CÁCH LÀM TẠ TAY BẰNG XI MĂNG

Bạn đang tập GYM nhưng do thời gian công việc bận rộn, địa chỉ phòng tập lại xa nơi bạn ở khiến bạn không có thời gian để đến phòng tập. Vì thế bạn đang muốn tự làm tạ tại nhà nhưng không biết phải làm như nào và bắt đầu từ đâu? Vậy hãy để h3qvn.com chia sẻ cho bạn cách làm tạ chuẩn, bền đẹp bằng những bước hướng dẫn cách tự làm tạ tại nhà chi tiết, đơn giản dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tạ tay bằng xi măng

Hướng dẫn cách tự làm tạ tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ làm tạ tại nhà

Để có thể thực hiện được cách làm tạ chuẩn, đẹp tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu, dụng cụ sau:

Tôn dùng làm khuôn tạ. Khi chuẩn bị tôn bạn lên mua tôn dày, vì khi đúc tạ khuôn tạ sẽ đẹp hơn khôn bị biến dạngXi măng, cát, sỏiVỏ xi măngChuẩn bị 1 thanh đòn khoảng 1,7m để làm tạ đẩy và 2 thanh đòn ngắn khoảng 40cm để làm tạ tay.Một đoạn ống nhựa to hơn thanh đòn một chút để làm lỗ tạ

Các bước hướng dẫn chi tiết cách tự làm tạ

Bước 1: Cắt tôn ra với chiều cao từ 6-10cm tùy theo bạn muốn là tạ dày bao nhiêu, nặng bao nhiêu cân rồi cắt cho phù hợp. Chiều dài tôn chính là đường kính của bánh tạ. Sau khi đã cắt tôn xong bạn uốn 2 đầu tôn ngược lại nhau để làm móc cho khuôn tạ.– Bạn có thể cắt tôn thành nhiều kích cơ khác nhau để phù hợp với việc luyện tập tạ tay và tạ đẩy. Nhưng nhớ là mỗi kích cỡ bạn phải cắt hai miếng tôn bằng nhau nhé. Như vậy là bạn đã làm xong khuôn cho cách làm tạ tại nhà rồi.


*

Cách làm khuôn tạ


Bước 2: Tiếp tục thực hiện các bước làm tạ tại nhà sau:– Sau khi bạn đã chuẩn bị xong khuôn làm tạ bạn, tiếp theo đến công đoạn trộn bê tông.– Để trộn được bê tông bạn có thể chia tỉ lệ như sau: 1 xi măng + 2 cát + 3 sỏi, tiếp đó cho nước vào từ từ trộn đều để thành hỗn hợp bê tông để làm bánh tạ.


Bước 3: Đem vỏ xi măng trải ra sân làm lót cho bánh tạ, để khi thực hiện xong hướng dẫn tự làm tạ tại nhà có thể tách bánh tạ dễ dàng hơn, không sợ bị dính vào sân.– Sau đó bạn lấy tôn cắt sẵn quấn tròn lại xong cố định thành hình tròn bằng cách gập hai đầu móc mà bạn đã uốn ở bước 1 rồi xếp lên vỏ xi măng, nắn khuôn sao cho tròn tương đối là được.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Gạo The Face Shop Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu

Bước 4: Cho ống nhựa vào giữa khuôn tạ, sau đó lấy que hoặc thanh sắt bỏ đi, chọc vào hỗn hợp xi măng trong khuôn để bánh tạ được nén chặt, chắc chắc hơn.– Đợi thời giản khoảng 30 phút khi xi măng mới bắt đầu cứng hơn một chút thì bạn nhẹ nhàng xoay ống nhựa và rút lên để tạo lỗ tạ cho thanh đòn.


*

Cách làm bánh tạ


Bước 5: Như vậy là bạn gần hoàn thành xong cách tự làm tạ đơn giản tại nhà rồi. Giờ thì bạn đợi thời gian bánh tạ cứng hoàn toàn khoảng 3 ngày là có thể mang ra sử dụng được nhé. Trong thời gian tạ cứng thỉnh thoảng bạn nên tưới nước vào bánh tạ để tránh khô quá, nứt bánh tạ.

Với các bước hướng dẫn cách tự làm tạ tại nhà chi tiết, đơn giản này, hi vọng bạn có thể tự làm những sản phẩm tập tạ cho riêng mình nhé. Vừa tiết kiệm kinh phí không phải đến phòng tập, vừa tiết kiệm thời gian, rất hữu ích phải không nào.