Cách Nuôi Cá Tai Tượng Cảnh

Cá heo lửa, cá tai tượng Châu Phi là giữa những loài cá đẹp và thông minh nên được không ít dân chơi cá cảnh lựa chọn. Đây là loại cá có hình dạng rất cân đối, họa tiết hoa văn độc lạ khác hoàn toàn với phần đông loài cá cảnh khác. Cùng tò mò xem con cá cảnh này có những đặc điểm gì rất nổi bật và kỹ thuật âu yếm phù hợp.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá tai tượng cảnh


Đặc điểm cá Tai Tượng Châu Phi

Cá heo lửa, cá tai tượng châu phi, Cá Heo bông: tên Tiếng Anh: Oscar Fish, tên khoa học:Astronotus ocellatus (Agassiz, 1831) tên đồng danh: Lobotes ocellatus Agassiz, 1831; Acara hyposticta Cope, 1878; Astronotus orbiculatus Haseman, ở trong Bộ: Perciformes (bộ cá vược) Họ: Cichlidae (họ cá rô phi)

*
Cá heo lửa, cá tai tượng châu phi, Cá Heo bông: tên Tiếng Anh: Oscar Fish

Cá heo lửa có dáng vẻ hùng dũng, chúng khá hung dữ nên tiêu giảm nuôi chung với những dòng cá khác. Cá heo lửa nạp năng lượng tạp, dễ dàng nuôi. Hoàn toàn có thể kết đúng theo nuôi cá tai tượng châu phi với những loại cá rồng, cá hổ,hoàng đế, hồng két, các loại cá chép vàng có form size lớn rộng chúng, Cá Kim Sơn, Cá phụ nữ Hai ….

Đặc điểm sinh học tập cá heo lửa


Phân bố:Một số nước lưu giữ vực sông Amazon …
– Chiều dài cá (cm):40
– nhiệt độ nước (C):22 – 28
– Độ cứng nước (dH):5 – 19
– Độ pH:6,0 – 8,0
– Tính ăn:Ăn rượu cồn vật
– hiệ tượng sinh sản:Đẻ trứng
– cụ thể đặc điểm sinh học:
Phân bố: phái mạnh Mỹ: lưu lại vực sông Amazon ngơi nghỉ Peru, Colombia, Braxin và Argentina.
Tầng nước ở: phần đa tầng nước
Sinh sản: Cá bắt cặp sinh sản, đẻ trứng bám lên giá chỉ thể được dọn sẵn, cá bố mẹ âu yếm trứng và cá con

Kỹ thuật nuôi cá heo lửa

Môi trường sinh sống của Cá Heo Lửa

Cá tai tượng không quá hung dữ nên có thể nuôi phổ biến với các loài cá khác biệt miễn sao kích thước có sự tương đồng. Nếu như chỉ nuôi cá heo lửa vào bể thuỷ sinh sẽ xẩy ra tình trạng tranh dành lãnh địa. Đặc biệt là trong những con đực cùng với nhau cần rất dễ gây nên ra yêu mến tích cho cá, có thể khiến cá chết.

*
Môi trường sinh sống của Cá Heo Lửa

Mỗi nhỏ cá heo lửa khi trưởng thành và cứng cáp sẽ có xu thế chiếm rước một quanh vùng riêng nhất mực để kiếm ăn uống và sinh sản. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, chúng ta có thể nuôi với con số nhiều trường đoản cú 6 mang lại 8 con để phá tan vỡ tập tính của chúng.

Bể nuôi Cá Heo Bông

Bể nuôi cá heo bông nên hoàn toàn có thể tích lớn, không sử dụng các loại sinh vật biển hoặc sỏi trắng vì hoàn toàn có thể làm tăng nồng độ pH không xuất sắc cho cá. Chỉ sử dụng phông bể sáng để nâng cao tính thẩm mỹ và đk cho cá cỗ lộ hết vẻ đẹp của chúng.

*
Bể nuôi cá heo bông nên có thể tích lớn, ko sử dụng các loại sinh vật biển hoặc sỏi trắng

Ánh sáng tương xứng với cá heo lửa là color tím hồng phía đằng trước và tia nắng trắng phía sau vẫn thể hiện rõ nét nhất màu sắc của cá. Cá heo lửa cũng cần phải nguồn nước quality đảm bảo, bạn nên để ý thay nước đông đảo đặn theo chu trình và trang bị cỗ lọc nước thích hợp lý.

