CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU BI

Nhắc đến Bến Tre, người ta thường nhớ đến tên gọi thân thương “Xứ Dừa”.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu bi

Quả thật như vậy, ở đây gồm những vườn dừa xanh trải nhiều năm mát mắt với nhiều giống dừa khác nhau. Từ cây dừa, chúng ta có thể chế biến nhiều những món ngón từ mặn đến ngọt.

Xem thêm: Sách Tâm Lý Học Hay Nhất - Top 10 Quyển Sách Hay Về Tâm Lý Nên Đọc

Đặc biệt, lúc bạn đã trót yêu vị mập của nước cốt dừa thì lại càng không thể bỏ qua các món trà Nam Bộ, nào chè bắp, chè khoai mì, trà đậu trắng, chè đậu đen, chè đậu đỏ mang đến đến trà bà ba, chè chuối, trà trôi nước, trà thưng,… mặc dù mỗi loại mỗi khác nhưng món trà nào cũng đầy ắp hương vị ngọt ngào, phệ thơm khó cưỡng.

Trong bài viết này, Bếp 360 sẽ chia sẻ tới bạn công thức nấu chè đậu trắng cùng xôi nhé!

*
*
*
*
*

Yêu cầu thành phẩm

Món chè đậu trắng đạt chuẩn lúc đạt được những yêu thương cầu sau:

Đậu trắng và gạo nếp không bị nátĐậu trắng khi ăn mềm cùng bùiGạo nếp dẻo, trongChè không thật đặc cũng không thực sự loãng, gồm độ ngọt vừa đủNước cốt dừa đậm đà, mập ngậy với thơm

Món trà đậu trắng không những để ăn vặt, có tác dụng bữa phụ trong những ngày hè ngoài ra được nấu để thắp hương vào những ngày lễ tết, đặc biệt là để cúng thôi nôi. Hi vọng công thức bên trên đây sẽ góp bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi chuyên trang của shop chúng tôi để cập nhật thêm nhiều cách nấu chè ngon với chuẩn vị nhé!