CÁCH LÀM CHO MÁY TÍNH WIN 10 CHẠY NHANH HƠN

Các bạn thiết đặt xong Windows 10 tất cả thấy sản phẩm công nghệ chạy lừ đừ không? ví như đem so sánh với những hệ điều hành quản lý trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 có được nâng cao không? Vậy tất cả cách làm sao để nâng cấp tốc độ khởi hễ của Windows 10...

Bạn đang xem: Cách làm cho máy tính win 10 chạy nhanh hơn


Các bạn setup xong Windows 10 gồm thấy sản phẩm chạy chậm rì rì không? nếu như đem so sánh với các hệ quản lý trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 tất cả được nâng cấp không? Vậy tất cả cách nào để nâng cao tốc độ khởi động của Windows 10 không nhỉ? Hãy đọc bài viết dưới trên đây và áp dụng vào hệ thống của bạn nhé!Đây là những cách thức tăng tốc Windows 10 được đề cập đến trong bài:

Cách tùy chỉnh thiết lập để tăng tốc độ Windows 10

Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

1. Tắt System Restore

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng System Restore thì yêu cầu tắt đi, nhằm giải phóng bộ nhớ, dung tích lưu trữ tương tự như hạn chế các dịch vụ chạy ngầm của Windows 10. Để tắt System Restore bên trên Windows 10, các bạn nhấn chuột phải This PC > Properties > Advanced system settings > lựa chọn tab System Protection, ở chính sách mặc định thì chế độ này đã làm được kích hoạt (Protection = On):Nhấn nút Configure, cửa ngõ sổ tiếp sau hiện ra chúng ta chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé. Tiếp đến nhấn OK:Kiểm tra lại sống tab System Protection, chúng ta thấy chế độ Protection ở ổ C là Off nghĩa là đã tắt cơ chế sao lưu thành công nhé:

2. Kiểm tra những chương trình Startup

Windows 10 sẽ tự động hóa cài cùng khởi động vận dụng sao lưu trực con đường - OneDrive vào khối hệ thống của người dùng, phía trên cũng có thể là 1 vì sao gây ra hiện tượng lạ khởi động chậm với những laptop có kết nối Internet vận tốc chậm. Để tắt OneDrive trong những lúc Windows khởi động, các bạn mở Task Manager lên, chọn tab Startup:Nhấn chuột yêu cầu vào OneDrive và chọn Disable như hình dưới (các các bạn làm tương tự với những áp dụng khác nhé):Nếu mong mỏi xem cụ thể và tắt các ứng dụng khởi rượu cồn cùng Windows 10, chúng ta cũng có thể làm theo phía dẫn mà Quantrimang.com đã giới thiệu trước phía trên nha.

3. Tắt Windows Defender

Windows Defender là một trong số hầu hết chương trình diệt virus miễn tầm giá khá tốt và ổn định, dẫu vậy nếu chúng ta không ước ao sử dụng, hoặc vẫn quen dùng ứng dụng Antivirus khác thì sao? Hãy tắt Windows Defender đi nhé! các bạn mở Control Panel > Windows Defender hoặc thừa nhận chuột bắt buộc vào icon công tác ở bên dưới góc phải màn hình hiển thị > Open:Chọn tiếp Settings ở phía góc trên nên giao diện Windows Defender:Cửa sổ tùy chỉnh tiếp theo hiển thị, gồm bao nhiêu tùy chọn On các bạn chuyển hết thành Off nhé. Windows sẽ hiển thị thông báo, đồng thời hiển thị tâm trạng của Windows Defender từ blue color hoặc đá quý thành red color như hình dưới:

4. Tắt tường lửa - Windows Firewall

Tính năng Firewall trên lắp thêm tính cá thể hầu như... Không có bất kì ai sử dụng cả. Vậy thì bọn chúng ta bật Firewall lên làm cái gì nhỉ? Hãy tắt nó đi nhé. Mở Control Panel > Windows Firewall:Trong phần thiết lập Turn Windows Firewall on or off, chúng ta chọn Turn Off... Nhé. Tiếp nối nhấn OK:

