Cách Tăng Fps Lol Win 10

Một trái đất hoàn hảo đó là nơi game thủ không bị tụt FPS. “Căn bệnh” này hoàn toàn có thể là một vấn đề kinh khủng và không dễ ợt để đưa ra giải pháp chính vì có rất nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này. Windows 10 đang từ từ trở thành sự lựa chọn số một để nghịch game, khoác dù nhiều phần là vì nó là 1 phần của cấu hình yêu ước chứ không hẳn là sự lựa chọn của những game thủ. Mặc dù nhiên, hiện tượng FPS sụt giảm đều xảy ra ở tất cả các hệ thống, thậm chí còn là hệ quản lý Windows 7 bạo dạn mẽ.Bạn vẫn xem: biện pháp tăng fps lol win 10 2018

Sự tăng giảm bất ngờ này phá vỡ vạc trải nghiệm chơi game của bạn, độc nhất là trong những trò nghịch multiplayer, chỗ FPS về tối ưu là một trong điều nên thiết, và hoàn toàn có thể rất khó khăn để giải quyết. Đặc biệt là trường hợp chúng xẩy ra đột ngột, mà chúng ta không biết khởi đầu từ đâu. Bài viết này hoàn toàn có thể giúp các bạn tăng FPS bên trên Windows 10 của game.

Bạn đang xem: Cách tăng fps lol win 10

Trong ngôi trường hợp chúng ta đã dính phải những vấn đề FPS và bạn không chắc chắn là làm cầm nào nhằm đối phó cùng với nó, hãy kiểm tra danh sách dưới đây.

Làm nắm nào để sửa lỗi FPS tăng giảm đột ngột cho phần lớn trò chơi trên Windows 10Đáp ứng yêu mong hệ thốngKiểm tra CPU và khối hệ thống làm mátKiểm tra ổ đĩa HDDĐảm bảo rằng GPU của người sử dụng đủ sức chạy gameQuét sản phẩm công nghệ tìm malwareKiểm tra kết nối mạngChỉnh sửa thiết lập gameKhông sử dụng những thiết bị music onboardCập nhật Windows, DirectX, với RedistributionTắt các chương trình chạy nềnThử cài lại game

1. Đáp ứng yêu mong hệ thống

Mặc dù vấn đề đó khá rõ ràng, yêu thương cầu hệ thống thường xuyên là tại sao tại sao một trò chơi vận động kém rộng và tạo cho thế giới của bạn sụp đổ mỗi lúc FPS cố gắng đổi. Tuy nhiên, gồm hai điều bạn cần phải biết về yêu thương cầu hệ thống được giấu kín đáo và hay bị vứt sót.

Thứ nhất, bạn không nên quá coi trọng “cấu hình tối thiểu”. Nhà cải cách và phát triển chỉ đơn giản và dễ dàng là thông báo cho chính mình rằng thông số kỹ thuật này chắc chắn rằng sẽ đầy đủ nếu bạn muốn chơi trò đùa đó.

Hiện nay, ngay cả những yêu mong trung bình (Medium Requirements) sẽ không còn mang lại cho bạn khung hình 30-60 FPS. Để chạy game và ao ước đợi một năng suất cao nhất, các bạn nên tập trung vào thông số kỹ thuật đề nghị (Recommended Requirements) .

Điều lắp thêm hai bọn họ bỏ qua khi nói tới yêu ước hệ thống đó là những cầm cố đổi. Phần nhiều các trò chơi thông dụng khi được update thường xuyên có thể và sẽ tác động đến sức khỏe xử lý của dàn máy chơi game của bạn. Vị vậy, nếu như bạn được thông tin có bạn dạng cập nhật đưa về những cải tiến về thẩm mỹ, đồ dùng họa nhộn nhịp hơn,… hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta có đủ sức để chạy nó. Chúng ta cũng có thể sử dụng cáctrang web như “Can You Run It” để kiểm tra, nhưng các yêu cầu chính thức luôn là các thứ bạn buộc phải dựa vào.

2. Kiểm tra hệ thống làm mát

Không có vấn đề liên quan cho phần cứng như thế nào là tác hại lớn hơn đối với máy tính của người sử dụng hơn câu hỏi quá nhiệt. Do lúc này chúng ta đã đề cập đến việc tăng giảm đột ngột của FPS, sự rét lên chắc rằng là nghi phạm lớn nhất cho vụ việc này. Hãy tưởng tượng một tình huống phổ biến: bạn bước đầu trò chơi sau khi máy tính đã được nghỉ ngơi ngơi, trò chơi hoạt động tuyệt vời vào một khoảng thời gian và sau đó FPS rớt xuống đáy địa ngục. Đó chính là do CPU và/hoặc GPU vượt nóng với dẫn đến hoạt động kém hiệu quả.

