thể chứa với chạy bạn dạng ghost.

Bước 1: Chuẩn bị một mẫu USB có dung tích tối thiểu 1GB.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Dính Chữ Trong Word 2010

Bước 2: Tải phần mềm Norton Ghost 11.5.1. Xong xuôi click vào tệp tin vừa sở hữu về để giải nén ra.

Bước 3: Cắm USB vào máy vi tính vào vào This PC để xem kí hiệu của ổ đĩa USB.

Bước 4: Click vào file .exe để khởi chạy Norton Ghost 11.5.1. Giao diện của phần mềm sẽ chỉ ra như hình.


*

Bước 5: Nhập vào vần âm kí hiệu của USB rồi nhận Enter. Ví như ở đây là ổ H thì nhập vào H rồi nhấn Enter. Phần mềm sẽ hỏi các bạn thêm một lần tiếp nữa là đã xác định đúng ổ USB chưa. Nhận Enter lần nữa để tiếp tục.


*

Bước 6: chờ vài giây là phần mềm sẽ cài đặt xong. Khi thông tin thành công tồn tại như hình, dìm một phím bất kì để phần mềm tự động hóa tắt đi.


*

2. Tạo bạn dạng ghost của Windows

Tiếp theo ta nên tạo một bản ghost, là bạn dạng sao của Windows mà bạn đang dùng. Bản ghost này vẫn đuôi là .GHO.

Cách vào BIOS sẽ không giống nhau trên từng mẫu máy. Bạn hãy Google theo cú pháp "cách vào BIOS + tên cái máy" (Ví dụ: bí quyết vào BIOS máy tính xách tay Dell) để hiểu biết thêm chi tiết.