5. Nâng cấp, nỗ lực ổ cứng HDD thường bằng ổ SSD

Hiện nay công nghệ ổ cứng đã thay đổi rất nhiều, với mức giá cực rẻ so với hồi trước mà bạn vẫn có thể được dùng mẫu ổ cứng SSD tiên tiến nhất với dung lượng lưu trữ hơi hơn trước rất nhiều (ít tuyệt nhất là so với thời khắc SSD bắt đầu xuất hiện), mà tốc độ truy xuất tài liệu lại cấp tốc hơn cực kỳ nhiều, vì vậy Windows 10 trên sản phẩm tính của chúng ta cũng có cảm giác nhanh hơn hẳn. Một trong những link tìm hiểu thêm ổ SSD với mức giá thành trên 1 triệu đồng hiện thời tại Việt Nam:Ổ cứng thể rắn SSD tại hà thành Computer.Ổ SSD trên Phong Vũ Computer.Ổ cứng SSD trên Phúc Anh

6. Tắt hiệu ứng đồ gia dụng họa, hình tượng trong xuyên suốt trên Windows 10

Hiệu ứng thiết bị họa là một sự biến đổi khá mạnh mẽ từ thời Windows XP trở lên, so với máy tính cấu hình khỏe thì OK, cực kỳ đẹp mắt, tuy nhiên với các thứ bình thường, trung bình yếu thì thật là một trong cực hình. Trên Windows 10 các bạn bấm chuột cần vào nền Desktop, chọn Personalize > chọn cho phần Colors:Chuyển hết tùy chọn:Show color on Start, Taskbar and action CenterMake Start, Taskbar, and action Center TransparentTừ On thành Off nhé.

7. Ưu tiên chế độ hoạt rượu cồn theo hiệu suất

Cách đây nhiều năm Windows XP thành lập mang theo khôn xiết nhiều cách tân và hi vọng của Microsoft về ước mơ thống trị thị trường máy vi tính để bàn. Cùng Windows XP vẫn thực sự làm được điều mà nặng nề hệ quản lý và điều hành nào có thể làm được trong suốt thời gian đó. Trường đoản cú Windows 98 quay trở lại trước đó thì người dùng không có sự chọn lọc nào trong câu hỏi dùng và thiết lập cấu hình Windows, nhưng với Windows XP thì đang khác, khác siêu nhiều. Bên cạnh việc đổi đồ họa thì ưu tiên hiệu suất chuyển động hay giao diện hình ảnh cũng giúp tín đồ dùng có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Quay trở lại với Windows 10, nhằm tăng hiệu suất buổi giao lưu của hệ quản lý điều hành mới này, chúng ta mở System > Advanced system settings (có thể mở bởi nhiều cách) > Advanced > bấm nút Settings trong phần Performance:Trong tùy lựa chọn này, chúng ta chuyển về Adjust for best performance nhé:

8. Gỡ setup bloatware

Một giữa những yếu tố lớn số 1 làm chậm hệ thống Windows là phần mềm không mong mỏi muốn, còn được gọi là bloatware. Chúng chiếm vị trí bên trên ổ đĩa với không gian bộ nhớ lưu trữ một phương pháp không nên thiết, cản trở những ứng dụng khác triển khai hết tiềm năng của mình.Đó là vì sao tại sao xóa những ứng dụng bởi vậy làm tăng hiệu suất của hệ thống, đặc trưng nếu bạn tải xuống những chương trình mà lại không hoặc thảng hoặc khi thực hiện chúng. Đối với các ứng dụng hi hữu khi được sử dụng, để tránh phải cài đặt phần mềm, bạn có thể sử dụng các ứng dụng portable cầm thế.Để xóa ứng dụng bloatware hoặc áp dụng không sử dụng, hãy làm theo công việc sau:Nhấp chuột nên vào Start> Control Panel.Chọn Programs > Programs và Features.Chọn Uninstall/Change để xóa những chương trình không mong mỏi muốn, xóa từng lịch trình một.Làm theo hướng dẫn trong vỏ hộp thoại nhằm gỡ thiết lập phần mềm.