Thức ăn, bồi bổ cho Cá Heo Lửa

Riêng cùng với cá heo lửa, bạn cần chăm chú cho chúng ăn uống nhiều và đều, giả dụ quá đói một cách liên tục thì chúng cũng có thể trở nên hung tàn hơn.

*
Riêng với cá heo lửa, bạn cần chăm chú cho chúng ăn đủ và đều

Như sẽ nói sinh sống trên, cá heo lửa là loài nạp năng lượng tạp nhưng mà càng mập thì xu hướng ăn thực đồ vật của chúng càng lộ rõ. Bạn có thể cho bọn chúng ăn những loại lá cây, rêu tảo, các loại rau, thực đồ thuỷ sinh. Tuy vậy cũng cần bổ sung cập nhật cho heo lửa những loại thức ăn động vật hoang dã như tôm, tép, côn trùng nhỏ và thức ăn uống tổng vừa lòng để bọn chúng đạt thể trạng giỏi nhất. Thức ăn cho cá heo lửa rất có thể cho nạp năng lượng trực tiếp hoặc nấu bếp chín những được. để ý mỗi lần cho ăn uống chỉ cho 1 lượng vừa đủ, tránh làm đục và ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Kỹ thuật nuôi cá Heo lửa sinh sản

Để nuôi được cái cá này, bạn cần phải có một bể nuôi với diện tích khá lớn. Để cá hoàn toàn có thể sinh sản đòi hỏi một môi trường thiên nhiên giống với môi trường xung quanh sống ko kể tự nhiên.

Một số mẹo nhỏ cho chúng ta sắp nuôi cá tai tượng châu Phi chính là đặt cục gạch thẻ đứng để gia công ổ mang đến cá. Điều này khiến cá hoàn toàn có thể sinh sản kiểu như với điều kiện thoải mái và tự nhiên nơi có khá nhiều gạch cùng sỏi.

*
mẹo nhỏ tuổi cho chúng ta sắp nuôi cá tai tượng châu Phi chính là đặt viên gạch thẻ đứng để gia công ổ đến cá
Khi thấy 2 thành viên đuổi nhau, cắn nhau là tín hiệu báo hiệu cá sắp tới đẻ trứng. Cá Tai Tượng Phi Châu đẻ các đợt với trứng được rải hầu hết trên viên gạch chúng ta đã sắp xếp từ trước. Cá đực khi thấy trứng vẫn vào nhằm thụ tinh. Bằng phương pháp tưới lên trứng một chất nhão để thụ tinh. Đó là tinh trùng khi chạm chán trứng sẽ ban đầu phát triển.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Phông Nền Bằng Photoshop Cs6, Tách Nền Trắng Trong Photoshop Cs6


Trứng vẫn nở sau 1- 2 ngày. Cá non dính ổ vào 3 – 4 ngày. Cá cha mẹ sẽ ngơi nghỉ cạnh cá con. Mặc mặc dù là môi trường nhân tạo nhưng cá heo lửa vẫn bảo trì đặc điểm sinh học tập như trong tự nhiên.

*
tách cá nhỏ riêng ra phía bên ngoài với cha mẹ để tránh triệu chứng cá phụ huynh ăn giết thịt con

Theo tay nghề của một số cả nhà nuôi cá trên cộng đồng. Họ sẽ bóc cá bé riêng ra ngoài với bố mẹ để tránh tình trạng cá bố mẹ ăn thịt con.Mỗi năm cá đã đẻ được 6 -8 lứa. Lứa đầu đẻ chỉ ở mức 500 trứng kế tiếp sẽ tăng dần trong số lần sau.

Cách chăm lo Cá Tai Tượng Châu Phi bắt đầu sinh sản

Khi new ra đời, cá nhỏ chưa thể ăn thức ăn của bố mẹ, bọn chúng sử dụng những thức ăn dự trữ vào thân. Sau 4 ngày, cá tránh ổ cùng tập làm quen cùng với môi trường. Cá ban đầu biết bơi. Điều đặc biệt quan trọng của loài cá này chính là sau các lần đẻ trứng, một lượng cá con lại bị tiêu diệt đi. Tuy nhiên đẻ các nhưng tồn tại không được bao nhiêu.

