Cách Giảm Độ Sáng Màn Hình Máy Tính

Theo các thống kê mang lại thấy, thời hạn sử dụng những thiết bị năng lượng điện tử, vi tính của những người tăng thêm theo hằng năm. Chính vì vậy, việc đảm bảo đôi đôi mắt – phần tử tiếp xúc nhiều với máy tính là điều khôn cùng quan trọng.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình máy tính

Bằng câu hỏi điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình làm thế nào cho tương xứng với trả cảnh, toàn cảnh là việc làm vô cùng nên thiết.

Và nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta các cách để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop và tò mò những tiện ích khi kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.


Lý do vì sao phải điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính?

Có thể liệt kê một vài lợi ích rất có thể thẫy rõ khi điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý như:

Giúp đến mắt của người tiêu dùng thích ứng được với độ sáng ở mức độ tương xứng tránhh gây hại mang lại mắt.

Ví dụ: máy tính xách tay là thiết bị hoàn toàn có thể dụng pin chũm cho nguồn điện áp trực tiếp, buộc phải trong một trong những trường hợp máy tính xách tay laptop hết sạch pin. Đây là lúc bạn phải điều chỉnh tích điện nói tầm thường và độ sáng màn hình hiển thị nói riêng biệt để tiết kiệm chi phí pin giúp quá trình của chúng ta không bị đứt quãng hơn.

Sau đây bọn họ hãy cùng tìm hiểu 7 phương pháp để điều chỉnh ánh sáng màn hình dễ dãi nhất trên máy tính bàn cùng Laptop. 

7 Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Windows 10, 7

1. áp dụng phím tắt trên máy vi tính để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng

Đối với hầu hết máy tính máy tính hiện này những trang bị tác dụng điều chỉnh ánh sáng screen bằng các phím tắt tính năng trên bàn phím.


Ví dụ: trên máy vi tính Dell thì phím tắt thường là F11 để bớt và F12 để tăng kết phù hợp với phím công dụng Fn.

Mỗi thiết bị đa số đặt hầu hết phím tác dụng ở địa điểm riêng biệt. Vậy nên để coi liệu laptop laptop của bản thân mình có cung ứng không thì chúng ta cũng có thể quan gần kề trên bàn phím máy tính xách tay xem tất cả các biểu tượng icon đèn điện hay không. Gồm thì đồng nghĩa với việc bạn có thể điều chỉnh độ sáng nhờ phím tắt.

*
Sử dụng phím tắt trên máy tính xách tay để điều chỉnh độ sáng

2. Sử dụng kích hoạt Center đề tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng sủa màn hình

Trên Windows 8 với Windows 10 đều phải sở hữu phần action Center. Đây là khu vực vực bạn có thể điều chỉnh nhiều hoạt động của máy tính như Wifi, Airplane Mode hay Brightness ( ánh sáng). Để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình trong kích hoạt Center, bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng thông báo ở góc dưới bên phải screen máy tính.

*
Sử dụng kích hoạt Center đề tinh chỉnh ánh sáng sủa màn hình

Bước 2: dìm chọn biểu tượng hình đèn điện sáng ở quanh vùng Action Center đề điều chỉnh.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trong phần Settings của Windows

Một phương pháp khác đề điều chỉnh ánh sáng trên máy tính xách tay là phần Settings. Cách này cũng tương đối dễ y như 2 giải pháp trước. Để thực hiện bạn làm cho như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I để truy vấn vào Settings.

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows – Ảnh 1

Bước 2: chọn System => Display. Kéo thanh điều chỉnh ( hình minh họa ) để điều chỉnh tăng sút độ sáng.

Xem thêm: Phim 'Cảm Hứng Hoàn Hảo' Nhìn Méo Mó Về Người Đồng Tính

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần Settings của Windows – Ảnh 2

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center

Ngoài những cách đổi khác độ sáng screen nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi kỹ năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S nhằm mở lên thanh tìm kiếm của Windows. Nhập trường đoản cú khóa Mobility Center và chọn ứng dụng Windows Mobility Center.

*
Điều chỉnh độ sáng screen với Windows Mobility Center – Ảnh 1

Bước 2: Điều chỉnh độ sáng screen với thanh trượt nghỉ ngơi mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình với Windows Mobility Center – Ảnh 2

5. Tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo thời lượng sạc để tiết kiệm chi phí điện năng

Khi sử dụng máy tính xách tay laptop, sẽ ít nhiều lần bạn gặp phải trường hợp hết pin mà lại quên không sở hữu sạc. Để xử lý vấn đề này, h3qvn.com Computer gợi ý cho bạn một chiến thuật tình cụ là kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo thời lượng pin duy nhất định.

Windows có thể chấp nhận được màn hình sản phẩm tính auto giảm ánh nắng xuống để tiết kiệm chi phí pin. Khoác định, windows nhằm mức giới hạn là 20%. Bạn cũng có thể thay đổi quý giá này tùy theo ý muốn. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Chọn System => Display

Bước 2: lựa chọn Battery. Ở đây, chúng ta có thể thay thay đổi mức giới hạn để Windows tùy chỉnh chế độ huyết kiệm.

*

6. Bật chế độ Night Light trên máy tính xách tay để bảo vệ mắt

Mỗi khi không gian xung quanh trở bắt buộc tối mịt thì mình thường xuyên sử dụng chế độ Night Light. Chế độ này hỗ trợ cho ánh sáng screen trở nên ấm hơn góp mắt cảm thấy thoải mái và dễ chịu thay vì ánh sáng trắng, sáng khi ban ngày. Để bật chính sách Night Light các bạn làm như sau:

Bước 1: truy vấn vào Action Center ( mình đã hướng dẫn ở phương pháp 2 ).

Bước 2: Chọn Night Light.

*
Bật cơ chế Night Light trên máy tính để đảm bảo an toàn mắt

7. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop để bàn bằng phần mềm f.lux

Không y như máy tính Laptop, nó không đơn giản dễ dàng như vậy. Đối với máy tính xách tay để bàn thì bài toán tăng sút độ sáng screen có khác một chút. Mình thường được sử dụng phần mềm có tên gọi là F.lux.

Đây là phần mềm sẽ giúp đỡ bạn xử lý vấn đề điều chỉnh độ sáng screen trên laptop để bạn. Bạn download và thiết đặt như những phần mềm khác.

*

Link thiết lập tại đây: https://justgetflux.com/

Tính năng chính:

Thay đổi độ sáng màn hình hiển thị tùy trực thuộc vào từng thời khắc trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh xung quanh để giúp người cần sử dụng cảm thấy không bị mỏi với đau mắt sau một thời hạn ngồi trước sản phẩm tính, giúp tránh những bệnh về mắt do thực hiện máy tính.F.lux là tiện thể ích máy tính miễn phí, chất nhận được bạn thực hiện điều này một cách trọn vẹn tự động.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn 7 cách để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính để bàn cùng Laptop. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ đem đến những kỹ năng hữu ích để đảm bảo mắt lúc sử dụng các thiết bị lắp thêm tính.