Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

Bánh mì mini từng tạo ra sốt một thời hạn dài trên cộng đụng mạng dựa vào hình dáng dễ thương và đáng yêu và mùi vị thơm ngon. Giờ đây bạn vẫn rất có thể làm món bánh này ngay tận nơi mà không nên đến lò nướng. Biện pháp làm chi tiết ra sao thì nên cùng Điện trang bị XANH vào phòng bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì mini bằng chảo cho 4 người

Bột bánh mì 250 g (bột mì số 13) Trứng kê 1 trái Sữa tươi 70 ml Men nở instant 3 g Đường Caster 15 g (Có thể dùng đường bột hoặc đường cát xay mịn) Bơ lạt 20 g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh mì mini bởi chảo

Dụng cố gắng thực hiện

Chảo chống dính

Trộn bột bánh mì

Cho vào tô 250g bột bánh mì, 15g đường caster, 1 trái trứng gà, 70ml sữa tươi, 3g men nở instant. Cần sử dụng muỗng trộn các đến khi tất cả hổn hợp hòa quyện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng


Bước 1 Trộn bột bánh mỳ Bánh mì mini bởi chảo
Bước 1 Trộn bột bánh mì Bánh mì mini bởi chảo

Nhào bột bánh mì

Dùng tay nhồi sơ bột cho khi tạo thành khối đồng nhất, cho ra bàn với thực hiện thao tác nhồi bột theo nghệ thuật Folding and StrectchingĐầu tiên, các bạn gấp bột lại, tiếp nối dùng mu bàn ấn và miết nát ra xa. Chú ý là ấn với miết bột ra xa chứ chưa phải ấn xuống. Tiếp nối xoay khối bột một góc 90 độ rồi tái diễn hai bước trên trong 10 phút.Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 20g bơ lạt, kế tiếp lặp lại đụng tác nhồi bên trên thêm 10 phút cho đến lúc bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, bầy hồi.
Cách nhận ra bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, tất cả độ đàn hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy khá dính, tuy vậy khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng manh mà không biến thành rách.Kiểm tra bột bởi Windowpane. Ngắt một trong những phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột chế tạo thành màng mỏng, rất khó bị rách nát ánh sáng rất có thể đi chiếu thẳng qua là đạt
Bước 2 Nhào bột bánh mỳ Bánh mì mini bởi chảo
Bước 2 Nhào bột bánh mì Bánh mì mini bởi chảo
Mách nhỏ: chúng ta cũng có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn vào khối bột, ví như vẫn không thay đổi vết lõm là vẫn đạt.

Cán và sinh sản hình bánh

Cho bột ra bàn rồi cán mỏng manh thành hình khối vuông.Dùng dao cắt nhiều đường cùng bề mặt bột để sản xuất hình, tùy vào kích thước bánh mì mong muốn mà bạn sẽ có phương pháp cắt không giống nhau. Cuối cùng, áo sơ các viên bột bởi bột khô để kháng dính.

Nướng bánh bằng chảo

Bắc chảo kháng dính lên bếp, cho viên bột vào cùng nướng bên trên lửa nhỏ tuổi đến khi nhị mặt vàng nâu.

Xem thêm: Đánh Giá Nên Mua Iphone Nước Nào Tốt Nhất, Iphone Nước Nào Tốt Nhất


Thành phẩm

Bánh mì nướng bằng chảo vừa dễ dàng lại vừa cấp tốc chóng, mùi vị lại không đại bại kém gì đối với nướng bởi lò. Từng thớ bánh mì dai dẻo mềm mềm, tất cả vị ngọt nhẹ cùng thơm nức mũi hương thơm bơ, chúng ta có thể dùng kèm thuộc sữa đặc hoặc mứt trái cây cũng đều rất ngon.

Mẹo triển khai thành công

Nên nhào đúng tiêu chuẩn để thớ bánh mì được dẻo mềm.Bạn rất có thể dùng bột áo để nhồi bột dễ dàng, nhưng vấn đề đó sẽ khiến bột dễ dẫn đến khô. Biện pháp khắc phục là nếm nếm thêm chút nước cùng nhồi tiếp, bột những nước thì thường giỏi hơn là không nhiều nước.Nếu bao gồm máy đánh bột, chúng ta nên đánh ở tại mức thấp rồi bắt đầu chuyển dần dần sang chính sách cao hơn.Nếu ủ kết thúc bột không nở: các bạn hãy kiểm tra lại hạn sử dụng men nở, giả dụ men nở cận date thì khả năng hoạt động của men yếu hèn và rất có thể men chết. Để kiểm tra hoàn toàn có thể pha một chút ít nước ấm khoảng tầm 30 độ (không vượt 37 độ). Mang lại men vào đợi khoảng 15 phút, trường hợp men nở sủi bong bóng như lớp gạch cua thì men vẫn còn tốt , chúng ta có thể yên trung tâm sử dụng.

Mẹo bảo vệ bánh

Bảo quản bánh mì trong hộp/ túi kín, ở nơi thoáng mát. Sử dụng được trong tầm 2-3 ngày. Nếu nhằm lâu hơn, bánh mì sẽ bị chai cứng, ko ngon.
Làm bánh mỳ mini bởi chảo thật đơn giản phải ko nào, hãy hợp tác vào bếp thực hiện ngay nhé!*Nguồn xem thêm công thức với hình ảnh từ kênh Youtube Apron