CÁCH TIẾT KIỆM PIN CHO SMARTPHONE

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày càng trang bị mang đến các sản phẩm những viên pin dung tích lớn. Tuy nhiên, không hẳn thiết bị nào thì cũng sở hữu rất nhiều viên sạc pin “khủng” nên việc áp dụng số đông mẹo tiết kiệm pin cho game android và iPhone cũng vô cùng cần thiết.

Bạn đang xem: Cách tiết kiệm pin cho smartphone


12 bí quyết giúp tiết kiệm pin điện thoại cảm ứng hiệu quả

Trước khi tìm hiểu cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin điện thoại, liệu các bạn có đang thực hiện và sạc pin điện thoại cảm ứng đúng cách không?. Với 12 để ý sau, chắc chắn rằng sẽ góp tăng thời hạn sử dụng điện thoại, giúp tiết kiệm chi phí pin iPhone, game android một cách tác dụng nhất.

1. Bớt sáng màn hình, bớt thời gian screen chờ 

Màn hình vẫn là một trong những phần tử tiêu tốn những pin độc nhất vô nhị trên điện thoại. Thông thường người dùng sẽ để độ sáng màn hình ở mức một nửa là phù hợp. Bạn tránh việc để nấc sáng vượt cao, tiêu tốn nhiều pin. 

Hơn nữa khi không sử dụng thì tránh việc để màn hình hiển thị chờ thừa lâu. Hãy setup giảm thời gian màn hình hiển thị chờ khoác định xuống còn khoảng chừng 15 – 30 giây là được.

*
Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị và rút ngắn thời hạn chờ screen điện thoại

2. Không nhằm cạn pin khi sử dụng

Nhiều người dân có thói thân quen dùng điện thoại cảm ứng đến khi hết cạn sạc rồi mới kết nối bộ sạc. Kinh nghiệm này đích thực rất nguy nan bởi điện áp vào pin bất ổn định, khiến cho pin ngày 1 hao đi, tuổi lâu của pin giảm sút hối hả do năng lượng điện áp trong pin không ổn định. Vì vậy, để bảo vệ tuổi thọ với tiết kiệm sạc pin iPhone hay android thì chúng ta nên kết nối bộ sạc ngay trong lúc máy báo sạc pin yếu bên dưới 20%.

*
Không nên áp dụng pin điện thoại cảm ứng cạn kiệt

3. Bật chính sách tiết kiệm pin sạc trên smartphone (iPhone cùng Android)

Hầu hết các mẫu điện thoại cảm ứng thông minh thời buổi này đều được trang bị chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bởi vậy, tín đồ dùng có thể kích hoạt chính sách tiết kiệm pin sạc iPhone hay app android để kéo dãn dài thời gian sử dụng pin tác dụng hơn.

Để bật chính sách tiết kiệm pin trên điện thoại, hãy đọc hướng dẫn cụ thể tại đây.

*
Hãy bật chính sách tiết kiệm sạc trên iPhone và apk khi buộc phải thiết

4. Né để ánh sáng máy quá cao

Với phần lớn người liên tiếp sử dụng điện thoại cảm ứng để chơi game hay xem phim, lướt web… không chỉ khiến cho tiêu hao pin nhanh lẹ mà còn khiến cho nhiệt độ đồ vật tăng cao, khi nhiệt độ tăng đột biến trong một thời gian dài đã tác động khiến cho pin tụt năng lượng nhanh hơn, tác động đến hiệu suất sử dụng tương tự như tuổi thọ pin. Do vậy, người dùng cần kiểm soát và điều hành nhiệt độ sản phẩm và thời gian sử dụng phù hợp, và có tầm khoảng nghỉ để làm mát máy.

*
Nhiệt độ máy quá cao cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại cảm ứng thông minh bị hao mặc dù không sử dụng

5. Kiểm soát và điều hành thời lượng áp dụng pin

Để tiết kiệm sạc iPhone fan dùng rất có thể kiểm soát cùng cài đặt tiết kiệm chi phí pin thông qua việc kiểm soát những áp dụng gây hao pin tốt nhất để điều chỉnh việc sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhanh trên iPhone bằng phương pháp mở mục Cài đặt >> Pin >> Sử dụng pin.

Xem thêm: Trò Chơi Hồ Bơi Vui Nhộn Game Hay Hấp Dẫn Dành Cho Trẻ Em, Top #7 Trò Chơi Bể Bơi Vui Nhộn (Cực Hút Khách)

*

6. Giảm bớt sử dụng tài liệu mạng

Một một trong những nguyên nhân khiến cho pin điện thoại tiêu hao cấp tốc chóng chính là sử dụng điện thoại thông minh để chơi game, coi livestream, lướt web…. Khi thực hiện những khả năng này các bạn sẽ cần dùng cả loa, screen và liên kết mạng. Vì vậy, nên hạn chế những vận động này khi không cần thiết. 

Bên cạnh đó nếu buộc phải liên kết mạng thì nên sử dụng Wifi rộng là sử dụng 4G vì kết nối Wifi cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin mang lại Samsung lên tới 30 – 40% năng lượng.

*
Hạn chế coi Livestream, chơi game trực tuyến khi pin sạc yếu

7. Tắt xác định GPS

Một giữa những cách tiết kiệm sạc cho android hiệu quả nhất chính là tắt tính năng xác định GPS lúc không cần thiết. Bạn nên làm bật tính năng liên kết vị trí khi sử dụng các ứng dụng giải trí, mạng thôn hội, hotline xe hay phiên bản đồ. Khi không dùng những ứng dụng này thì hãy tắt GPS đi.

*
Định vị trên điện thoại cảm ứng thông minh cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại cảm ứng thông minh bị hao

8. Cơ chế Dark Mode

Nhiều phân tích kiểm tra cho thấy thêm việc sử dụng màn hình đen (chuyển tất cả những gì có thể sang màn hình màu đen) sẽ giúp tối ưu pin rộng trên những thiết bị trang bị screen OLED hoặc AMOLED. Bởi nền game tối màu vẫn tiêu hao năng lượng ít hơn nhiều so với những hình nền rực rỡ, sáng sủa màu. Còn trên màn hình IPS thì đang không nâng cao được nhiều.

*
Sử dụng chính sách Dark Mode (Chế độ screen đen) trên năng lượng điện thoại

9. Xóa Facebook và Messenger

Ứng dụng Facebook được reviews là nguyên nhân gây tiêu tốn nhiều năng lượng trên điện thoại cảm ứng thông minh kể cả khi chúng ta không sử dụng, do Facebook có không ít thứ chạy ngầm trên mà bạn không thể biết được. Vì chưng đó, cực tốt bạn hãy xóa hẳn vận dụng Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh và tróc nã cập social này qua trình săn sóc Internet như Safari tuyệt Google. Mặc dù theo bản thân thì việc này không hề đơn giản.

*

10. Tránh việc vừa sạc và cần sử dụng điện thoại 

Việc vừa sạc sạc pin vừa dùng điện thoại được ví như vừa nạp năng lượng cơm vừa chạy bộ, và không chỉ có vậy nó còn là một nguyên nhân khiến giảm tuổi thọ với chai pin nhanh chóng. Rất tốt người cần sử dụng nên hạn chế tối đa việc vừa pin sạc vừa dùng smartphone trên cả thiết bị iOS với Android.

11. Bật chính sách máy bay nếu như không cần sử dụng

Khi không cần truy cập mạng tuyệt thực hiện, nhận những cuộc gọi, tin nhắn thì fan dùng hoàn toàn có thể chọn bật cơ chế máy bay để tiết kiệm pin sạc iPhone cùng Android. Lúc kích hoạt chế độ này, toàn bộ các vận động kết nối trên phần nhiều bị phòng chặn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất có thể sử dụng được Wifi bình thường.

*
Bật chính sách máy bay sẽ giúp đỡ tiết kiệm pin sạc hiệu quả

12. Tắt làm mới vận dụng nền

Bạn thường xuyên thắc mắc lý do khi bản thân không áp dụng gì mà điện thoại cảm ứng thông minh vẫn không còn pin cấp tốc chóng. Nguyên nhân rất có thể do những ứng dụng vẫn đang hoạt động ngầm và tự động hóa cập nhật trên smartphone của bạn.

Với những vận dụng không đề nghị thiết, tốt nhất bạn nên tắt tính năng tự động làm mới áp dụng trong nền đi theo cách sau (trên iPhone):

Mở Cài đặt >> Cài để chung >> Làm mới vận dụng trong nền. Vấn đề này để giúp đỡ ngăn các ứng dụng auto cập nhật không bắt buộc thiết. 

Như vậy trên đây là tổng thể những hướng dẫn những mẹo giỏi giúp bạn dùng điện thoại tiết kiệm pin đến Android hay iPhone hiệu quả. Nhìn tổng thể chỉ cần đổi khác một chút trong kinh nghiệm sử dụng bạn có thể thấy được sự biệt lập lớn trong thời gian sử dụng pin.