Cách làm mạch khuếch đại âm thanh đơn giản

Tôi sẽ tìm kiếm một sơ trang bị mạch khuếch đại âm nhạc nổi giỏi trong một thời gian dài. Tôi chưa phải là bạn đam mê HiFi, tôi chỉ ước ao xây dựng một bộ khuếch đại music nổi đối kháng giản có thể điều khiển một vài loa (mạch loa sound booster) cho máy vi tính để bàn của tôi.

Bạn đang xem: Cách làm mạch khuếch đại âm thanh đơn giản

*

Tất cả các sơ đồ mà lại tôi hoàn toàn có thể tìm thấy bên cạnh đó liên quan liêu đến không hề ít thành phần cực nhọc tìm hoặc bạn phải thực hiện nó cùng với cỗ tiền khuếch tán hoặc một số trong những giai đoạn khuếch đại khác. Đó luôn là điều khiến cho tôi ngần ngại.

Nhưng gần đây tôi vẫn tìm thấy nhỏ chip nhỏ tuổi tuyệt vời này có tên TEA2025! Bạn chỉ việc một vài ba tụ điện để tạo nên một cỗ khuếch đại âm thanh nổi tự nó. Nó rất đơn giản dễ dàng để thành lập đến nỗi tôi đặt nó lên một tờ ván chỉ trong vài giờ.

Sơ đồ gia dụng mạch khuếch đại âm thanh đơn giản và dễ dàng nhất

Sau phía trên sơ đồ mạch khuếch tán âm thanh dễ dàng nhất mà cửa hàng chúng tôi thực hiện:

Bộ khuếch đại music nổi 2,5W * 2

Sơ thiết bị mạch khuếch đại cho biết bộ khuếch đại music nổi 2,5W * 2. Bạn cũng có thể tạo ra một cỗ khuếch đại mono 5W từ nó. (Kiểm tra bảng tài liệu TEA2025 để biết thêm tin tức về điều đó)

*
Bảng mạch khuếch đại âm thanh nổi

Về phía đầu vào, bạn nên áp dụng một tách áp kép. Một potmeter kép chất nhận được bạn kết nối cả nhì kênh trái và phải trên một tách áp.

Bộ khuếch đại này là tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thực hiện cùng với một số trong những loa (mạch loa) để đã đạt được âm thanh trên laptop để bàn của bạn. Tôi đang nghĩ tới sự việc đặt một chiếc trong khu nhà bếp và trong nhà tắm của tôi. Sau đó, hoàn toàn có thể kết nối chúng với mạng mái ấm gia đình của tôi với truyền phát nhạc từ sever =) có nhiều khả năng khi chúng ta có thể tạo ra một bộ khuếch đại giá thấp như vậy.

Sơ đồ gia dụng mạch khuếch đại music và danh sách những bộ phận

*
Sơ vật dụng mạch khuếch đại âm nhạc nổi

Danh sách những bộ phận

PhầnGiá trịSự miêu tả
C1100µFTụ điện phân cực
C 2100µFTụ điện phân cực
C3100µFTụ điện phân cực
C4100µFTụ năng lượng điện phân cực
C5100µFTụ điện phân cực
C 6470µFTụ năng lượng điện phân cực
C7100µFTụ điện phân cực
C8470µFTụ điện phân cực
C90.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C100.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C110.15µFTụ điện phân cực
C120.15µFTụ điện phân cực
TRÀ2025TEA2025BChip khuếch đại
SPKR1Loa 4-8 Ohm
SPKR2Loa 4-8 Ohm
R1 + R210KMáy đo điện cụ DUAL

Tổng chi tiêu của các thành phần (không bao hàm loa) là khoảng tầm 9 đô la. Thành phần mắc nhất là phân tách áp (khoảng $ 3-4).

Tải về sơ đồ dùng Eagle và bố trí bảng

Dưới đấy là sơ đồ gia dụng (Eagle), bố trí bảng PCB (Eagle) và tệp Gerber. Bảng này được tạo ra để tuân thủ các quy tắc thiết kế của Seeed Studio (tháng 5 năm 2013).

Bộ khuếch đại âm nhạc nổi-TEA2025- (Eagle)

Làm ráng nào để tôi góp bạn?

