CÁCH TẠO HATCH TRONG CAD

Lệnh hatch vào Autocad được dùng để làm vẽ mặt phẳng cắt hoặc mô bỏng tạo đồ gia dụng liệu. Đặc biệt trong bản vẽ 2D, lệnh hatch được sử dụng để tô vật liệu hay vẽ mặt phẳng cắt thì phiên bản vẽ sẽ ngay cạnh với thực tiễn hơn. Vậy làm chũm nào để tạo hatch vào Cad với xóa hatch vào Cad? bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn hoàn thành xong kỹ năng quan trọng này.

Bạn đang xem: Cách tạo hatch trong cad


1. Chế tạo Hatch vào Cad

Cách 1: sử dụng file ThuvienHatch.7z

Bước 1: Autocad quản lý Hatch thông qua file acad.pat với acadiso.pat nằm trong thư mục Support. Để tra cứu thư mục Support, các bạn gõ lệnh OP (option), đường dẫn đến thư mục tư vấn sẽ hiện ra như hình dưới:

*


Bước 2: sở hữu file ThuvienHatch.7z về giải nén.Bước 3: Gõ OP – Enter, bảng option hiện tại ra, chọn Add, tiếp đến chọn Browse cùng tìm tới folder vừa mới giải nén

*

*

Bước 4: Bấm OK để đóng cửa sổ, gõ lệnh H (hatch) nhằm kiểm tra.

Cách 2: dùng lisp chế tác mẫu hatch trong Cad

Bước 1: sở hữu và load lisp vào CADBước 2: Khởi sinh sản mẫu hatch theo ý thích bằng lệnh: VMH/Spacebar (Enter)Lúc này bạn xem xét thì đang thấy một hình vuông với kích thước 1×1 được tạo nên cùng với chiếc nhắc mang chân thành và ý nghĩa là: chúng ta chỉ được dùng các đối tượng người tiêu dùng LINE hoặc POINT để vẽ ra mẫu hatch bạn có nhu cầu và phía bên trong giới hạn hình vuông 1×1 vừa được tạo ra. Lựa chọn OK để bắt đầu vẽ chủng loại hatch.

Bước 3: Lưu chủng loại hatch vào file .pat bằng lệnh: LMH/Spacebar (Enter)Lúc này sẽ sở hữu một vỏ hộp thoại kể lệnh như sau hiện nay lên:

*

Bước 4: dấn Enter hoặc Spacebar và triển khai chọn các đối tượng người dùng bạn vừa vẽ ở bước 2 rồi nhận Enter hoặc Spacebar. Ngay lập tức lập tức mẫu nhắc lệnh sau hiện lên:

*

Bước 5: mô tả ngắn gọn gàng về chủng loại hatch rồi thừa nhận Enter.Bước 6: Đặt tên đến mẫu hatch và chọn vị trí lưu dễ tìm nhất, để không bị mất thời gian lúc tìm kiếm.

*

Bước 7: Copy mẫu mã hatch vừa chế tạo này vào thư mục support trong folder setup của AutoCAD là chúng ta đã ngừng việc sinh sản hatch trong Cad rồi.

2. Xóa hatch trong Cad

Cách 1: áp dụng lệnh X (Lệnh Explore vào Cad)

Bước 1: Quét đối tượng.

*

Bước 2: Gõ X => Enter.

Xem thêm: Xem Phim Anh Hùng Trái Đất Tập 2 Vietsub, Anh Hùng Trái Đất

*

Bước 3: Quét đối tượng người tiêu dùng muốn xóa.

*

Bước 4: Gõ E => Enter.

*

Và trên đây là tác dụng sau lúc xóa hatch

*

Cách 2: thực hiện hatch edit

Bước 1: Quét chọn đối tượng.

*

Bước 2: bấm chuột phải và lựa chọn Edit Hatch.

*

Bước 3: chọn Remove boundaries.

*

Bước 4: Click chọn ô mà bạn có nhu cầu xóa hatch vào cad.

*

Kết quả bạn nhận được:

*

Trên đấy là 2 phương pháp tạo hatch trong cad với xóa hatch trong cad, hy vọng qua bài viết bạn đã giao lưu và học hỏi thêm được rất nhiều kỹ năng hữu ích với Autocad. Chúc các bạn thành công!