9. Kích hoạt cơ chế Hibernate

Ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), trạng thái của máy tính (các chương trình và dữ liệu của bọn chúng đã mở) được ghi trên ổ cứng khi chúng ta tắt PC. Khi bạn bật hệ thống, Windows 10 mất vài giây để mở và được cho phép bạn trở lại vị trí chúng ta đã tạm dừng (vì các chương trình của người sử dụng vẫn mở cùng với những phiên làm việc của chúng).Thực hiện quá trình sau để nhảy tùy lựa chọn ngủ đông:Nhấn Win + I và sau đó chọn SystemChọn Power & sleep > Additional power nguồn settings, rồi mở Power Options.Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái, chọn Choose what the power buttons do.Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Chọn Hibernate và nhấp vào nút Save changes ở bên dưới cùngBây giờ bạn cũng có thể chọn tùy lựa chọn Hibernate từ thực đơn Start bất cứ khi nào bạn có nhu cầu đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông, rồi sau đó trở lại làm việc một biện pháp nhanh chóng.

10. Vô hiệu hóa search Indexing

Tính năng search Indexing (lập chỉ mục search kiếm) nâng cấp các đánh giá của khí cụ tìm kiếm với tăng vận tốc tìm tìm trong Windows 10. Tuy nhiên, nó có tác dụng suy yếu hiệu năng khi chạy trong cơ chế nền với sử dụng tương đối nhiều tài nguyên hệ thống. Vì vì sao này, nếu như thỉnh thoảng chúng ta mới tìm kiếm, tốt nhất có thể bạn nên vô hiệu hóa hóa bản lĩnh này.Làm theo các bước được đề cập dưới để tắt tính năng search Indexing:Nhấp chuột bắt buộc vào Start> Computer Management.Nhấp đúp vào Services & Applications > Services.Trong list dịch vụ, tìm Windows Search và nhấp lưu ban vào nó.Ở cửa sổ mới, vào phần Startup type, chọn Manual hoặc Disabled và kế tiếp nhấn nút OK để lưu lại các thay đổi của bạn.

11. Giảm tải đến trình duyệt

Tiện ích không ngừng mở rộng trình để mắt tới và những tiện ích bổ sung cập nhật hoạt đụng cho gần như tab hoặc hành lang cửa số đã mở và vì chưng đó, thực hiện một lượng tài nguyên khối hệ thống đáng kể. Vị vậy, việc thiết đặt nhiều nhân tiện ích mở rộng và nhân thể ích bổ sung cập nhật cho trình săn sóc sẽ làm giảm hiệu suất máy tính của bạn. Vì đó, để tăng tốc độ Windows 10, các bạn phải loại bỏ hóa hoặc sa thải tất cả những tiện ích không ngừng mở rộng và một thể ích bổ sung không sử dụng.Nếu bạn sử dụng Chrome làm cho trình coi ngó web, hãy có tác dụng theo quá trình sau để xóa app mở rộng:Nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên thuộc bên nên của hành lang cửa số trình duyệt.Chọn More tools > Extensions.Bỏ chọn Enabled cho phần đông tiện ích bạn muốn tắt tạm thời hoặc nhấp vào hình tượng thùng rác nhằm gỡ thiết lập hoàn toàn.Nếu các bạn sử dụng Mozilla Firefox làm trình duyệt, hãy làm theo các bước sau nhằm xóa tiện ích bổ sung:Nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên cần của hành lang cửa số trình duyệt.Chọn Add-ons để mở công cụ Add-ons Manager.Chọn Extensions từ sidebar bên trái để coi danh sách.Nhấp vào nút Disable cho những tiện ích bổ sung mà bạn có nhu cầu tắt tạm thời hoặc nhấp vào nút Remove để gỡ setup hoàn toàn những tiện ích bổ sung cập nhật không phải nữa.

12. Dọn sạch mát (các) ổ đĩa

Theo thời gian, thiết bị tính của doanh nghiệp được che đầy với rất nhiều dữ liệu ăn hại và chiếm không gian, hoàn toàn có thể làm đủng đỉnh các hoạt động tổng thể của hệ thống. Đó là nguyên nhân tại sao, bạn phải loại bỏ các file không đề xuất thiết bằng phương pháp sử dụng lý lẽ Disk Cleanup.Để chạy Disk Cleanup nhằm mục đích giải phóng dung lượng trên hệ thống của bạn, hãy thực hiện các bước sau:Nhấp vào Start> file Explorer> This PC.Ở bên phải, vào phần Devices and Drives, chọn Local Disk (C:), rồi sau đó bấm vào phải và chọn tùy chọn Properties từ menu.Chuyển sang tab General và nghỉ ngơi phần Capacity, nhấp vào nút Disk Cleanup.Sau khi biện pháp hoàn tất việc quét hệ thống, hãy chọn danh mục file bạn có nhu cầu xóa cùng nhấp vào OK để xóa chúng.

