CÁCH TỰ CẮT TÓC TẠI NHÀ

Bạn có biết cách làm thế nào để tự cắt tóc nam tại nhà? Nếu không, đã đến lúc bạn bắt tay vào việc đó. Dưới đây là cách tôi làm chủ mái tóc của mình trong thời gian cách ly, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cắt tóc nam tại nhà theo từng bước đơn giản và ưng ý nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách tự cắt tóc tại nhà

*

Tự cắt tóc nam tại nhà: một lối sống mới

Tất cả chúng ta có thể đồng ý một điều – năm vừa qua là một năm chứa đầy những bài học quan trọng trong cuộc sống. Và khi đại dịch đi qua, điều đúng đắn là tất cả chúng ta cố gắng điều chỉnh theo các tiêu chuẩn mới. Dù sao đi nữa, nếu có một điều năm ngoái đã dạy tôi rằng bắt buộc phải học cách tự chải chuốt; bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ phải ở trong nhà nữa.


Vì vậy, với việc đại dịch không có dấu hiệu chấm dứt và sự xa cách xã hội có thể là một giải pháp khắc phục tình trạng khó khăn hiện tại của thế giới, những lần tôi đến tiệm hớt tóc đã giảm đáng kể. Và kết quả là tôi đã kết thúc với một bộ râu xồm xoàm và mái tóc rất cần được cắt tỉa.

Tôi biết tôi không thể chờ đợi đại dịch. Vì vậy, lựa chọn duy nhất mà tôi có là tự cắt tóc nam ở nhà. Nó có dễ dàng không? Không. Nhưng tôi đã cố gắng làm tốt công việc đó. Tôi biết hầu hết các bạn có thể liên quan. Do đó, nếu bạn cũng muốn thử cách này, đây là hướng dẫn từng bước về cách tôi tự cắt tóc nam tại nhà lần đầu tiên của mình.

Nghiên cứu một kiểu tóc nam phù hợp để tự cắt tại nhà

Điều đầu tiên cần làm là luôn luôn nghiên cứu. Bạn cần học mọi thứ có thể về cách tự cắt tóc nam của mình, bao gồm:


Những kiểu cắt tóc tốt nhất cho những người lần đầu tự cắt tóc tại nhà.Những dụng cụ bạn cần.Cách tự cắt tóc nam tại nhà.Những điều Nên và Không nên khi Tự làm tóc.Và phải làm gì sau khi cắt tóc.

Trong hầu hết các vấn đề, tôi thấy việc nghiên cứu kỹ cách làm luôn là điều quan trọng đầu tiên. Và khi tôi đã sẵn sàng, bước tiếp theo là thu thập tất cả những thứ cần thiết cho nhiệm vụ trong tầm tay.

Làm thế nào để biết được đâu là kiểu tóc phù hợp với bạn, bí quyết là hãy xác định hình dạng khuôn mặt và lựa chọn những gọi ý, điều tuyệt vời là bạn có thể tham khảo ngay điều đó trong bài viết này: Cách nhận biết khuôn mặt nam và xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Sau đó, hãy xem kiểu tóc nam nào đang hot ở thời điểm hiện nay, điều tuyệt vời thứ 2, là h3qvn.com đã cung cấp một danh sách kiểu tóc hot trend nam cho bạn trong bài viết này: Những kiểu tóc nam hot trend nhất hiện nay

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tự cắt tóc

Đây là một sự thật – biết cách tự cắt tóc không đủ để mang đến cho bạn vẻ ngoài chỉn chu và chất lượng. Bạn cũng cần phải có các công cụ phù hợp. Giờ đây, việc mua sắm những món đồ này sẽ không còn là đi dạo trong công viên. Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn và hàng trăm nhận xét để đọc qua trước khi tôi đủ thoải mái để đưa ra quyết định sáng suốt.

Xem thêm: Thay Màn Hình Ipad 3 Giá Bao Nhiêu, Thay Màn Hình, Mặt Kính Cảm Ứng Ipad 3

Một chiếc tông đơ không chỉ lý tưởng để sử dụng tại nhà mà còn đủ hiệu quả để giúp tôi có một tự cắt mái tóc của mình dễ dàng. Sau khi nghiên cứu, tôi có những thứ sau trong kho đồ nghề cắt tóc của mình:

Một tông đơ chất lượng tốt với các phụ kiện.Lược.Một chiếc áo choàng cắt tóc.Hệ thống gương tự cắt.Kéo và bàn chải làm sạch.Và một vài sản phẩm chăm sóc tóc.

Tại sao bạn cần tất cả những thứ này? Vâng, các công cụ và phụ kiện có xu hướng đơn giản hóa toàn bộ quy trình. Bằng cách đó, bạn sẽ không chỉ có được một mái tóc thoải mái mà còn có một chút niềm vui khi thực hiện nó. Dù sao, đến thời điểm này, tôi đã sẵn sàng thực hiện lần tự cắt tóc tại nhà đầu tiên của mình.


Bạn có thể tham khảo các mẫu tông đơ cắt tóc trong bài viết này: 5 mẫu tông đơ ngon bổ rẻ từ 300k giúp bạn dễ dàng cắt tóc tại nhà.

Các việc cần làm trước khi cầm tông đơ và kéo

Đây là phần hay ho nhất trong quá trình cắt tóc tại nhà của tôi; Cuối cùng tôi cũng có cơ hội để thử nghiệm các công cụ và kiến thức mới của mình . Và nó hóa ra không sao. Vì vậy, đây là cách bạn nên làm:

Chuẩn bị không gian tự cắt tóc nam của bạn tại nhà

Bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ bạn cần cho công việc cách không gian làm việc của bạn một sải tay. Điều đó giúp bạn dễ dàng hoàn thành việc cắt tóc hơn mà không cần phải di chuyển lộn xộn và không cần thiết.

Chải tóc

Tiếp theo, bạn cần phải duỗi tóc để loại bỏ những sợi tóc rối và bụi bẩn bám vào đó. Lưu ý là bạn nên dùng lược thay vì dùng lược chải tóc vì lược có xu hướng lỡ làm rối tóc. Bằng cách đó, bạn sẽ có một thời gian cắt tóc suôn sẻ, không đau và dễ dàng.

Làm ướt tóc để nới lỏng các đám rối chặt chẽ

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có nhiều sợi tóc rối và chặt chẽ, đừng ép lược qua chúng để tránh làm tổn thương các nang tóc, kéo tóc và thậm chí làm tổn thương da bên dưới tóc. Thay vào đó, hãy làm ẩm tóc một chút bằng kem dưỡng ẩm hoặc nước để làm lỏng các rối và đơn giản hóa việc chải đầu.