Cách làm vật liệu gương trong 3dmax

Trong thể loại hôm nay, PIRAMIC sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết giải pháp tạo với ốp vật tư kính trong 3 chiều max. Đây là phần không thể dễ vày vậy, các bạn cần để ý theo dõi để thực hiện thành công.

Bạn đang xem: Cách làm vật liệu gương trong 3dmax

Bạn vẫn xem: biện pháp làm vật liệu gương vào 3dmax

Một số bạn muốn tạo ra gia công bằng chất liệu trong trong cả trong vậy nhưng không hiểu biết nhiều hết về những thông số cơ phiên bản trong vray nên không có tác dụng được,để làm được làm từ chất liệu nào đó chúng ta phải hiểu phần nhiều đặc tính của chất liệu rồi tiếp nối hiệu chỉnh thông số kỹ thuật cho phù hợp.


*

Ví dụ: bạn có nhu cầu tạo ra gia công bằng chất liệu thủy tinh chúng ta phải hiệu chỉnh về thông số Reflection với reflaction,chất liệu nhưa thì cần chỉnh thông số kỹ thuật deffuse,thông số Refl.Glossines v.v…

Hôm nay, siêng sẽ chỉ cho chúng ta các tạo ra ra cấu tạo từ chất “kính” vào vray với những thông số kỹ thuật cơ bản. Có khá nhiều loại làm từ chất liệu kính,nhưng hôm nay mình vẫn chỉ cho chính mình làm ra 3 loai làm từ chất liệu kính thường áp dụng là: kính trong suốt (dùng trong cửa ngõ sổ,mặt bàn), kính vào suốt tất cả màu(dùng vào chén,bình hoa v.v…) và kính đục mờ (dùng trong hành lang cửa số phòng tắm.) mối vài hướng dẫn hiệu chỉnh những thông số cơ phiên bản trong bảng chất liệu, bạn chỉ việc làm theo thông số kỹ thuật đó là vẫn ra.


*

Cách tạo vật tư kính trong 3 chiều max

Trước lúc vào làm vật tư mình bao gồm một vài lưu ý bé dại trong 3d max có tác dụng vật liệu đặc thù của nó tương tự như các chất liệu thật xung quanh thực tế

Để chúng ta nhớ lâu duy nhất thì các bạn nên xem vật tư ở không tính thực tế như thế nào. Ví dụ :thường bao gồm 2 loại làm từ chất liệu bóng (kính,meca,nilon,nước…vv)chất liệu sần thô rát(gỗ,đá,vải…vv)

Các bạn để ý :

Defuse : mầu của đồ liệuReflection : độ bóng bẩy bên bên ngoài mề mặt hay(phản xạ ) ví dụ như :gương,inoxRefraction : độ trong nhìn xuyên thấu xuất xắc (khúc xạ ) ví dụ như kính trong,nước,chất thủy tinh trong …


*

1, chất liệu kính trong suốt.

Xem thêm: Thanh Lý Bàn Ghế Gỗ Pallet Thanh Lý Pallet Gỗ Cũ Hà Nội, Thanh Lý Bàn Ghế Gỗ Pallet Cũ Giá Rẻ Tphcm

(bạn đon đả tới thông số Reflection(phản xạ), Reflaction(khúc xạ), chúng ta mở thực chất liệu (phím tắt M) và chọn cục cấu tạo từ chất VrayMtl .

Tiếp tục chúng ta kéo xuống dưới với chọn:

Diffuse color là đen hoàn toàn (RGB 0,0,0)

Reflection màu sắc và Reflaction màu sắc là trắng hoàn toàn (RGB 255,255,255)

tiếp tục bạn check vào thông số kỹ thuật Fresnel reflection,và chỉnh thông số IOR là 1.52 như vậy bạn đã có chất liệu kính trong suốt.

*Chú ý: các bạn phải chỉnh thông số kỹ thuật IOR là 1.52 thì mới có thể tạo ra chất liệu kính vào suốt cùng render mới có thể trông như thực được.


*

2, làm từ chất liệu kính màu

Nếu bạn thân thiện tới thông số kỹ thuật Reflection(phản xạ),Reflaction(khúc xạ)),bạn mở thực chất liệu (phím tắt M)và lựa chọn cục làm từ chất liệu VrayMtl tiếp tục bạn kéo xuống dưới và chọn: Refect : 150 – Tích vào Fresnel reflections

(Nếu mong muốn làm kính sự phản xạ thì quăng quật dấu tích này)

Trong Refaction

Refact : Sáng không còn cỡ

IOR : 1,52

Tích vào 2 nút : Affect Shadow, Affect Alpha

Fog màu sắc – color của kính tùy bạn chọn lịch sự màu bạn yêu thích. Fog Mutiplier : 0,005 ( 0,5 : đậm hơn )

Bạn giống như như kính trong veo nhưng thay đổi màu Fog color


*

cấu tạo từ chất kính đục mờ

Làm tương tự như như kính trong veo nhưng bạn thêm bản đồ noise vào trong bump

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể cách tạo ra và ốp vật tư kính trong 3d max bạn chỉ cần thực hiện tại theo là thành công. Chúc bạn may mắn!

Bạn đề nghị đọc:


Mới nhất
Dành đến bạn
Jun phạm là ai
Dạy cắt toàn bộ các giao diện tóc cô gái cơ bản
Đông nhi tuổi
Look video nhac xuan mai 2011 toyota on 2l
Cách làm cho lò sấy thủ công
Goethe là ai
Chả cá phan chu trinh
Hot girl linda : "tôi chẳng có gì để đàn ông tận dụng nhưng bọn họ cứ suy nghĩ tôi đẹp, chắc những tiền"
Cách trang trí lều trại
Hứa phạm linda nude
Đầu số 086 làm việc đâu
Cách nấu chè ngô khô