13. Đừng phân miếng (các) ổ đĩa

Ổ đĩa của người sử dụng bị phân miếng theo thời gian và việc tăng phân mảnh ổ đĩa cũng làm tăng thời hạn Windows 10 search nạp dữ liệu khi (các) phần của bọn chúng được trải phần đa trên ổ đĩa. Điều này dẫn đến hiệu suất chậm hơn với tăng thêm nguy hại ổ đĩa dứt hoạt động.Chống phân mảnh có tác dụng sạch ổ cứng và việc phối hợp các phân mảnh sẽ tạo nên ra tài liệu tuần tự bên trên ổ đĩa cùng tăng tốc độ hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, phòng phân miếng ổ đĩa dựa vào cơ sở hay xuyên cải thiện hiệu suất và tăng tuổi lâu của hệ thống.Để chống phân mảnh cùng giữ cho ổ cứng luôn chuyển động hiệu quả, hãy làm theo công việc sau:Nhấp vào Start > tệp tin Explorer.Chọn Local Disk (C:), rồi sau đó nhấn vào phải với chọn Properties.Nhấp vào tab Tools, xem phần Optimize & defragment drive, rồi nhấp vào nút Optimize để mở công cụ Optimize Drives.Chọn những ổ đĩa, từng chiếc một, và click chuột nút Optimize để chống phân mảnh cho từng ổ đĩa.

14. Bật anh tài khởi đụng nhanh

Tùy lựa chọn Fast Startup (khởi hễ nhanh) giúp khởi hễ máy tính của chúng ta nhanh hơn sau khoản thời gian tắt máy bằng phương pháp giảm thời hạn khởi động, sử dụng bộ nhớ đệm cho một số trong những tài nguyên cần thiết vào một file nhất trên ổ cứng.Tại thời điểm khởi động, file chính này được load quay lại vào RAM để tăng tốc độ đa tạp của thừa trình. Chú ý rằng tùy lựa chọn này không tác động đến quy trình khởi rượu cồn lại.Làm theo công việc sau để bật tùy chọn Fast Startup vào Windows 10:Nhấn chuột đề xuất vào Start để mở menu ngữ cảnh và chọn Control Panel.Nhấp vào Hardware & Sound và xem phần Power Options trong hành lang cửa số mới.Nhấp vào Change what the power buttons do.Bây giờ hãy nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Đánh vệt vào ô cạnh bên tùy chọn Turn on fast startup (recommended).Nhấp vào nút Save changes.

15. Gỡ cài đặt phông chữ và các driver

Driver, cũng tương tự phông chữ, load và thực hiện tài nguyên, tạo ra sự lừ đừ trong việc khởi hễ hệ thống. Bởi vì đó, nếu như khách hàng không đề xuất chúng, hãy xóa chúng để nâng cấp hiệu suất của PC Windows 10.Để gỡ thiết đặt driver, hãy coi phần “Gỡ thiết đặt bloatware” nghỉ ngơi trên. Vào phần Programs and Features, chỉ việc chọn driver bạn muốn xóa. Nếu driver ko hiển thị trong Programs and Features, bạn cũng có thể làm theo các bước sau:Nhấp chuột đề nghị vào Start, chọn Device Manager để mở cửa sổ.Xác định vị trí hartware mà bạn muốn gỡ bỏ thiết đặt driver, sau đó nhấp chuột phải vào đó với chọn Uninstall.Chọn tùy chọn Delete the driver software for this device và bấm OK.Để xóa fonts chữ, hãy có tác dụng theo các bước dưới đây:Nhấp chuột yêu cầu vào Start và chọn Control Panel.Chọn Category trong View và tiếp đến chọn Fonts.Chọn phông chữ bạn không áp dụng và kế tiếp nhấp vào nút Delete.

