CÁCH LÀM CHO MÁY TÍNH WIN 7 CHẠY NHANH HƠN

Bạn vẫn cần nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa và tăng tốc Win 7. Chúng ta hoàn toàn rất có thể làm điều này bằng cách tùy chỉnh và điều chỉnh một trong những tính năng của Windows. Đó là lý do tại sao chúng ta đọc nội dung bài viết này đến mục đích nâng cấp tất cả hiệu năng của hệ điều hành. h3qvn.com  sẽ chỉ dẫn bạ Windows. Lừng khừng có bao nhiêu bạn đang gặp phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí screen xanh lúc chạy nền tảng gốc rễ Windows, tuy vậy với kinh nghiệm làm việc với Win 7 và những phiên bản Windows hơi lâu, n các tùy chỉnh thiết lập một số chức năng của hệ điều hành Windows khoác định để rất có thể tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách làm cho máy tính win 7 chạy nhanh hơn

*

Ở đây đang không nói tới việc nâng cấp các yếu tố phần cứng của dòng sản phẩm tính cũng chính vì bạn biết rằng nếu như không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc điều chỉnh của chúng ta cũng có thể không tất cả hiệu quả. Dưới đó là hướng dẫn bí quyết tối ưu hóa và tăng vận tốc Win 7 bằng phương pháp tùy chỉnh trong hệ quản lý và điều hành Windows 7.

11 giải pháp tối ưu hóa cùng tăng tốc laptop chạy Win 7

1. Chạy lau chùi đĩa, kháng phân mảnh và bình chọn đĩa

Những phương pháp này được thực hiện để tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Để làm cho được điều này, nhấn vào phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7) và tiếp đến nhấp vào Properties. Lựa chọn tab Tools và nhấp vào trong số những công núm được liệt kê sống đây:


*

Error-Checking -> sẽ bình chọn khắc phục rất nhiều lỗi từ đĩa cứng của bạn.Defragmentation -> sẽ chỉnh sửa các khối tài liệu được ghi bên trên ổ cứng để giúp hệ quản lý truy xuất dễ dãi hơn.Backup -> backup toàn bộ các file trên ổ đĩa

2. Vô hiệu hóa hóa hiệu Visual Effects không phải thiết

Như bạn cũng có thể đã biết, Windows mang định gồm một số visual effects được kích hoạt. Như những tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa hóa nhằm tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích buổi tối ưu cùng tăng tốc Win7. Bấm chuột phải vào My Computer và sau đó chọn Properties. Sau khoản thời gian cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, lựa chọn một option từ các chiếc có sẵn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các tùy chỉnh thiết lập của mình để có hiệu suất tốt nhất có thể hoặc chọn những tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 bản cập nhật bắt đầu nhất

Một bước quan trọng đặc biệt trong câu hỏi tối ưu hóa hiệu suất máy tính và tăng tốc độ Win 7 là thiết lập các bạn dạng cập nhật new nhất. Ít nhất, các phiên bản cập nhật đặc biệt và bảo mật thông tin phải được update để chúng ta có thể ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. Lưu ý rằng Microsoft thường xây đắp các phiên bản cập nhật để sửa một số lỗi sẽ tồn tại trên phiên bản cài để Windows trước đó. Một số cập nhật này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc thiết bị tính.

Để setup các bản cập nhật mới nhất, hãy truy vấn vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, tiếp nối nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho tới khi Windows tìm kiếm thấy toàn bộ các bạn dạng cập nhật gồm sẵn và kế tiếp chọn những bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, chúng ta có thể sẽ đề xuất khởi cồn lại máy tính của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm trên trang bị tính đang chạy nhưng mà không cần thiết thường khởi đụng cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ được vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 lúc khởi động. Để có tác dụng được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, kế tiếp bỏ chọn các chương trình không buộc phải thiết:


*

Chẳng hạn như vào trường phù hợp này iTunesQuickTime và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa nhằm cải tối ưu với tăng tốc cho laptop Win 7.

Xem thêm: Việt Nam Có Đặc Sản Muối Ớt Xanh Loại Nào Ngon, Tự Làm Muối Ớt Xanh Tại Nhà Thế Nào

5. Vô hiệu hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng phương pháp vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Các bạn sẽ tăng bộ lưu trữ RAM cùng CPU từ này sẽ làm tăng speed Win 7. Nhận vào Start nhập từ Services.msc. Giời hãy chọn các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa, bấm chuột phải vào các Services đó và sau đó chọn Properties. Từ cửa sổ sau, bạn có thể thiết lập sinh hoạt mục Startup type thay quý phái chế độ Disabled. Xem hình hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu khách hàng không cần chúng.

6. Quét laptop để tìm ứng dụng độc hại

Trong nhiều trường hợp, thiết bị tính của người sử dụng có hiệu suất thấp do nó có thể bị lan truyền virus. Phương thức tốt tuyệt nhất để xử lý virus là cài đặt chương trình diệt virus và chạy nó một giải pháp thường xuyên. Trong Windows 7, bạn cũng có thể cài để Microsoft Security Essentials miễn tổn phí và nó vẫn thực hiện các bước một giải pháp hoàn hảo. Các bạn luôn rất có thể chọn một trong những phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc ngẫu nhiên phần mềm về tối ưu hóa nào khác

Công núm này rất trẻ trung và tràn đầy năng lượng và có thể được sử dụng để nâng cao đáng kể tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là 1 phần mềm miễn phí bao gồm sẵn để mua xuống từ https://www.ccleaner.com/. Công tác này sẽ quét toàn bộ các khoanh vùng trên đồ vật tính của người sử dụng và sẽ dọn dẹp và sửa chữa những máy như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies, …

8. Gỡ thiết lập chương trình ko dùng

Gỡ cài đặt mọi lịch trình không thực hiện khỏi máy tính của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mềm nào chúng ta không thực hiện và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cảnh giác vì việc gỡ download đặt bất kỳ phần mềm như thế nào được thực hiện bởi Windows có thể dẫn cho crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa hóa Screen Server với Wallpaper

Bạn hoàn toàn có thể tắt những hiệu ứng hình ảnh này nếu như khách hàng không cần chúng. Để làm cho được điều này, nhấn vào phải vào Desktop và chọn Properties. Chúng ta cũng có thể chọn một màu đơn sắc làm Wallpaper và loại bỏ hóa Screen Server đang chạy trên máy tính xách tay của bạn.


10. Tắt music Windows không bắt buộc thiết

Hãy lưu giữ rằng các hiệu ứng âm nhạc của Windows thực hiện tài nguyên của sản phẩm tính của bạn, nếu bạn tắt một số trong số chúng, chúng ta có thể tối ưu hóa win 7 với tăng tốc máy tính xách tay của mình. Mở Control Panel và tiếp nối nhấp vào Sound. Lựa chọn và disable các âm thanh muốn tắt vào danh sách:


11. Vô hiệu hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn đề xuất tắt UAC để buổi tối ưu với tăng tốc máy tính xách tay win 7. UAC là 1 trong cơ chế thông báo được thực hiện để ngăn ngừa các biến đổi độc hại mang đến hệ thống.


Sau khi thực hiện các bước trên, sẽ về tối ư hóa và tăng tốc máy tính xách tay Win 7 của bạn. Hi vọng rằng nội dung bài viết này để giúp bạn nâng cao được đáng kể hiệu suất máy vi tính của bạn.