Tôi muốn không ít người dân hơn nhằm xây dựng các dự án tốt hơn và mát rượi hơn. Mọi người đều sở hữu thể nâng cấp ngay cả khi họ là bạn mới bước đầu hoàn thành hoặc sẽ xây dựng nhiều mạch tự trước đó.

Xem thêm: Nhập Họ Và Tên Trong Excel Không Mất Nội Dung, Kết Hợp Họ Và Tên

Nếu bạn thích xây dựng đông đảo thứ bởi thiết bị năng lượng điện tử (hoặc cực kỳ thích), hãy xem Ohmify .

Sơ thứ mạch khuếch đại hiệu suất âm thanh 4558 ic

Đây là sơ thứ mạch của cục khuếch đại music mạnh mẽ. Mạch này được đưa ra bởi Emmanuel . Trong mạch này, một bóng phân phối dẫn ic ic 4558 và 4 được áp dụng với một số trong những thành phần riêng biệt biệt. Sử dụng 20v-đến 60v để vận hành mạch này. Đây là 1 mạch khuếch đại âm thanh kênh đơn. Sử dụng tụ điện có giá trị về tối thiểu 50v. Điện áp hỗ trợ tích rất được giới thiệu ở chân giữa của tất cả hai bóng bán dẫn TIP41C với D718. Cung cấp xấu đi được chỉ dẫn tại máy đầu cuối giữa của Transitor D688 cùng TI42C. R1 là phân tách áp trở thành trở cho điều khiển âm lượng. Tập này kiểm soát rất có thể có cực hiếm từ 50k đến 100k. Sử dụng loa size lớn với mạch này. Sơ vật dụng mạch khuếch đại âm thanh 4558.

*

Sơ đồ gia dụng này được gửi ra vày một người dùng đã áp dụng mạch này sống nhà bằng phương pháp thực hiện nay từ Sơ thiết bị này.

Không cung ứng trực tiếp bên trên ic. tụ điện rất có thể chỉ gồm một vấn đề

Mạch biến hóa tần làm sao sai, xin vui vẻ cho tôi biết, tôi sẽ kiểm tra và sửa đổi

Sơ đồ gia dụng này được đưa ra vày một người dùng đã sử dụng dự án công trình này tại nhà bằng phương pháp thực hiện từ Sơ vật dụng này.

Mạch trở thành tần như thế nào sai, xin phấn kích cho tôi biết, tôi sẽ kiểm soát và sửa đổi

Đây là sơ thiết bị mạch khuếch đại âm nhạc của một thính giả:

Các mạch hiển thị là 1 sơ vật dụng khối, không hẳn là sơ đồ. Đầu vào và cổng output của opamp không được hiển thị và những bộ thu, bộ phát và đại lý của bóng cung cấp dẫn ko được hiển thị.

Một tụ điện quan trọng đặc biệt giữa các chân hỗ trợ điện lành mạnh và tích cực và tiêu cực của IC bị thiếu.

Điốt hoặc một bóng cung cấp dẫn nhằm phân cực các bóng bán đứng vị trí số 1 ra vào lớp AB cũng trở thành thiếu sau đó có sự biến đổi dạng chéo cánh nghiêm trọng. Điều khiển âm lượng được nối ngược và rút ngắn nguồn tín hiệu. Các bóng buôn bán dẫn không được liên kết như một Darlington, chúng chỉ đơn giản và dễ dàng là tuy vậy song, tại sao?

Này, bộ khuếch đại không có thông số chuyên môn về hiệu suất đầu ra hoặc độ méo của nó, trở phòng của loa cũng bị thiếu.

Bảng dữ liệu cho RC4558 của Texas ráng khuyến nghị hỗ trợ tối đa cộng và trừ 15V thì tại sao mạch này có điện áp cung cấp quá cao cấp đôi?

Với nguồn hỗ trợ cộng cùng trừ 15V, độ xoay năng lượng điện áp đầu ra tối nhiều của opamp là cùng và trừ 12,5V và các bóng bán dẫn đầu ra có tác dụng giảm áp sạc ra bộ khuếch tán xuống cộng và trừ 11V là 7,8V RMS. Sau đó, năng suất đầu ra chỉ là 7.6W thành 8 ohms hoặc khoảng 13.7W thành 4 ohms.

Tôi đã tạo thành một sơ đồ tương xứng về cơn ác mộng này của một bộ khuếch đại âm thanh cho thấy mọi thứ hầu hết sai cùng với nó: