CÁCH XOAY RUBIK 2X2 NHANH NHẤT

Cách luân chuyển rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ như đơn giản, mà lại nó tất cả đến 3.6 triệu những hoán vị không giống nhau. Rứa nên, bạn gần như là không thể giải nó lúc không nắm vững “quy chế độ ngầm” đâu. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách chơi của bộ môn này.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 2x2 nhanh nhất

*
Hướng dẫn phương pháp xoay rubik 2×2

1. Ra mắt tổng quát mắng Rubik 2×2 và cách xoay rubik 2×2

Rubik 2×2 bao gồm tiền thân là Rubik lập phương – Rubik Erno vào trong thời hạn 1980 với đã truyền xúc cảm cho rất nhiều nhà sáng tạo trên quả đât tạo ra thêm nhiều phiên phiên bản mới cho đến nay.

*
Bạn đã biết nạm nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ bên trên cùng phía trái là khối lập phương với 2 màu khác biệt (được gọi là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ phiên bản là một khối Rubik 2×2 vào một khối Rubik 2×2 khác phệ hơn. Tuy vậy song đó là khối Pyramorphix – phiên phiên bản cải tiến mà lại bạn chỉ cần định hướng tất cả 4 mảnh.

Phía ngoại trừ cùng bên yêu cầu là khối Rubik 2x2x2 gồm hình của nhân đồ gia dụng trong loạt phim Zombie Mad Heads. Trong đó, Homer Simpson là nhân thứ được lựa chọn thịnh hành nhất.

2. Quy tắc ký kết hiệu các mặt và giải pháp xoay Rubik 2×2

Để nắm vững cách giải Rubik 2×2, bạn cần biết được những kí hiệu của những mặt và giải pháp xoay để rất có thể dễ dàng đọc được công thức. Trong trường hợp, bạn chưa từng học lối chơi Rubik thì hãy xem qua phần nhiều hướng dẫn dưới đây:

2.1. Màu sắc

Rubik 2×2 bao gồm 6 phương diện được sơn 6 màu khác nhau, ví dụ là:

– white color đối diện với màu sắc vàng.

– màu đỏ đối diện với màu cam.

– màu xanh da trời da trời đối lập với greed color lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, những mặt sẽ tiến hành kí hiệu bằng chữ tiếng Anh in hoa như sau:

– mặt Trước: F (Front)

– phương diện Sau: B (Back)

– Mặt mặt Phải: R (Right)

– Mặt bên Trái: L (Left)

– mặt Trên: U (Up)

– phương diện dưới: D (Down).

*

2.3. Phương pháp xoay

Bạn thực hiện những chữ cái kèm theo những kí hiệu như:

– Một vần âm in hoa thông thường (ví dụ: F) có nghĩa là việc chuyển phiên mặt tương ứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa đương nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) tức là việc luân chuyển mặt tương ứng 90 độ theo hướng ngược kim đồng hồ.

– Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) có nghĩa là xoay mặt khớp ứng 180 độ theo chiều nào thì cũng được.

*

Ví dụ ta có công thức Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là bắt buộc xoay khía cạnh phía trước F một góc 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Sau đó, xoay phương diện bên bắt buộc R một góc 90 độ ngược hướng kim đồng hồ. Sau cuối là xoay bề mặt phía trên U góc 180 độ.

2.4. Công việc giải Rubik 2×2

Đối với cách giải Rubik 2×2 cấp tốc nhất, bạn chỉ việc tiến hành 3 bước cơ phiên bản như sau:

– bước 1: xong xuôi mặt màu sắc trắng

– cách 2: Đưa những góc vàng về đúng vị trí

– cách 3: Định hướng các mảnh màu đá quý và xong xuôi Rubik.

3. Chi tiết cách luân chuyển Rubik 2×2

Sau đây, shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách xoay Rubik 2×2 theo từng mặt chi tiết như sau:

3.1. Hoàn thành mặt white color

Mục tiêu chủ yếu của công đoạn này là kết thúc 4 mảnh của mặt màu trắng. Lưu ý, những mặt mặt của mảnh white color cần phải tương đồng với nhau.

*

* giải pháp thực hiện:

Để bao gồm nhanh chóng dứt mục tiêu, chúng ta cũng có thể thông qua công thức Rubik 2×2 bên dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên white color

– Trước tiên, bạn cần giải được 3 viên màu sắc trắng, bằng cách lần lượt đưa những mảnh Rubik trắng ghép vào vị trí phía trên, bên đề nghị và phía sau (tức là địa điểm số 1).

Cụ thể là chúng ta quan tiếp giáp khối Rubik và khẳng định một viên color trắng. Cố Rubik làm thế nào cho viên Rubik đó nằm ở vị trí mặt trước phía bên trên bên đề xuất (FRU) so với phương diện trắng của phương diện U.

