Cách làm ngôi sao 5 cánh

Origami – bí quyết cắt ngôi sao 5 cánh 5 cánh là giải pháp làm hình ngôi sao 5 cánh có trong rất nhiều sách hướng dẫn kể cả sách dạy thủ công cho học sinh cấp 1 cũng có. Tuy nhiên, để cắt được ngôi sao 5 cánh 5 cánh chuẩn, rất đẹp thì không phải ai cũng nắm được bí quyết làm. Trong bài bác hướng dẫn này, NBO đang giúp chúng ta biết cách cắt ngôi sao sáng 5 cánh làm sao để cho thật cân nặng đối, đẹp, và quan trọng là dễ dàng làm. Những dụng cầm cần chuẩn bị là một tờ giấy vuông, thước kẻ, cây viết và một cây kéo.Bạn đang xem: phương pháp cắt ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng giấy

Hướng dẫn phương pháp cắt ngôi sao 5 cánh qua video

Hướng dẫn cách cắt hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh bằng hình ảnh


*

*

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy hình vuông. Bởi mình lười dùng giấy màu buộc phải lấy luôn giấy A4 để triển khai cho cấp tốc nhé. Giờ gấp đôi tờ giấy theo nếp được ký hiệu bên trên hình.

Bạn đang xem: Cách làm ngôi sao 5 cánh


*

*

*

Miết mang lại phẳng những nếp vừa gấp rồi mở giấy ra như lúc mới gấp rất nhiều lần tờ giấy. Các quy trình gấp làm việc trên chỉ với để tạo nếp thôi chứ không hề có tác dụng gì đâu. Sau này chúng ta gấp quen rồi hoàn toàn có thể lược bớt quy trình này.
Sau khi sẽ mở giấy ra đã thấy tất cả hai nếp cấp giao nhau. địa chỉ giao nhau chính là vị trí mà bọn họ cần dùng ở bước sau.
Kéo góc giấy vào địa điểm giao nhau như trên hình rồi ép phẳng giấy xuống mang lại thành nếp (nhìn hình bên dưới để nắm rõ hơn.

Xem thêm: Top 6 Game Bắn Tank Online, Offline Đồ Họa Đỉnh Cao Siêu Hấp Dẫn


Các chúng ta nhìn kỹ nhé, góc giấy khi nãy đang trùng vào nút giao của nhì nếp vội chéo. Giờ họ tiếp tục cấp theo ký kết hiệu trên hình.
Giờ lật hình sang khía cạnh sauTiếp tục gấp rất nhiều lần giấy theo nếpTrên cơ bạn dạng giờ giấy sẽ được chia làm 5 phần với 5 phần này sẽ ra quyết định độ bằng vận của ngôi sao. Các bạn để ý sẽ thấy hình được chia làm 5 góc bằng nhau. Trường hợp góc này không bằng nhau thì các bạn nên cố gắng chỉnh cho bằng nhé.Giờ sẵn sàng thước kẻ với bútKẻ một đường thẳng sống trên hình chéo từ góc trên xuống dưới. Nếu chéo cánh hẳn như vào hình thì ngôi sao 5 cánh sẽ tương đối “gầy”. Giả dụ đường chéo này chếch lên thì ngôi sao sáng sẽ “béo” hơn. Sau thời điểm kẻ xong, cần sử dụng kéo cắt theo con đường vừa kẻ.Sau lúc đã cắt xong chúng ta mở bung giấy ra cùng ép lại cho phẳng là đã bao gồm hình ngôi sao sáng rồiHoàn thành hình ngôi sao rồi. Tùy vào con đường kẻ ở cách trên mà lại hình ngôi sao sáng của các các bạn sẽ béo hoặc bé nhé. Các bạn cứ thử làm cho vài hình là rất có thể tùy ý cắt hình ngôi sao kiểu bự hay kiểu tí hon được ngay.

Với hướng dẫn trên, bạn chỉ việc làm một mang đến hai lần là quen thuộc với cách làm ngay. Khi vẫn quen rồi thì bạn có thể làm nhanh hơn và thậm chí là không bắt buộc dùng thước kẻ và cây viết để vẽ khi giảm nữa cũng được. Chúc chúng ta thành công với giải pháp làm này nhé.