CÁCH XỬ LÝ KHI LAPTOP BỊ TREO

Hiện tại bạn đang băng khoăn ko biết khi nào mới thoát khỏi tình trạng màn hình máy tính bị đơ thường xuyên gây cảm giác khó chịu này. Để có thể hiểu thêm về nguyên nhân, phương pháp khắc phục và vị trí sửa chữa máy tính uy tín thì mời bạn xem thêm bài viết dưới để đọc thêm tin tức chi tiết.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi laptop bị treo


Nguyên nhân khiến cho màn hình máy vi tính bị đơ, treo là do đâu?Màn hình máy tính xách tay bị treo, đứng – hướng dẫn phương pháp khắc phục hiệu quảKhởi động lại máy tính bị lag của bạnKhởi rượu cồn ở Chế độ bình yên để sửa lỗi màn hình máy vi tính bị đơ

Nguyên nhân khiến màn hình máy vi tính bị đơ, treo là do đâu?

Chắc có lẽ ban đã gặp mặt tình trạng lỗi screen laptop, máy tính bị treo màn hình ít tuyệt nhất một lần trong đời, bỗng nhiên ngừng hoạt động và Windows không thể đánh giá vì không hề ít lý vì khác nhau.

Có thể là do nhiều yếu đuối tố nước ngoài cảnh khác biệt gây ra vấn đề đó chứ chưa phải đơn thuần là phần ứng. Để rất có thể tìm hiểu và khắc phục chúng mời chúng ta xem sang 1 số lý do cụ thể:

Virus hoàn toàn có thể khiến màn hình máy vi tính máy tính bị đơ

Đây là trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy chúng ta bị giật hay bị đứng màn hình. Vị trong quá trình sử dụng bạn đã tải quá nhiều tệp tin ko rõ mối cung cấp gốc, tệp tin lậu hay những tệp tin crack phần mềm. Những vấn đề đó sẽ có tác dụng cho chiếc máy bạn hồ hết bị lây nhiễm virus.

*

CPU bị quá tải

*

Sử dụng máy vi tính trong thời gian quá lâu, trong môi trường nóng nực sẽ làm cho cho chiếc máy tính của bạn bị quá tải về nhiệt. Khi đó, xung nhịp bộ xử lý CPU trên máy vi tính của bạn sẽ đột ngột bị hạ xuống. Nhưng mà cùng thời gian đó, các bạn lại sử dụng không ít tác vụ thì máy các bạn sẽ bị đứng và treo màn hình.

Ổ cứng HDD sắp hỏng cũng chính là nguyên nhân khiến cho màn hình máy vi tính bị đơ

Một điều đặc biệt quan trọng trên một chiếc máy tính đó là chiếc ổ cứng của máy. Ổ cứng là nơi tài liệu được chỉ dẫn và chứa vào tiếp tục nên nếu máy đang thao tác làm việc cất tệp tin vào ổ cứng nhưng những dòng ổ đĩa cứng HDD thường sẽ có hiện tượng bị lỗi đĩa quay sẽ làm cho máy bạn bị treo màn hình hiển thị ngay lập tức.

Màn hình máy vi tính bị treo, đứng – hướng dẫn giải pháp khắc phục hiệu quả

Để rất có thể xử lý nhanh lỗi màn hình laptop bị treo thì mời bạn làm theo quá trình sau đây:

Khởi hễ lại máy tính xách tay bị giật của bạn

Có 2 phương pháp để khởi cồn lại sản phẩm công nghệ như sau:

*

Cách 1: Khởi động lại bởi chuột:Bước 1: Nhấp vào nút Start ở bên dưới cùng bên trái.Bước 2: nhấn vào phải vào Shut Down và nhấp vào TắtCách 2: Khởi đụng lại bằng bàn phím của bạnBước 1: Trên keyboard của bạn, nhấn phím hình tượng Windows v+ D để chuyển đến màn hình hiển thị nền của bạn.Bước 2: thừa nhận phím alternative text và F4 cùng một lúc.Bước 3: nhận Enter để tắt máy tính của bạn.Bước 4: dìm nút Shut Down trên máy tính để bật tác dụng này.

Đảm bảo CPU hoạt động bất thường khiến cho màn hình máy tính bị đơ

Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh chiếc máy vi tính hay lắp thêm tính của chính mình để bảo đảm an toàn chúng hoạt động một biện pháp bình thường:

Bước 1: làm cho sạch vỏ laptop của bạn

Nếu bao gồm bụi bít phủ vào trường hợp máy vi tính hoặc máy tính xách tay của bạn, nó có thể làm tắc nghẽn quạt và ngăn luồng ko khí. Bởi vì vậy, chúng ta nên làm sạch bụi bao phủ quạt để bảo đảm nó chuyển động tốt.

Bước 2: Đảm bảo thông gió phù hợp

Đặt máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay của khách hàng ở nơi rất có thể thông khí giỏi hơn, khu vực thông thoáng tốt nhất có thể nhé.

Bước 3: Đảm nói rằng người mến mộ đang chạy

Nếu các bạn không chắc chắn rằng lý do nguyên nhân máy tính của bạn bị thừa nóng, bạn có thể mở vỏ trang bị và kiểm soát xem tất cả cánh quạt gió có đang chạy hay không.

