CÁCH THÁO Ổ CỨNG MÁY TÍNH

Tháo ổ cứng trang bị tính mỗi khi ổ HDD lưu trữ dữ liệu gặp gỡ vấn đề xuất xắc bị trục trặc ? Đây là điều bắt đề xuất làm khi bạn muốn sửa chữa ổ cứng. Những thao tác làm việc tháo vứt ổ cứng thoát khỏi khoang máy tính xách tay thực ra không hề dễ dàng và đơn giản chút nào. Vậy làm thế nào để dỡ ổ cứng an toàn ? Đâu là đều điều cần xem xét khi tháo quăng quật ổ cứng khỏi máy tính ?

Những tưởng như tháo dỡ ổ cứng máy tính là một việc cực kỳ đơn giản. Mà lại nếu nghĩ về vậy thì các bạn đã nhầm lớn rồi đấy. Công việc này không phải lúc nào cũng thực hiện là sẽ được ngay đâu. Những linh kiện điện tử tinh vi cùng nhạy cảm, những chi tiết mạch nhỏ tuổi xíu cực nhọc nhận biết… vớ cả đều rất dễ bị ảnh hưởng gây cần hư hỏng xuất xắc thiệt hại. Và điều đó sẽ loại gián tiếp cản trở, khiến việc phục hồi dữ liệu bị mất rất cực nhọc khăn.

Bạn đang xem: Cách tháo ổ cứng máy tính

1. Trước lúc tháo bỏ ổ cứng vật dụng tính

1.1 Sao lưu dữ liệu quan trọng

Để đảm bảo an toàn những tài liệu còn đang lưu trữ trong máy tính xách tay được an toàn, hãy sao lưu toàn bộ vào một vật dụng khác. Phần đông thiết bị lưu trữ này rất có thể là ổ cứng gắn không tính hoặc USB bé dại xinh… dẫu vậy trong trường đúng theo ổ cứng thiết bị tính của công ty bị hỏng. Và bạn muốn mang nó đến chuyên gia để thay thế sửa chữa và cứu dữ liệu, chúng ta cũng có thể bỏ qua quy trình này.

1.2 Tắt máy vi tính hoàn toàn

Ngắt các nguồn điện cung ứng cho máy vi tính và tắt nguồn laptop. Tất yếu rồi. Sẽ không còn an toàn chút nào nếu bạn triển khai tháo ổ cứng khi điện vẫn sẽ còn. Nguy hại bạn bị giật năng lượng điện và năng lực chập mạch máy tính xách tay là hết sức cao.

1.3 Đeo điều khoản chống tĩnh điện

Tĩnh điện, hay còn gọi là hiện tượng phóng điện bởi tĩnh điện (ESD – Electrostatic Discharge) đáng để bạn lưu tâm. Thông thường, mẫu điện phóng ra này rất nhỏ dại nên bé người phần lớn không thể thấy được hay cảm xúc được. Nhưng với các bo mạch rắc rối và nhỏ tuổi xíu, dòng điện này có thể khiến bọn chúng hư hại. Hãy đeo dây kháng tĩnh điện ở cổ tay trước khi tháo ổ cứng nhé.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Bạn Trai Tin Đồn Của Khởi My, Bạn Trai Của Khởi My Là Ai

2. Toá ổ cứng theo từng bước

2.1 Mở nắp thùng máy vi tính để dỡ ổ cứng sản phẩm công nghệ tính

Bạn hoàn toàn có thể mở nắp thùng máy vi tính theo vô số phương pháp khác nhau, tùy từng dòng máy vi tính bạn dùng. Ở một trong những máy tính, nắp đồ vật tính đòi hỏi một mẫu tuốc nơ vít nhằm xoáy các ốc giữ. Nhưng với một vài máy khác, bạn có thể sử dụng nút nhấn trượt để mở. Lúc vỏ máy tính xách tay đã được mở ra, chúng ta có thể thấy các thiết bị và cỗ phận phía bên trong máy tính của bạn.

2.2 khẳng định khu vực gồm ổ cứng

Ổ cứng máy vi tính là một phần tử rất quan tiền trọng của dòng sản phẩm tính. Bởi đó, nó thường xuyên được bảo vệ rất cẩn thận. Thông thường, bao xung quanh ổ cứng là một trong những bộ size ray giữ thắt chặt và cố định hình chữ nhật. Với ổ cứng máy tính thường được đặt nằm ở khu vực dưới cùng của thùng vật dụng như hình sau:

*

2.3 Tháo quăng quật ổ cứng

Khi đang tìm ra “nhân tố túng thiếu ẩn” – ổ cứng phía trong máy tính, hãy tiếp tục tiến hành như sau. Ngắt những kết nối cáp năng lượng điện từ phía sau. Các kết nối IDE hoặc SATA cũng rất cần phải tháo bỏ. Sử dụng vít xoáy bỏ các ốc vít giữ thắt chặt và cố định ổ cứng. Tuy nhiên với các thiết bị tính tiến bộ hiện nay, có thể bạn không phải xoay vít mà chỉ việc nhẹ nhàng ấn nút nhằm trượt ổ cứng ra ngoài. Thao tác này một cách cẩn thận bạn nhé. Trường hợp còn bất kể dây cáp hay liên kết nào còn dính với ổ cứng máy như đầu nối nguồn, hãy tháo dỡ nó ra.

*

2.4 quy trình cuối cùng

Đó bao gồm là bảo quản ổ cứng. Mang lại ổ cứng vào túi hay bao đựng có công dụng chống tĩnh điện. Đây là bài toán làm cần thiết. Cùng vì ổ cứng máy tính dễ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố phía bên ngoài như nhiệt, năng lượng điện hay độ ẩm… Khi dỡ ổ cứng laptop xong, ổ cứng càng yêu cầu được bảo đảm hơn. Bao đựng chống biện pháp nhiệt rất phù hợp làm câu hỏi này. Sát bên đó, bạn cũng cần bảo đảm không để ổ cứng bị rơi tuyệt va đập.

*

Những tin tức bổ ích bên trên đã phần nào khiến cho bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về câu hỏi tháo ổ cứng lắp thêm tính. Tương tự như việc làm việc trong quy trình tháo cởi được dễ dàng. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé.