CÁCH XAY BỘT GẠO TẠI NHÀ

Bột gạo là trong số những nguyên liệu thân thuộc trong làm cho bánh, dường như bột gạo còn có tác dụng rất giỏi trong câu hỏi làm đẹp. Những quy trình để tạo nên sự bột gạo thì không còn khó đâu chúng ta nhé, hãy thuộc h3qvn.com vào nhà bếp học cách làm cho bột gạo ngay tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách xay bột gạo tại nhà


*

Làm bột gạo ngay tận nhà để đảm bảo an toàn chất lượng hơn các bạn nhé!


Nguyên liệu

– 1 kg gạo tốt gạo nếp

– 1 tsp súp muối

Dụng vậy làm bột gạo

– chén bát lớn, nhỏ

– Rổ, giá, thìa, …

– Chậu lớn

– vật dụng xay, máy nghiền

– khăn sạch hoặc rây thanh lọc bột

– Bao vải

– Khay lớn

Cách làm

Bước 1: chúng ta chọn nhiều loại gạo to, phân tử đều, chắn chắn mẩy và không trở nên hỏng mốc nhé.

Sau khi mua về bạn nhặt loại bỏ thóc sạn đi.

Bạn phối hợp muối vào một chậu nước to rồi dìm gạo qua 1 đêm.

Hôm sau các bạn rửa không bẩn gạo cùng với nước, vớt ra giá với để ráo.

Bước 2: bạn chời gạo ráo nước rồi đổ gạo lại vào chậu to cùng đổ nước ngập gạo khoảng 3cm.

Bạn thực hiện máy xay hoặc máy nghiền để xay gạo sao để cho gạo mịn nhuyễn. Nếu không có máy xay chúng ta cũng có thể mang gạo ra ngoài hàng xay nhé, các bạn xay gạo 2 lần là được.

Xem thêm: Hát Các Bài Hát Về Con Vật Sống Dưới Nước, Hát Các Bài Hát Về Động Vật Sống Dưới Nước

Bước 3: Bạn thực hiện một cái khăn sạch sẽ hoặc rây lọc nhằm lọc bột cho mịn thêm. Giờ bạn đã có một lượng bột gạo tương đối. Bột nước này bạn cũng có thể dùng để triển khai bánh xèo, bánh cuốn, bánh khọt nhé.

Bước 4: sau khi xay được bột nước bạn cho các thành phần hỗn hợp bột nước cùng bao vải vóc treo lên cho nước thoát thủng thẳng xuống. Chúng ta cứ nhằm như vậy trong vòng 12 giờ đồng hồ thì số lượng nước trong bột mới rất có thể ra hết được nhé.

Với lượng bột đặc đã có được này chúng ta cũng có thể dùng để gia công bánh canh, bún tươi nhé.

Bước 5: Bạn đổ bột gạo này vào một chiếc khay lớn, rải hồ hết và lấy phơi nắng khoảng 2 ngày. Lúc bột thiệt khô là đã đạt yêu câu nhé. Quanh đó ra chúng ta có thể dùng máy sấy nhằm sấy khô cho nhanh nhé.

Khi bột sẽ khô chúng ta đem bột xay lại vài ba lần sử dụng máy xay bột chuyên dụng sau đó lọc bột qua rây vài ba lần để sở hữu được bột gạo mịn nhé.

*

Như vậy là bạn đã sở hữu được một mẻ bột gạo tự làm cho ngay tận nhà rồi đấy, biện pháp làm bột gạo tuy dễ dàng nhưng hơi nhiều công đoạn và kéo dãn dài trong các ngày. Tuy vậy tự làm cho thì sẽ đảm bảo hơn không hề ít đấy ạ.