Khởi cồn ở Chế độ bình an để sửa lỗi màn hình máy vi tính bị đơ

Cách 1: Khởi động máy tính của chúng ta ở chính sách an toànBước 1: Nếu bạn có thể khởi động máy tính bình thường: Nếu chúng ta có thể khởi động máy tính xách tay bình thường, chúng ta có thể thử khởi cồn trong Chế độ bình yên bằng nhận phím F8 . Hoặc nếu bạn cũng có thể khởi đụng vào screen đăng nhập, bạn có thể nhập Chế độ bình yên từ screen đăng nhập.Bước 2: trong những khi giữ phím Shift , trên screen đăng nhập, ở góc cạnh dưới bên nên của góc, nhấp vào nút mối cung cấp rồi lựa chọn Restart . Kế tiếp Windows đã hiển thị màn hình Windows RE (Recovery environment).Bước 3: Trên màn hình hiển thị Windows RE (Môi ngôi trường khôi phục), nhấp Troubleshoot.Bước 4: Trên màn hình hiển thị Khắc phục sự cố, nhấp Advanced optionsBước 5: Nhấp Startup Settings.Bước 6: Nhấp Restart máy vi tính khởi rượu cồn lại và màn hình hiển thị khác lộ diện hiển thị những tùy chọn khởi động khác nhau.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh - Khi Anh Trai Và Em Gái Trở Thành Tình Nhân

Bước 7: trên bàn phím, bấm phím 4 phím số nhằm vào Chế độ an toàn không gồm mạng. (Nếu bạn phải thực hiện một số nghiên cứu vãn trực tuyến sau khoản thời gian khởi hễ vào chế độ an toàn, thừa nhận phím số 5 nhằm vào Chế độ an toàn với quyền truy vấn mạng.)Cách 2: nếu như khách hàng không thể khởi đụng máy tính của mình bình thường, hãy thử cách này:Bước 1: Đảm bảo trang bị tính của người sử dụng tắt.Bước 2: nhận nút Nguồn nhằm bật laptop của bạn, tiếp đến giữ nút Nguồn cho tới khi PC tự động hóa tắt (khoảng 5 giây). Tái diễn điều này nhiều hơn thế 2 lần cho đến khi các bạn thấy cơ chế Preparing Automatic Repair.

Lưu ý: bước này là nhằm mục đích chuyển lên màn hình sẵn sàng sửa chữa tự động. Lúc Windows ko khởi đụng đúng cách, màn hình hiển thị này nhảy lên và Windows tự khắc phục sự cố. Nếu khách hàng đã chú ý thấy màn hình hiển thị này nghỉ ngơi lần trước tiên khi các bạn bật máy tính, hãy bỏ qua bước này.

Sau đó hóng Windows để tự động kiểm tra

Bước 3: Nhấp Advanced options , sau đó khối hệ thống sẽ hiển thị screen Windows REBước 4: Trên màn hình hiển thị Windows RE (Môi trường khôi phục), nhấp Troubleshoot.Bước 5: Trên màn hình hiển thị Khắc phục sự cố, nhấp Advanced options.Bước 6: Nhấp Startup Settings để tiếp tục.Bước 7: Nhấp Restart . Máy tính khởi rượu cồn lại và screen khác xuất hiện hiển thị danh sách những tùy chọn khởi hễ khác nhau.Bước 8: trên bàn phím, nhấn phím 4 phím số nhằm vào Chế độ bình yên không tất cả mạng. (Nếu bạn phải thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến sau khoản thời gian khởi cồn vào chính sách an toàn, thừa nhận phím số 5 để vào Chế độ bình an với quyền truy vấn mạng.)

Phương pháp 4: update trình điều khiển của bạn.

Bước 1: bạn nhấn: Ctrl +Alt Delete trên bàn phím máy tính của chúng ta chọn Start Task Manager.Bước 2: chúng ta Chọn tab Processes => explorer.exe => thừa nhận chuột đề nghị => over Process.Bước 3: lộ diện hộp thoại và chúng ta chọn kết thúc Process.Bước 4: hộp thoại mới xuất hiện và chúng ta chọn => Filen => New Task.Bước 5: vỏ hộp thoại Create New Task lộ diện bạn gõ Explorer.exe trong hộp mở cửa =>OK.

Sửa trị màn hình máy tính bị đơ nơi đâu giá rẻ, uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Để có thể khắc phục được chứng trạng trên trong những cách kết quả nhất là cho ngay với Điện Thoại Vui để hoàn toàn có thể kiểm tra thay màn hình laptop chính hãng hoặc cầm ổ cứng SSD mới.

Khi cụ ổ cứng SSD mới bạn sẽ nhận được các ưu điểm nổi trội như sau:

Giúp trang bị khởi động nhanh hơn: Dạng ổ lưu giữ SSD chuẩn chỉnh mới có trong mình một nhóm hợp ổ nhớ con. đề xuất chúng có chức năng truy xuất cấp tốc hơn rất nhiều so với các đời ổ cứng HDD thông thường.

*

Không bị phân mảng ổ đĩa: hiện tượng lạ này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng ổ cứng HDD.Hoạt đụng êm ái, bất biến hơn: Do không tồn tại đĩa con quay truy xuất dữ liệu, mà chuyển động dựa trên năng lượng điện tích nên ổ SSD có tác dụng tạo không gian yên tĩnh.

Nếu bạn đang kiếm một khu vực để sửa chữa màn hình máy tính bị đơ, thay màn hình hiển thị Macbook uy tín, Dell, Asus, HP, Lenovo, … thì bạn có thể tới ngay lập tức Điện Thoại Vui nhé.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa thay thế lỗi laptop laptop chuyên nghiệp hóa và đáng tin tưởng với đội ngủ nghệ thuật viên giày kinh nghiệm nhất hiện nay.