Xem thêm: Tag Archives: Truyện Cười Tiếu Lâm Tục Tĩu 18+ + Siêu Tục Tĩu Bậy Bựa

*

– Tiếp đến, quan giáp khối Rubik và khẳng định thêm một mảnh trắng khác sao để cho vị trí đúng của chính nó là số 1, tức là phía sau trên bên phải BRU. Dùng một vài phép quay chuyển mảnh đó về vị trí hàng đầu để phương diện trắng của nó hướng ra mặt R và tiến hành công thức (R’ D’ R D) R B để lật mặt trắng về đúng mặt.

– sau cùng là tái diễn công thức trên để giải viên white color thứ 3.

Bước 2: Giải ngừng mặt white

Sau khi vẫn giải xong bước 1, bạn hiện có 3 mặt màu trắng đã giải. Rứa khối Rubik sao để cho mặt trắng là mặt F, hôm nay vị trí của mặt white color còn lại đang rơi vào 1 trong các 3 trường hợp:

*

– Trường thích hợp 1: các bạn dùng bí quyết D’ R’ D

– Trường phù hợp 2: chúng ta dùng bí quyết R B R’

– Trường hòa hợp 3: các bạn dùng phương pháp (D’ R D) B2 (D’ R D) để quay ngay gần về trường hòa hợp 2 và kế tiếp tiếp tục thực hiện tiếp trường hòa hợp 2.

– trường hợp đặc biệt: nếu viên Rubik nghỉ ngơi đúng vị trí, nhưng mà mặt màu trắng lại sai phía thì chúng ta tiến hành xác định lại hướng bằng công thức D’ R D để quay về trường hợp 3.

3.2. Đưa những góc đá quý về đúng vị trí

Mục tiêu của công đoạn này là đưa những viên màu kim cương về đúng trị trí, nhưng không cần thiết phải đúng hướng.

* cách thực hiện:

– rứa khối Rubik làm sao để cho mặt trắng ở dưới phía D. Cơ hội này, mặt quà sẽ là khía cạnh U.

Tiếp tục quan ngay cạnh xem bao gồm bao nhiêu viên màu kim cương đang đúng vị trí. Bên trên thực tế sẽ sở hữu được 3 trường hợp là 1 trong những viên đúng hoặc 2 viên đúng, nhờ vào từng ngôi trường hợp cơ mà áp dụng những công thức như:

*

– Trường vừa lòng 1: nếu như chỉ có một viên white color đúng vị trí

Bạn đề xuất khối Rubik làm sao cho viên đúng vị trí sẽ nằm tại mặt trước, bên phải, bên trên (mảnh FRU vào hình) và thực hiện công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L nhằm hoán đổi địa chỉ của 3 viên còn lại.

– Trường thích hợp 2: nhị mảnh đúng vị trí với nằm ngay tức thì nhau

Bạn nên khối Rubik làm sao cho 2 viên đề nghị hoán thay đổi nằm ở đoạn phía trước và bên trên, tiếp nối thực hiện phương pháp để hoán đổi chúng cho nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường phù hợp 3: nhì mảnh đúng vị trí cùng nằm so le nhau yêu cầu hoán thay vị trí

Bạn thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng các mảnh màu rubi và hoàn thành cách giải Rubik

Ở thời điểm này, các mảnh Rubik phần đa đã nằm theo như đúng vị trí nên phương châm của bước này đó là định phía lại chúng để dứt khối Rubik.

* cách thực hiện:

– nạm Rubik sao cho mặt trắng vẫn ngơi nghỉ dưới.

– xác minh một miếng màu xoàn đang không đúng hướng làm sao cho nằm tại đoạn mặt trước trên thuộc bên đề xuất FRU.

– thực hiện công thức R’ D’ R D khoảng chừng 2 – 4 lần cho đến khi được triết lý đúng lúc, nghĩa là mặt tiến thưởng hướng lên trên. Lưu ý, quy trình xoay sẽ làm mặt trắng ở bên dưới bị đảo lộn, nhưng bạn không cần lo ngại vì khi chấm dứt định hướng hết những mảnh vàng, tự tự khắc mặt trắng đã hoàn thành.

– thực hiện xoay U’ để mang các mảnh chưa được giải quyết đến địa điểm FRU và tái diễn công thức trên lần tiếp nữa để kim chỉ nan đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 nâng cấp

Cách nghịch Rubik 2×2 ngăn nắp hơn tương đối nhiều so cùng với Rubik 3×3 và các Rubik khác. Cố kỉnh nên, để có thể cải thiện tốc độ xoay nhanh nhất sẽ sở hữu rất nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao.

Sau đấy là một số bí quyết thường được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

3.5. Một số lối chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu chúng ta cảm thấy không hề hứng thú với việc giải Rubik theo các phương pháp truyền thống và mong mỏi có khối Rubik với màu sắc sắc bắt mắt hơn thì thử một số trong những công thức sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có nhiều lối chơi rubik 2×2

Trên đó là những thông tin chi tiết về cách luân chuyển rubik 2×2, hy vọng để giúp cho chúng ta sớm search ra cách thức giải Rubik nhanh nhất với đa dạng màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công!