Để tự bảo đảm an toàn mình dưới sức hot dữ dội và né tránh bị trục trặc, các bộ phận máy tính chính sẽ bước đầu hoạt động chậm chạp hơn. Với cuối cùng, máy tính của bạn sẽ tự tắt nếu nhiệt độ vượt quá số lượng giới hạn cho phép.

Xem thêm: Nên Đặt Nhiệt Độ Điều Hòa Để Bao Nhiêu Độ Bao Nhiêu Để, Máy Lạnh Bao Nhiêu Độ Là Lạnh Nhất

Vì vậy, đầu tiên, hãy đảm bảo rằng các bạn có một phần mềm theo dõi nhiệt độ thích hợp. Ví dụ như SpeedFan. Trên 90-95 o C là ánh sáng mà bạn nên tránh để không trở nên giảm hiệu suất hoạt động, với trong trường vừa lòng xấu nhất, thiệt sợ hãi về hartware quan trọng.

Phải làm những gì để cải thiện hệ thống làm mát và giảm nhiệt độ trong lúc thi đấu game?

Thứ nhất, bạn sẽ cần phải không ngại bụi bờ và có tác dụng sạch bên trong máy tính của bạn. Đặc biệt là ống khói và hệ thống làm mát. Bên cạnh ra, cố keo dán nhiệt phải là chuyện bình thường cho mỗi người. Nó có xu hướng mất công dụng sau một vài ba tháng, cho nên vì vậy hãy chắc chắn quét thêm một lớp mới thường xuyên.


*

Hơn nữa, thêm vào một số quạt tản sức nóng và nâng cao hệ thống làm cho mát cũng không tốn không ít công sức. Tuy nhiên, hãy khám nghiệm lại kỹ năng của PSU (bộ nguồn vật dụng tính) trước lúc làm như vậy.


*

3. Kiểm tra ổ đĩa HDD

Một yếu tố khác rất có thể và chắc chắn sẽ tác động đến hiệu suất game play tổng thể đó là ổ cứng. Ổ cứng có lẽ rằng là phần tử dễ bị trục trẹo nhất, cùng nếu so với CPU hoặc GPU, đã mất cực hiếm hiệu suất ban đầu theo thời gian. Vớ nhiên, vấn đề đó chỉ áp dụng cho các ổ đĩa đồ gia dụng lý, chưa hẳn SSD.


*

Chúng ta cấp thiết biết chính xác thời điểm nhưng mà HDD của bạn bước đầu xuống dốc, nhưng tất cả mọi đồ vật quá 3 năm sử dụng đều bị bớt hiệu suất. Nhiều người đang tự hỏi điều này có thể tác động đến gameplay không.T ất nhiên là có. Trò đùa được cài bỏ lên trên ổ cứng HDD và vì chưng đó vận tốc đọc/ghi chậm hoàn toàn có thể làm bớt hiệu suất, sút FPS, với những vấn đề tương tự.


*

Sau đây là các bước để phát hiện tại và thay thế sửa chữa khi gặp mặt phải các vấn đề HDD

Dùng câu lệnh “chkdsk” hoặc một trong những phần mềm của bên thứ 3 nhằm quét lỗiTrong thanh tìm kiếm của Windows, gõ Command Prompt, thừa nhận chuột đề xuất vào nó cùng “Run As Administrator”Gõ câu lệnh “chkdsk f/ C:” vào và nhấn Enter
*

Cài đặt game bên trên ổ đĩa SSD nếu như khách hàng có.

4. Đảm bảo rằng GPU của người sử dụng đủ mức độ chạy game

Trong hầu hết các ngôi trường hợp, các bạn sẽ cần các driver tiên tiến nhất do OEM (nhà cấp dưỡng thiết bị gốc) cung cấp, nhưng lại đó chưa hẳn là bắt buộc. Một số trong những người dùng đã giải quyết vấn đề GPU và FPS bị bớt mạnh bằng cách cài để phiên bản cũ hơn. Vì vậy, đáng ảm đạm là, chúng ta phải dành riêng chút thời hạn thử nghiệm với các driver có sẵn cho tới khi bạn tìm ra phiên bạn dạng phù hợp mang đến GPU của mình.

Đây là đầy đủ trang cung cấp chính thức cho những OEM lớn:

Nếu ai đang sử dụng GPU cố kỉnh hệ cũ, hãy bảo đảm an toàn là bạn setup driver cũ. Đây không hẳn là điều đặc biệt quan trọng nhất đối với những người dùng Windows 10. Đôi khi họ vẫn thao tác làm việc bất kể gồm nó hay không. Bây giờ, nếu bản cập nhật Windows 10 buộc các bạn phải setup một phiên bạn dạng khác, chúng ta cũng có thể quay qua sử dụng driver thấp hơn và vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật driver. Dưới đó là cách thực hiện: