CÁCH TÍNH HÀM NHÂN TRONG EXCEL

Phép nhân trong Excel ở trong một trong những hàm được thực hiện thường xuyên nhất ở trong áp dụng Excel để nhằm mục tiêu xử lý cũng giống như tính toán dữ liệu sao cho đúng mực nhất. Theo đó, Excel đang cung cấp cho người dùng 02 cách thực hiện phép nhân đó là sử dụng toán tử nhân và bí quyết PRODUCT. Trường hòa hợp bạn vẫn còn cảm thấy do dự không biết công thức thực hiện ra làm sao thì trong bài viết dưới phía trên sẽ đáp án tất cả. Thuộc theo dõi nhé!


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách cần sử dụng hàm PRODUCT để gia công phép nhân vào ExcelPhép nhân trong Excel với hàm PRODUCT và IF

Phép nhân trong Excel là gì?

Trước khi đi đến bí quyết thực hiện chi tiết thì thứ nhất ta cần tìm hiểu phép nhân vào Excel thực tế là gì? rõ ràng trong Excel, muốn nhân được nhị hay nhiều giá trị với nhau thì ta đang nhập lốt hoa thị * hay là hàm PRODUCT. Theo đó, bí quyết luôn bước đầu với dấu bởi (=).

Bạn đang xem: Cách tính hàm nhân trong excel

Có một điểm quan trọng nhất khi mà áp dụng hàm này thiết yếu là bạn sẽ có thể xử trí được trực tiếp nghỉ ngơi trên tệp tin của chính bạn với lượng số liệu ko giới hạn, có thể lên cho vài nghìn hay hàng triệu số lượng đều được. Như vậy rất có thể giúp tiết kiệm thời gian, sức lực lao động hơn mà công việc vẫn đúng chuẩn và đảm bảo an toàn hiệu quả cao.

*
Phép nhân vào Excel là gì?

Cú pháp với cách sử dụng toán tử nhân (*)

Trong phép nhân, ước ao nhân được nhị ô giỏi hai số hoặc những số khác biệt thì chúng ta cũng có thể dùng ký kết tự * đại diện chất nhận được tính nhân.

Tại ví dụ dưới đây thì bạn có thể dùng toán tử nhân nhằm tính được thuế GTGT mỗi món đồ = Giá chưa thuế x thuế suất. Ở ô F2 hãy nhập công thức =C2*D2 rồi sao chép công thức xuống mọi ô bên dưới để dấn được hiệu quả đúng như mong muốn muốn.

*
Sử dụng toán tử nhân trong Excel

Cú pháp và công dụng của hàm sản phẩm trong Excel

Hàm hàng hóa nhân được toàn bộ các đối số đã mang đến cùng cùng nhau rồi cho công dụng tích đúng đắn của chúng. Ví dụ giả dụ như ô A1 và A2 cất số thì chúng ta có thể sử dụng công thức là =PRODUCT(A1,A2) để nhằm mục tiêu nhân các số đó lại với nhau. Nỗ lực pháp tầm thường là:

PRODUCT(number1, ,…)

Cú pháp hàm PRODUCT đã chứa mọi đối số rõ ràng sau đây:

Number 1 (bắt buộc): Là số tốt phạm vi thiết bị nhất bạn muốn nhânNumber 2 (tùy chọn): Là phần đa số tốt phạm vi bổ sung mà bạn đang muốn nhân. Con số tối nhiều là 255 đối số.

Xem thêm: Đánh Giá 3 Nồi Cơm Điện Kangaroo Có Tốt Không ? Review Chân Thực Về Sản Phẩm

Tuy nhiên nếu như như đối số là tham chiếu hoặc mảng thì vẫn chỉ gồm có số trong tham chiếu hoặc mảng đó mới được nhân. Hầu hết ô trống, văn phiên bản trong mảng, giá trị xúc tích hoặc tham chiếu bị quăng quật qua.