Xem thêm: Các Loại Sách Huyền Thuật Cổ, Tự, Các Loại Sách Huyền Thuật Cổ

16. Tắt vận dụng chạy trong nền

Các vận dụng chạy ẩn vẫn lấy khoáng sản hệ thống, có tác dụng nóng sản phẩm tính của người tiêu dùng và sút hiệu suất toàn diện của nó. Đó là vì sao tại sao, giỏi hơn là tắt chúng để tăng speed Windows 10 của bạn và khởi động bọn chúng theo cách thủ công bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu sử dụng. Điều này làm bớt việc sử dụng tài nguyên với giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn.Làm theo công việc sau để tắt các ứng dụng chạy vào nền:Chọn nút Start, vào Settings.Nhấp vào Privacy, chuyển cho tùy chọn cuối cùng trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái - Background apps.Tắt các ứng dụng chạy vào nền chúng ta không cần sử dụng.

17. Về tối ưu hóa bộ nhớ ảo

Với bộ lưu trữ RAM có dung tích thấp, rất nặng nề để chạy nhiều nhiệm trơn tru bên trên Windows 10. Giải pháp được khuyến nghị là tăng cấp RAM. Mặc dù nhiên, nếu như bạn không chuẩn bị sẵn sàng chi tiền cho vấn đề này, thì còn một tùy chọn khác là phân bổ nhiều bộ lưu trữ ảo hơn.Bộ ghi nhớ ảo là 1 trong những biện pháp về tối ưu hóa cấp phần mềm để cải thiện khả năng bình luận của ngẫu nhiên hệ thống nào. Hệ quản lý và điều hành sử dụng bộ nhớ ảo bất cứ bao giờ nó thiếu bộ nhớ thực (RAM). Mặc dù Windows 10 quản lí lý thiết lập này, mà lại việc thông số kỹ thuật nó theo cách bằng tay cho kết quả tốt rộng nhiều.Thực hiện quá trình sau để tối ưu hóa bộ lưu trữ ảo:Nhấn chuột buộc phải vào Start, chọn Control Panel và tiếp đến chọn tùy chọn System and Security.Nhấp vào System trong hành lang cửa số xuất hiện, sau đó chọn tùy chọn Advanced system settings ở bên trái.Trong cửa sổ mới, nhấp vào tab Advanced và sau đó nhấp vào nút Settings bên trong phần Performance.Chọn tab Advanced trong cửa sổ mới với nhấp vào nút Change trong phần Virtual Memory.Trong cửa sổ mới xuất hiện, quăng quật chọn Automatically manage paging file kích cỡ for all drives.Chọn ổ C: và kế tiếp nhấp vào nút radio để tùy chỉnh cấu hình kích thước.Bây tiếng thiết lập Initial kích cỡ (MB) bắng với kích thước của RAM và Maximum size (MB) bằng gấp đôi kích thước RAM của bạn (ví dụ, nếu kích cỡ RAM là 4GB, hãy để Initial size là 4000 MB và Maximum form size thành 8000 MB).Nhấp vào nút Set và sau đó nhấp OK (khởi rượu cồn lại lúc được yêu cầu).

18. Tắt Windows Tips

Tính năng Tips của Windows 10 đã minh chứng mình vô cùng hữu ích cho người mới sử dụng để hiểu hơn về hệ thống và sệt biệt, để tránh chuyển đổi cấu hình không cần thiết. Mặc dù nhiên, những người có ghê nghiệm có thể vô hiệu hóa anh tài Tips và tối đa hóa tính năng hệ thống.Thực hiện các bước sau nhằm tắt kĩ năng Tips của Windows 10:Chọn nút Start, vào Settings.Chọn System và ở bên trái, chọn Notifications và actions.Tắt tùy chọn Show me tips about Windows.

19. Tắt Dynamic màu sắc Adaptation

Tính năng Dynamic màu sắc Adaptation của Windows 10 sẽ auto chọn màu từ hình nền của desktop cùng điều chỉnh color của giao diện người tiêu dùng cho phù hợp.Tính năng này làm cho tăng việc sử dụng tài nguyên và bớt hiệu suất của máy tính Windows 10. Đó là tại sao tại sao, loại bỏ hóa chức năng này hóa giải tài nguyên và cải thiện khả năng bình luận của hệ thống.Làm theo quá trình sau để tắt thiên tài Dynamic color Adaptation:Nhấp vào nút Start và từ bỏ menu, chọn Settings.Chọn Personalization từ sidebar mặt trái, tiếp nối chọn Colors.Tắt Automatically pick an accent color from my background.

20. Vô hiệu hóa những dịch vụ chạy vào nền

Trong Windows 10, có một số trong những dịch vụ chạy vào nền được thực hiện không thường xuyên hoặc không bao giờ được sử dụng. Do vậy cực tốt là tắt chúng hoặc mở chúng theo phong cách thủ công. Việc vô hiệu hóa các dịch vụ chạy vào nền không cần thiết như vậy đang làm giảm việc áp dụng nguồn tài nguyên hệ thống và khối hệ thống sẽ trở bắt buộc nhanh hơn.Tắt thương mại dịch vụ chạy vào nền bằng các bước sau:Nhập services.msc vào trường search kiếm của menu Start và nhấp vào công dụng tìm kiếm đầu tiên để mở điều khoản Services.Bấm đúp vào từng thương mại & dịch vụ mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa với trong phần Startup type của chúng, chọn Disabled hoặc Manual cho những lần sử dụng.

21. Tắt những tính năng của Windows

Windows đưa về nhiều khả năng tùy chọn như .NET, PowerShell, Telnet và nhiều tùy lựa chọn khác. Chúng có thể hoặc không có ích cho bạn, tuy nhiên vẫn chiếm bộ lưu trữ và dung lượng ổ đĩa. Vày đó, giả dụ có các tính năng Windows mà chúng ta không sử dụng, hãy tắt bọn chúng đi để làm cho Windows 10 cấp tốc hơn.Làm theo các bước dưới phía trên để tắt các tính năng không đề xuất thiết:Nhấn tổ hợp phím Win + X và chọn Programs và Features.Nhấp vào Turn Windows features ở phía mặt phải.Trong hành lang cửa số mới, vứt chọn những tính năng các bạn không sử dụng và nhấp vào OK.

22. Thực hiện CCleaner hay xuyên

Theo thời gian, mọi khối hệ thống Windows được bao phủ đầy bởi dữ liệu tạm thời và dữ liệu rác, vì thế làm khối hệ thống chậm đi. Cực tốt là sa thải các tài liệu đó thường xuyên. Tuy nhiên, phương tiện Disk Cleanup (được bàn luận ở trên) không làm sạch toàn bộ dữ liệu này, và đây các bạn nên sử dụng CCleaner thay thế.CCleaner là một trong công cụ dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa, xóa các file lâm thời thời, cookie, bộ nhớ lưu trữ cache và các dữ liệu rác rến khác, hầu hết thứ yên cầu phải có tác dụng sạch liên tiếp để giữ mang đến hệ thống hoạt động trơn tru. Để tìm cùng xóa những file trong thời điểm tạm thời và không cần thiết bằng CCleaner, hãy làm cho theo các bước sau:Tải luật pháp CCleaner và thiết đặt nó.Khởi chạy qui định CCleaner và sau đó chọn biểu tượng Cleaner.Chọn đều thứ yêu cầu làm sạch với nhấn nút Run Cleaner.

23. Sửa những lỗi Registry

Windows Registry là kho lưu trữ trung chổ chính giữa các cấu hình của một khối hệ thống hoàn chỉnh. Theo thời gian, cơ sở dữ liệu này tăng lên đáng kể các mục không quan trọng hoặc bị mất, dẫn mang đến sự trì trệ dần của registry và làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống.Để tránh đề xuất tình trạng này, Registry nên được làm sạch liên tiếp với một chế độ chuyên dụng. CCleaner là giữa những công cố gắng giúp dọn dẹp và sắp xếp những thứ có vụ việc trong registry cùng thậm chí, cung cấp một bản sao lưu đến registry trước khi triển khai dọn dẹp.Để sửa lỗi Registry bằng CCleaner, hãy thực hiện các bước sau:Tải xuống và thiết đặt CCleaner.Mở CCleaner với nhấp vào biểu tượng Registry ở bên phải.Chọn những vấn đề đề xuất khắc phục và nhấp vào nút Scan for Issues.Sau khi quá trình quét trả tất, hãy nhấp vào nút Fix selected issues.

