CÁCH LẤY LẠI MẬT KHẨU WIFI VNPT

HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MODEM VNPT IGATE

Xin chào các bạn, bản thân là Hùng nhân viên kỹ thuật của bạn Sutech. Trước đó mình tất cả chia vẫn một nội dung bài viết hướng dẫn mở port bên trên modem vnpt igate gw040. Nội dung bài viết này đã làm được khá nhiều người quan tâm, mặc dù cũng có tương đối nhiều ý kiến từ chúng ta đọc là cần bổ sung thêm cách reset modem vnpt igate.Bạn sẽ xem: Quên mật khẩu đăng nhập modem vnpt


*

Vì khi tuân theo hướng dẫn việc mở port thì khi đăng nhập vào modem, không hề ít modem không hề để pass khoác định nữa cơ mà đã được biến đổi cho nên chúng ta đặc biệt là kỹ thuật lắp camera chưa chắc chắn cách reset modem vnpt về khoác định như thế nào để tiếp tục setup tên miền camera. Thì lúc này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách để reset modem vnpt igate về mặc định nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy lại mật khẩu wifi vnpt

Bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn reset wifi modem vnpt igate cũng tương tự khắc phục một trong những lỗi ko reset được modem igate nhé. Modem gw040 là modem thịnh hành của vnpt vì vậy mình đã lấy đó làm cho ví dụ. Những kiểu khác chúng ta làm tương tự như nhé.

1. Phương pháp reset modem vnpt igate gw040.

Bạn cần sẵn sàng thông tin người đk sử dụng mạng internet như tên, địa chỉ,... Nhằm khi reset dứt bạn gọi lên tổng đài VNPT800126yêu cầu họ cung cấp lại user name và password để cấu hình lại mạng internet nhé. Không cấu hình là bạn không tồn tại internet nhằm dùng cũng như không cài đặt được camera đâu nhé. Khách hàng nó trảm bạn luôn luôn đấy.

Đầu tiên các bạn tìm nút reset trên thân modem, tiếp sau bạn hãy dùng một que tăm hoặc cây chọt sim điện thoại nhấn giữ cho tới khi các đèn trên modem gửi sang màu đỏ. Cơ hội đó chúng ta thả tay ra và canh cho modem khởi rượu cồn lại thời gian hoàn toàn có thể mất tới 5 phút nhé.


*

Chú ý là bạn phải ghi nhận phân biệt được lỗ reset modem vnpt và nút reset wifi bên trên modem nhé. Dưới mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách reset lại wifi để bạn dễ sáng tỏ nhé.

Khi modem sẽ khởi rượu cồn từ hình ảnh 192.168.1.1 các bạn đăng nhập bằng user name cùng password mặc định là admin nhằm login vào modem. Các quá trình cần làm tiếp theo là

Bước 1: setup SLID.

Bên trái bạn kích chuột vào Management chọn SLID Cofig như hình sau:

Bạn nhập mã SLID vào ô New SLID, mã này chúng ta phải liên hệ tổng đài 800126 âu yếm khách hàng của VPNT, nhân viên vnpt đang yêu mong bạn hỗ trợ một số thông tin như mình đã nói ở đầu bài bạn cung cấp cho họ rồi họ cấp SLID cho mình nhé. Tiếp nối nhấnApply/Saveđể lưu lại lại.


*

Bước 2: cấu hình lại internet mang lại modem vnpt igate.

Bạn nháy loài chuột vào Network Settings lựa chọn WAN như hình sau:


*

Ta click vào nút add giao diện đưa sang hình sau:


*

Trong mục Wan service Configuration ta chọn PPP over Ethernet (PPPoE) đồ họa chuyển lịch sự hình sau:


Ta nhập VLAN, Username, Password như hình trên kế tiếp nhấn nútApply/Saveđể lưu giữ lại. Chú ý là tên với password vì chưng nhà mạng hỗ trợ nhé. Đến đây là ta đã thông số kỹ thuật thành công phần internet cho Modem cáp quang đãng FTTH iGate GW040 rồi đấy.

Bạn rất có thể xem video dưới để dễ thực hiện hơn nhé.

2. Đổi tên và mật khẩu wifi modem vnpt igate gw040.

Xem thêm: Màu Tóc Đẹp Cho Nữ 2016 - 6 Màu Tóc Nữ Đẹp Và Chất Nhất Năm 2016

Rất nhiều khách hàng khi đính thêm camera bao gồm nhờ nhân viên kỹ thuật đổi tên cũng như mật khẩu wifi. Thì nhân tiện nội dung bài viết này mình chia sẽ luôn luôn cách thiết lập wifi modem vnpt nhé. Coi như kiếm chút thiện cảm với người sử dụng và biết đâu được po 2 xị sao.

Chọn mụcNetwork Setting -> Wirelesstrong ô menu thông số kỹ thuật bên trái, vào mục Basic để thông số kỹ thuật đặt tên mạng Wifi (SSID) ước ao tạo (Có thể tạo về tối đa 4 mạng Wifi lẻ tẻ với 4 SSID).


Tiếp tục để đặt mật khẩu hoặc thay đổi mật khẩu cho mạng wifi ta truy vấn vàoWireless -> Security, ví dụ như sau:


- chọn loại xác thực mạng (Network Authentication)

- Chọn nhiều loại mã hóa bảo mật dữ liệu (Data Encryption)

- Đặt mật khẩu (WPA/WPAI passphrase) của mạng Wifi. Mật khẩu được thực hiện để xác thực những thiết bị muốn liên kết tới mạng Wifi này.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cơ bản cài đặt đổi password wifi modem iGate GW040 của VNPT. Chúc chúng ta thành công!

3. Giải pháp reset wifi modem VNPT.

Có rât nhiều lý do tại sao bạn cần reset lại loại wifi trên modem công ty bạn. Như thọ ngày phải khởi hễ thiết bị, wifi bị chập chờn.... Tất cả 2 phương pháp để reset mời chúng ta tham khảo.

Cách 1: Reset wifi trên router vnpt.

Xác định nút reset bên trên router WiFi. Nút reset này sẽ nằm tại vị trí mặt sau hoặc mặt dưới của router. Các bạn hãy tìm kỹ địa điểm của nút router này. Tiếp nối cắm nguồn đến router và dùng cây tăm, hoặc vật bao gồm đầu bé dại để nhấn với giữ nút reset vào 10 giây. Router kế tiếp sẽ khởi đụng lại.


Cách này áp dụng cho hồ hết thiết bị router WiFi của các hãng.

Cách 2: Reset WiFi qua giao diện web

Trên trang thống trị thiết bị mạng VNPT, tín đồ dùng hoàn toàn có thể reset mạng WiFi ngay lập tức tại đây.

Với mạng WiFi VNPT, bọn họ truy cập vào địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1 để vào trang thống trị thiết bị. Tiếp nối tiến hành đăng nhập thông tin username là admin, password là admin, hoặc username là operator, password là opertor.Với giải pháp reset qua nút nhấn trên router WiFi, người dùng rất có thể áp dụng với đa số hãng router WiFi. Còn với phương pháp 2 thì bọn họ cần biết địa chỉ truy cập vào trang thống trị WiFi của hãng để reset lại WiFi.

Trên đây là cục bộ hướng dẫn cầu hình sát như hoàn toàn việc cấu hình modem vnpt igate. Tới đây bạn đã hiểu phương pháp reset, phương pháp đổi tên cũng như mật khẩu wifi... Trong vượt trình thao tác nếu có vướng mắc cứ tương tác mình, mình đã hổ trợ nhé. Chúc bạn thành công!