*
Ví dụ về cú pháp hàm PRODUCT và công dụng

Cách dùng hàm PRODUCT để làm phép nhân trong Excel

Hàm hàng hóa này áp dụng cho những trường thích hợp khác nhau. Trong đó có 02 cách thức phổ vươn lên là nhất người dùng rất có thể thực hiện gồm:

Nhân 2 cột sinh sống trong Excel

Phép nhân trước tiên ở trong Excel đó là nhân 2 cột vào Excel. Làm việc thực hiện dễ dàng theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhập cú pháp =PRODUCT (số sản phẩm công nghệ nhất, số lắp thêm hai). Ví dụ như =PRODUCT (A1, A1).Bước 2: áp dụng chuột kéo thả để tích toàn bộ những số sót lại là xong

Nhân 1 cột với 1 số trong Excel

Tiếp theo là phép nhân làm việc trong Excel khi mà lại nhân 1 cột cùng 1 số. Ao ước nhân 1 cột cùng một số trong Excel ta dùng dấu * kết phù hợp với tham chiếu tốt đối. Thao tác làm việc thực hiện tại gồm:

Bước 1: Ở ô C2 là tác dụng thì ta nhập =A1*$B$1. Lúc để dấu ($) thì ta cố định và thắt chặt ô B2Bước 1: tiến hành kéo thả để áp dụng tựa như cho rất nhiều ô còn lại

Nhân những cột với cùng một số trong Excel

Nhờ tính năng Paste Special thì ta rất có thể nhận được một bảng với cùng một số. ý muốn làm được điều này cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: xào nấu những số mà bạn có nhu cầu nhân vào trong cột ao ước xuất ra kết quả. Điển hình trong lấy một ví dụ này thì bọn họ sẽ coppy những giá bán trị bán hàng (B4:B7) vào cột VAT (C4:C7).Bước 2: Nhập vào số hằng cần nhân vào ô trống làm sao đó, ví dụ như B1. Ở thời khắc này, dữ liệu các bạn sẽ giống như hình dưới đây:
*
Dữ liệu hiển thị như hìnhBước 3: lựa chọn vào ô có số không thay đổi là B1 rồi dìm Ctrl + C nhằm sao chép. Kế tiếp chọn ô mà bạn có nhu cầu nhân (C4, C7).Bước 4: Nhấn lựa chọn Ctrl + alternative text + C rồi sau đó là NS, là phím tắt mang đến Paste Special > Multiply cùng nhấn Enter là có kết quả.

Phép nhân trong Excel với hàm PRODUCT cùng IF

Hàm IF sẽ được cho phép người cần sử dụng tạo so sánh xúc tích và ngắn gọn giữa 1 quý hiếm cùng 1 quý hiếm dự kiến. Việc phối hợp hàm PRODUCT cùng IF sẽ nhằm mục đích thực hiện phép nhân tất cả điều kiện. Giả dụ như đk trong hàm IF đúng thì ta thực hiện phép nhân A cùng với B còn nếu như như sai thì triển khai nhân C cùng với D.

Cú pháp là: =IF(Điều kiện, PRODUCT(A, B), PRODUCT(C, D))

Ví dụ trường hợp như nhân viên là thao tác theo ca 1 thì tính tiền lương theo từng ca 1. Trái lại nếu ca thao tác làm việc 2 (ca làm việc = một là sai) thì tính theo chi phí lương ca 2. Hôm nay bạn thực hiện cách có tác dụng như sau:

Bước 1: Nhập =IF(C3=1,PRODUCT(D3,E3),PRODUCT(D3,F3)) > Enter. Lúc ấy giá trị C3 = một là điều kiện đúng thì Excel trả về hiệu quả là 3,300,000.Bước 2: Kéo thả chuột mang lại vị trí ở đầu cuối trong danh sách là bạn sẽ tính toàn được lương nhân viên khớp ứng ca thao tác giống hình dưới đây.
*
Kéo thả chuột để sở hữu được hiệu quả như hình