24. Thực hiện Troubleshooter

Windows 10 bao gồm công núm tích hợp sẵn để tìm các sự chũm và xử lý chúng một cách tự động mà không đề nghị sự giúp sức của bạn dùng. Nếu có vấn đề ảnh hưởng đến PC của chúng ta nhưng các bạn không thể tự kiếm tìm thấy chúng, thì chúng ta có thể dễ dàng tìm và khắc phục những sự việc đó bằng cách sử dụng qui định khắc phục sự cố.Hơn nữa, nếu hệ thống của bạn chuyển động kém, thì có thể có không ít lý do không giống nhau đằng sau nó, và việc tìm kiếm ra những sự việc này thực sự là một trong thách thức.Bạn có thể khắc phục sự cố khối hệ thống của mình bằng cách làm theo quá trình sau:Nhấp chuột cần vào nút Start và chọn Control Panel.Nhấp vào System and Security và vào phần Security and Maintenance, chọn Troubleshoot computer problems.Trong hành lang cửa số mới, hãy tìm dưới tùy chọn System và Security và nhấp vào tất cả ba tùy chọn, từng cái một rồi làm theo hướng dẫn bên trên màn hình

25. Tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn File Explorer

File Explorer của Windows 10 có một số tùy lựa chọn để nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng tổng thể, cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của PC. Vô hiệu hóa hóa các tùy chọn không được yêu ước sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể của Windows và sở hữu đến cho chính mình trải nghiệm mượt mà, quan trọng đặc biệt khi thực hiện explorer.Để định thông số kỹ thuật các tùy chọn File Explorer vào Windows 10, hãy làm theo công việc sau:Nhấp vào Start, chọn File Explorer để mở nó và nhấp vào tab View.Nhấp vào nút Options và nhấp vào Change folder and search options.Một hộp thoại thư mục Options đã mở ra. Hãy lựa chọn tab View và vứt chọn các tùy chọn sau vào Advanced settings:Always show icons, never thumbnailsDisplay tệp tin icon on thumbnailsDisplay file kích thước information in thư mục tipsShow encrypted or compressed NTFS files in colorShow pop-up mô tả tìm kiếm for thư mục and desktop itemsShow preview handlers in preview paneCũng trong Advanced settings, hãy chọn các tùy chọn sau:Hide empty drivesHide extensions for known file typesHide folder merge conflictsHide protected operating system files (Recommended)Nhấp vào OK để giữ các chuyển đổi cấu hình.

26. đánh giá lỗi (các) ổ đĩa

Sau rất nhiều vận động đọc/ghi, lỗi nguồn và các tại sao khác, ổ đĩa của sản phẩm tính hoàn toàn có thể bị hỏng hoàn toàn hoặc bị hỏng ở một số trong những chỗ. Điều này dẫn mang lại một khối hệ thống chậm hơn với thậm chí có thể gây treo máy cùng đóng băng toàn thể hệ thông.Đó là lý do tại sao, chúng ta nên kiểm tra lỗi thường xuyên cho các ổ đĩa bằng một trình kiểm tra ổ đĩa. Có tác dụng theo các bước sau để chạy chất vấn lỗi trên ổ đĩa của bạn:Mở File Explorer, truy cập vào This PC và lựa chọn 1 ổ đĩa.Nhấp chuột yêu cầu vào ổ đĩa với chọn Properties từ menu.Chuyển quý phái tab Tools, sau đó nhấp vào nút Check trong phần Error checking.Làm theo những hướng dẫn trên màn hình, được giới thiệu trong hành lang cửa số mới, để khám nghiệm ổ đĩa.

27. Tắt tính năng đồng hóa hóa

Windows 10 đồng hóa nhiều sản phẩm công nghệ như mật khẩu, setup trình duyệt, tùy chọn ngữ điệu và hệ thống, v.v... Với tài khoản Microsoft của bạn. Vì đó, tác dụng này tiêu hao tài nguyên khối hệ thống và băng thông kết nối web của bạn. Vì vậy, hãy xem xét việc tắt tính năng đồng bộ hóa, nếu khách hàng không thực sự cần, do nó giúp cải thiện hiệu suất của hệ thống.Để tắt tính năng đồng hóa hóa bên trên PC Windows 10, hãy thực hiện công việc sau:Nhấp vào tùy chọn Start > Settings > Accounts.Ở bên trái, chọn tùy lựa chọn cuối cùng Sync your settings.Tắt cài đặt đồng bộ hóa.

28. Reset lại PC của bạn