CÁCH SỬ DỤNG 2 MÀN HÌNH TRÊN WIN 8

Sử dụng bên cạnh đó hai màn hình máy vi tính trên một thiết bị giúp đỡ bạn tối ưu các bước hiệu trái hơn. Cách liên kết 2 màn hình máy tính xách tay như cố gắng nào? xem thêm hướng dẫn của thủ thuật Z trong nội dung bài viết sau để áp dụng thành công nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên win 8


Hướng dẫn cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên máy tính

Thông thường, chúng ta thường nghĩ một máy tính chỉ áp dụng được một màn hình hiển thị duy nhất. Nhưng thực tế bạn cũng có thể sử dụng đồng thời 2 màn hình trên một thiết bị tính, thậm chí còn là các hơn.

Nếu công việc của chúng ta có đặc thù đặc thù cần áp dụng nhiều màn hình trên một thiết bị, hãy đọc các cách kết nối 2 màn hình máy tính sau đây:

Cách kết nối laptop với screen ngoài bên trên Windows 8/8.1 và Windows 10

Bước 1: Kết nối màn hình hiển thị ngoài cùng với laptop

Đầu tiên, cần sẵn sàng dây cáp đúng loại để kết nối màn hình ngoài cùng với laptop. Bạn phải kiểm tra và khẳng định cổng màn hình hiển thị ngoài là cổng gì và cổng của máy vi tính cần kết nối là một số loại gì để sở hữ loại cáp phù hợp. Những loại cáp hiện nay gồm: HDMI, VGA, DisplayPort, DVI.

*

Khi lựa chọn được cáp phù hợp, bạn bắt đầu cắm một đầu dây mối cung cấp vào màn hình ngoài, đầu còn sót lại vào ổ điện. Một đầu dây cáp kết nối với màn hình ngoài, đầu kia gặm vào máy tính của bạn.

Bước 2: Cách kết nối 2 màn hình máy tính

Khi vẫn cắm những đầu dây xong xuôi, bạn nhấn vào phải vào màn hình máy vi tính > lựa chọn mục Screen Resolution. Tại đây hãy ban đầu tùy chỉnh các setup màn hình chính và độ sắc nét cho màn hình hiển thị ngoài. Cầm thể:

– Display: Mục này là địa điểm chọn screen thiết lập. Nếu cần chọn màn hình hiển thị nào làm màn hình chính thì click vào mục Make this my main display.

– Resolution: Mục này là khu vực chọn cơ chế phân giải mang lại từng màn hình.

– Orientation: Chọn cơ chế hiển thị theo chiều dọc hoặc ngang.

– Multiple displays: lựa chọn kiểu dùng screen chính và phụ hiển thị nội dung giống nhau (Duplicate these displays) hoặc mở rộng các screen để ghép thành màn hình lớn (Extend these displays) hoặc chỉ hiển thị một screen (Show desktop only on 1).

Khi lựa chọn Duplicate these displays thì màn hình nhỏ tuổi sẽ chiếu ngôn từ của nó lên màn hình hiển thị lớn. Ngược lại, chọn Extend these displays thì được mở rộng không khí hơn. Lưu lại ý, để chuyển đổi giữa 2 màn hình hiển thị bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + phường nhé. Thời gian này, một hành lang cửa số hiển thị số đông tùy chọn, bạn chỉ việc xác định tùy chọn theo yêu cầu là xong.

Cách kết nối máy tính với màn hình hiển thị ngoài bên trên Windows 11

Bước 1: Tương từ bỏ như bên trên win 10/ 8 với 8.1, ở win 11 bạn cũng cần phải chọn loại cổng vào cân xứng giữa máy tính với screen ngoài.

Bước 2: Truy cập vào setup (Settings) > chọn System > chọn tiếp Display.

Xem thêm: Sơ Đồ Mạch Sạc Acquy Tự Ngắt Khi Đầy #Tudongsac, Mạch Sạc Tự Động 12V Có Tự Ngắt

*

Bước 3: Các tùy chọn bên phải xuất hiện thêm ở mục Display. Trên giao diện bên tay phải, hãy tìm với click vào mục Multiple displays > nhấp vào biểu tượng mũi thương hiệu trên khung Multiple displays để lựa chọn các tùy chọn khác > chọn thẻ Detect other display hoặc chọn Connect to lớn wireless display nếu kết nối không dây.

*

Cách kết nối máy tính xách tay với screen ngoài trên Windows 7

Bước 1: Chọn với cắm những đầu dây tương xứng vào những cổng giữa laptop với màn hình ngoài. Giữ ý, riêng biệt với win 7, sau khoản thời gian kết nối bạn phải khởi động lại máy để khối hệ thống nhận diện nhé.

Bước 2: Truy cập vào thực đơn Start > Control Panel.

*

Bước 3: Vào tìm kiếm kiếm của Control Panel > nhập tự khóa monitors > chọn công dụng đầu tiên.

Bước 4: Một bảng điều khiển xuất hiện thêm có màn hình hiển thị số 1 và 2.

*

Bước 5: Tại mục Multiple displays > click vào hình tượng mũi tên nhằm hiển thị menu thả xuống > lựa chọn Extend this display > Apply sẽ cho hình hình ảnh hiện trên truyền đến cả 2 màn hình. Tùy chỉnh độ phân giải màn hình hiển thị theo muốn muốn của doanh nghiệp ở mục Display nhé.

Ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn hơn

Ngoài cách kết nối 2 screen máy tính, chúng ta cũng có thể ghép nhiều screen thành một màn hình hiển thị lớn. Chúng ta cần sẵn sàng card màn hình hiển thị với con số tương ứng với số screen cần ghép. Chúng ta có thể sử dụng loại card gồm hai cổng tiếp xúc song song để sút số khe cắm.

Phần lớn các laptop bây chừ để thiết kế một cổng đoạn clip mở rộng lớn để kết nối thêm màn hình hiển thị mà chưa phải sử dụng card. Có thể là cổng DVI, cổng card vga hoặc DisplayPort.

Tinh chỉnh con chuột cho những màn hình

Cách kết nối 2 màn hình máy tính khá solo giản. Mặc dù để về tối ưu quy trình trải nghiệm, các bạn nên điều khiển chuột. Tốc độ chuột cần phải tăng tốc để chuyển đổi nhanh và thao tác giữa hai màn hình.

Ngoài ra, tùy chỉnh thiết lập màu sắc đẹp và form size của nhỏ trỏ con chuột cũng là một ý tưởng tuyệt để sáng tỏ rõ hơn trong quá trình sử dụng 2 màn hình trên một máy tính. Nhấn phím Ctrl trên bàn phím > một cửa ngõ sổ tùy chỉnh cấu hình mở ra > chọn Mouse Properties > Pointer Options để thiết lập.

Kết Luận

Trên trên đây là share tổng thích hợp về các cách kết nối 2 màn hình máy vi tính trên những hệ điều hành thông dụng hiện nay. Hy vọng share này của mẹo nhỏ Z đã hữu ích so với bạn!