*
Cách quan tâm Cá Tai Tượng Châu Phi mới sinh sản

Thực chất, chưa ai hiểu nguyên nhân tại sao lượng cá đó lại chết. Vào tự nhiên, cá heo lửa nhỏ cũng bị tiêu diệt rất nhiều. Tỉ trọng cá tồn tại để cứng cáp chỉ bao gồm 10%.

Cá Tai Tượng Châu Phi con nạp năng lượng gì?

Tảo đơn bào, động vật hoang dã đơn bào là thức ăn tương xứng với kích cỡ và tài năng hấp thụ của cá con. Tuy vậy khi nuôi dòng cá cảnh này, bạn cần chú ý rằng vấn đề nhổ lại các hạt nhỏ tuổi thức nạp năng lượng của cá khiến nước mau chóng bị vẩn đục và nhiễm không sạch nhanh hơn.


Phòng căn bệnh cho Cá Heo Lửa, Cá Tai Tượng Châu Phi

Cá heo lửa có hệ miễn dịch rất tốt, sức sinh sống dẻo dai với ít lúc mắc bệnh. Tuy vậy vậy, chúng ta cũng tránh việc chủ quan lại mà thiếu cẩn trọng phòng dịch cho chúng. Giữ lại bể thủy sinh luôn luôn sạch vẫn là trong số những cách phòng bệnh tốt nhất có thể rồi.

*
Cá heo lửa tất cả hệ miễn dịch hết sức tốt, sức sinh sống dẻo dai với ít lúc mắc bệnh

Cá heo lửa thường dễ mắc dịch đốm trắng nước ngọt nên chúng ta cần để ý tới vệ sinh trong bể. Bệnh này sẽ không quá nguy khốn những kéo dãn dài dai dẳng và vướng lại di chứng là hầu hết vết sẹo, hốc trên bản thân cá. Không hồ hết thế, căn bệnh này cũng gây ra sự ngứa ngáy khó chịu ngáy khiến cá tức giận và có thể trở nên hung hãn hơn bình thường.

Cá heo lửa hoàn toàn có thể mắc bệnh dịch thối vây và dịch đốm trắng. Những bệnh dịch này hồ hết không quá nguy hại và hoàn toàn có thể chữa trị dễ dàng. Ngày hè và thời điểm giao mùa là hồ hết lúc cá dễ mắc căn bệnh nhất. Cá mắc bệnh sẽ sở hữu những bộc lộ như bỏ ăn, chậm chạp chạp, thân mở ra nhiều đốm trắng,…

*
Cá heo lửa có thể mắc bệnh dịch thối vây và dịch đốm trắng

Bạn nên tò mò kỹ cùng hỏi ý kiến những bạn có kinh nghiệm tay nghề trước khi thực hiện chữa trị mang lại cá. Do mỗi bệnh sẽ có được cách điều trị khác nhau với tỷ lệ thuốc tương xứng với từng giống cá riêng biệt biệt.

Cá Heo Lửa giá bán bao nhiêu?

Cá heo lửa đã được cung cấp nhân như là trong nước nên chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm download ở những shop hoặc trại giống hỗ trợ cá cảnh. để ý trước lúc mua bạn cần tìm hiểu thêm và chọn lọc nơi cung ứng uy tín để có được cá vừa lòng nhất. Bên cạnh ra, vụ việc cần xem xét cuối cùng là heo lửa có kích thước lớn nên bạn phải lựa chọn bể thuỷ sinh có thể tích phù hợp.

*
cá Heo lửa trên thị trường có giá chỉ từ 50 -60k/ con kích thước trung bình

Hiện ni cá Heo lửa trên thị phần có giá từ 50 -60k/ con kích cỡ trung bình. Cá có size to hơn có đắt hơn từ vài ba trăm nghìn.

Bài viết bên trên đây họ vừa thuộc nhau khám phá những điểm lưu ý nổi nhảy và cách chăm lo cá heo lửa. Mong muốn sau lúc tham khảo bài viết của Blog quan tâm Vật Nuôi, bạn đã sở hữu thêm loài kiến thức để đưa ra quyết định có bắt buộc nuôi một số loại cá này hay không. Từ kia tự mình chăm lo để download bể cá cảnh đẹp, góp phần giải quyết thú vui cùng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của không gian bể thuỷ sinh.