CÁCH LƯU FILE SKETCHUP KHÔNG MẤT VẬT LIỆU

Sketchup là 1 trong công cụ tuyệt đối hoàn hảo để xây dựng mô hình 3D, nó dễ sử dụng và hoàn toàn trực quan. Mặc dù nhiên, một trong những điều mà người tiêu dùng SketchUp gặp phải là khó duy trì tốc độ cao khi các mô hình bắt đầu trở phải thực sự lớn. Các quy mô thực sự lớn, cồng kềnh hoàn toàn có thể mất không hề ít thời gian để thiết lập và điều hướng. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số biện pháp tạo quy mô 3D hợp lý mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm làm nhẹ phiên bản vẽ SketchUp của bạn.

Bạn đang xem: Cách lưu file sketchup không mất vật liệu


Nội dung


1. Sử dụng Style đối chọi giản, ví dụ như Style khoác định

Style là một trong công cụ tuyệt đối hoàn hảo trong SketchUp để làm cho mô hình của người tiêu dùng trông thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng một Style cùng với độ cụ thể cao, SketchUp bắt buộc render nhiều hơn. Nếu như không thực sự cần thiết, chúng ta cũng có thể chọn một Style nhẹ nhàng hơn để bớt lượng hình họa nhưng mà SketchUp buộc phải render, nghĩa là quy mô của các bạn sẽ được giảm dung tích và chạy cấp tốc hơn.


*
*
*
*
*

Tắt bóng và sương mù để giảm dung tích file SketchUp


7. Làm chủ file sáng ý với Group, Layer, Component

Cùng một file 700.000 polygon tuy vậy có tín đồ vẽ chỉ tốn dung lượng 1mb còn tín đồ kia lên đến 12 mb. Điểm khách biệt giúp làm cho nhe tệp tin SketchUp đi rất nhiều là việc quản lí bản vẽ ngặt nghèo bằng group, layer,component v.v.. Bản vẽ của các bạn sẽ thật dìu dịu với giải pháp quản lí thông minh, chúng ta có thể tắt những Layer khi không quan trọng để làm cho nhẹ file, đôi khi tăng tốc độ SketchUp.

Xem thêm: Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/11 Ưu Đãi Ngập Tràn Đến 50%, 17 Mã Khuyến Mãi Thegioididong Trong Tháng

Có nên áp dụng Plugin làm nhẹ file SketchUp?

Một vài bạn muốn đơn giản là tìm kiếm một Plugin làm dịu file SketchUp. Tuy nhiên, các Plugin này sẽ không thực sự công dụng và thường có tác dụng SketchUp bị treo. Chúng tôi khuyên các bạn nên để ý làm theo 7 bí quyết trên để đạt được công dụng tốt nhất, hỗ trợ cho ra những bản vẽ vơi hơn, thao tác làm việc trên SketchUp cũng mềm mịn và mượt mà hơn.

Trên đấy là hướng dẫn làm dịu file SketchUp, hy vọng bài viết này giúp ích được cho chúng ta trong thừa trình làm việc với ứng dụng này. Tech360 là nhà cung ứng phần mềm SketchUp trên Việt Nam. Những yêu cầu cung ứng liên quan lại đến vụ việc mua bạn dạng quyền ứng dụng SketchUp chúng ta vui lòng contact Tech360 để được câu trả lời nhé.