Cách Làm Bao Lì Xì Dễ Thương

Bao lì xì, một vật dụng rất chi là quen thuộc trong dịp Tết. Thông thường, trong mỗi phong bao lì xì sẽ có những tờ tiền to, nhỏ thể hiện sự may mắn, lấy hên cho tuổi mà người lớn dành tặng trẻ nhỏ hoặc ngược lại. Người Việt bao đời nay vẫn giữ phong tục ấy, qua đó họ muốn trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất khi xuân về.

Bạn đang xem: Cách làm bao lì xì dễ thương

Tuy nhiên, chẳng phải lo lắng để chuẩn bị những phong bao lì xì ngày Tết. Chỉ cần ra chợ là có rất nhiều kiểu, mẫu mã đẹp tha hồ cho bạn lựa chọn. Thay vì mua ngoài, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình những phong bao lì xì bằng 2 cách dưới đây. Rất ý nghĩa đấy.

Cách 1: Phong bao lì xì hoa mai handmade

Nguyên liệu làm bao lì xì:

Giấy màu (đỏ, vàng, xanh)KéoDao rọc giấyKeo sữaKeo hai mặtDụng cụ cắt hoa

Cách làm bao lì xì hoa mai handmade:

Bước 1:

Trước tiên vẽ hình chiếc phong bì trên giấy đỏ và cắt theo.

*

Bước 2:

Dùng dao rọc giấy trổ một đường thẳng trên phần lưng của phong bao lì xì để làm khóa giấy cho phong bao. Dùng dao rọc giấy miết nhẹ theo các cạnh gấp để có nếp gấp đẹp. Tiếp theo, dùng băng dính hai mặt dán lên 2 mép gấp hai bên. Gấp và dán phần túi cho phong bao.

*

Bước 3:

Cắt hoa mai vàng bằng dụng cụ cắt hoa. Dán bông hoa mai mặt trước của phong bao, gắn phần nắp nữa là hoàn thành. Tương tự, bạn có thể làm thêm nhiều phong bao khác với nhiều kiểu dáng hoa khác nhau.

Xem thêm: App Tải Game Miễn Phí 2021 ❤️️ Ứng Dụng Tải Trò Chơi Free, Google Play Games

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu phong bao lì xì handmade hoa mai cho ngày Tết rồi. Ngoài ra, có thể sử dụng giấy màu khác để làm hoa nhưng hai màu phổ biến là đỏ và vàng.

*

Cách 2: Phong bao lì xì handmade

Nguyên liệu làm bao lì xì:

Dây ruy băngGiấy màuKéoDụng cụ bấm lỗ

Cách làm bao lì xì handmade:

Bước 1:

Tiến hành in trên giấy mẫu gói quà. Sử dụng kéo để cắt rời mẫu in ra.

*

Bước 2:

Bạn đặt cây thước dọc theo 4 cạnh hình vuông nhỏ ở giữa tấm giấy vừa cắt. Tiếp theo, gấp mép 4 cạnh vào bên trong theo đường đặt cây thước.

Bấm hai lỗ tròn nhỏ sát mép gấp của 2 cạnh góc vuông đối nhau bằng dụng cụ bấm lỗ.

*

Bước 3:

Dùng kéo cắt dây ruy băng ra thành hai đoạn dài, gấp 4 lần cạnh gói quà. Tiến hành luồn 2 đoạn dây xuyên qua 4 lỗ vừa bấm theo 2 đường chéo hình vuông. Thắt thêm hai chiếc nơ nhỏ ở bên trên gói quà là xong.

*

 

Với 2 cách làm bao lì xì nhanh chóng và đơn giản này, bạn đã có ngay một phong bao lì xì ngộ nghĩnh, xinh xắn trong dịp Tết này. Chia sẻ thành phẩm của bạn về cho h3qvn.com nhé!


*
Khéo tay tỉa quýt xinh cho mâm cỗ Tết Cách tỉa quýt đẹp không khó, bạn có thể trổ tài trang trí mâm cỗ Tết gia đình được xinh đẹp, bắt mắt. Chỉ cần 1 trái quýt và dao nhọn, và cách tỉa quýt cho mâm cổ Tết này, mâm cỗ Tết nhà bạn sẽ vô cùng bắt mắt, khách khứa sẽ xuýt xoa khen ngợi đấy. Cùng lưu lại cách tỉa cam quýt cho mâm cỗ ngày Tết đẹp mắt này nhé.
*
Bí kíp giữ hoa đào - hoa mai tươi lâu trong ngày Tết Ngày Tết, trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có chưng hoa đào hoa mai ngày Tết. Sự tươi tắn của những bông hoa được giữ gìn một cách cẩn thận. Bạn đã biết cách giữ hoa mai lâu rụng hay cách giữ hoa đào tươi lâu chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé
*
Nên cắm hoa gì vào ngày Tết để rước tài lộc vào nhà? Dịp Tết là dịp chưng hoa để rước lộc may mắn vào nhà. Vậy Tết chưng hoa gì để rước lộc vào nhà? Nên cắm hoa gì vào ngày Tết? Bạn đã chọn hoa cho nhà mình chưa? Hãy tham khảo ý nghĩa của từng loài hoa dưới đây để chọn cho mình những loại hoa may mắn, rước tài lộc vào nhà nhất nhé.