CÁCH NẤU BÚN GỎI GIÀ

Bún gỏi già Mỹ Tho là món ăn quen thuộc đối với người dân địa phương nhưng vẫn khá xa đối với nhiều người. Món ăn này có gì hấp dẫn khiến biết bao người rủ rê nhau Du lịch Tiền Giang để thưởng thức? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Xem nhanh

1. Giới thiệu đôi nét về Bún gỏi già Mỹ Tho2. Đặc sản này có gì hấp dẫn?2.1 Nguồn gốc cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho2.2 Hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng
1. Giới thiệu đôi nét về Bún gỏi già Mỹ Tho2. Đặc sản này có gì hấp dẫn?2.1 Nguồn gốc cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho2.2 Hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng

1Giới thiệu đôi nét về Bún gỏi già Mỹ Tho

Khoác lên mình cái tên lạ lùng, Bún gỏi già Mỹ Tho khiến nhiều người tò mò và quyết định tìm đến ăn thử mỗi khi có dịp ghé đến Tiền Giang. Một bát bún gỏi già hội tủ sắc, hương, vị để bạn thưởng thức được trọn vẹn ngay từ đũa đầu tiên. Đây là một món ăn dân dã, đặc trưng của Mỹ Tho mà bạn nhất định nên thưởng thức thử một lần khi đã đặt chân đến đây.

Bạn đang xem: Cách nấu bún gỏi già

Một tô Bún gỏi già Mỹ Tho phảng phất hương thơm đặc trưng của tép, me chua và đặc biệt là tương xay. Nước dùng được chế biến ngọt thanh vừa miệng, điểm tô thêm chút vị chua chua của me cùng các nguyên liệu khác được hòa quyện tạo thêm một hương thơm đặc sắc khó phai. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các trung tâm thương mại hoặc trên đường Ấp Bắc (Nơi cóTiệm cơm Chí Thành Ấp Bắc ngon trứ danh miền Tây).


*

Bún gỏi già Mỹ Tho khiến nhiều người tò mò và quyết định tìm đến ăn thử mỗi khi có dịp ghé đến Tiền Giang

*

Một tô Bún gỏi già Mỹ Tho phảng phất hương thơm đặc trưng của tép, me chua và đặc biệt là tương xay


2Đặc sản này có gì hấp dẫn?

2.1 Nguồn gốc cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho

Nếu như ẩn số về nguồn gốc cái tênỐc gạo Tân Phonghay bánh giá Gò Công vẫn chưa có lời giải đáp thì Bún gỏi già Mỹ Tho sẽ là cái tên thú vị tiếp theo để bạn tìm hiểu. Ban đầu món ăn này là món bún khô, trộn chung với nước chấm và ăn giống như một tô gỏi với đầy đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế chữ "và" nằm giữa chữ "bún" và "gỏi" bị đọc lái lại thành "già" do cách phát âm của người miền Tây. Từ đó tại đây có món Bún gỏi già Mỹ Tho trứ danh.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Facebook Phiên Bản Mới Nhất Trên Điện Thoại Android, Iphone

Tuy nhiên về sau món ăn này được biến tấu để ăn chung với nước lèo tạo nên một hương vị mới, đặc sắc và thơm ngon hơn rất nhiều so với ban đầu. Thưởng thức một tô Bún gỏi già Mỹ Tho chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực của bạn tại vùng đất này thêm đa dạng, phong phú.


*

Cái tên Bún gỏi già Mỹ Pho xuất hiện do cách phát âm của người miền Tây

*

Món ăn này được biến tấu theo thời gian và trở thành đặc sản nổi tiếng tại Mỹ Tho


2.2 Hương vịBún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng

Vốn ban đầu chỉ là một tô bún khô với đầy đủ các nguyên liệu đa dạng, phong phú, Bún gỏi già Mỹ Tho dần được biến tấu và mang hương vị đặc sắc như ngày nay. Để làm ra được một tô bún gỏi già đúng điệu, nước dùng chính là thứ quan trọng nhất tạo nên linh hồn cho món ăn. Để tô Bún gỏi già Mỹ Tho được ngon hơn, nước dùng phải được ninh từ xương heo, tôm và thịt ba rọi.

Ăn kèm cùng với món nước cốt mắm cá linh nguyên chất càng làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn, ngon không thua kém gìHủ tiếu Mỹ Tho. Không cần nêm nếm thêm gì vào tô mà món Bún gỏi già Mỹ Tho vẫn đậm đà, vừa miệng.


*

Bún gỏi già Mỹ Tho dần được biến tấu theo năm tháng và mang hương vị đặc sắc như ngày nay

*

Ăn kèm cùng với món nước cốt mắm cá linh nguyên chất càng làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn

*

Món bún gỏi vẫn thơm ngon, đánh thức mọi giác quan của bạn mà không cần nêm nếm gì thêm