Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Treo

Hiện tại bạn đang băng khoăn không biết khi nào mới thoát khỏi tình trạng màn hình laptop bị đơ liên tục gây cảm giác khó chịu này. Để có thể hiểu thêm về nguyên nhân, cách khắc phục và nơi sửa chữa laptop uy tín thì mời bạn tham khảo thêm bài viết bên dưới để hiểu thêm thông tin chi tiết.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi laptop bị treo


Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đơ, treo là do đâu?Màn hình laptop bị treo, đứng – Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quảKhởi động lại máy tính bị đơ của bạnKhởi động ở Chế độ An toàn để sửa lỗi màn hình laptop bị đơ

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đơ, treo là do đâu?

Chắc có lẽ ban đã gặp tình trạng lỗi màn hình laptop, máy tính bị treo màn hình ít nhất một lần trong đời, đột nhiên đóng băng và Windows không thể phản hồi vì rất nhiều lý do khác nhau.

Có thể là do nhiều yếu tố ngoại cảnh khác nhau gây ra điều này chứ không phải đơn thuần là phần ứng. Để có thể tìm hiểu và khắc phục chúng mời bạn xem qua một số nguyên nhân cụ thể:

Virus có thể khiến màn hình laptop máy tính bị đơ

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bạn bị đơ hay bị đứng màn hình. Do trong quá trình sử dụng bạn đã tải quá nhiều tệp tin không rõ nguồn gốc, tệp tin lậu hay các tệp tin crack phần mềm. Những điều này sẽ làm cho chiếc máy bạn đều bị nhiễm virus.

*

CPU bị quá tải

*

Sử dụng máy tính trong thời gian quá lâu, trong môi trường nóng nực sẽ làm cho chiếc máy tính của bạn bị quá tải về nhiệt. Khi đó, xung nhịp chip xử lý CPU trên laptop của bạn sẽ đột ngột bị hạ xuống. Nhưng cùng lúc đó, bạn lại sử dụng quá nhiều tác vụ thì máy bạn sẽ bị đứng và treo màn hình.

Ổ cứng HDD sắp hỏng cũng là nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đơ

Một điều quan trọng trên một chiếc máy tính đó là chiếc ổ cứng của máy. Ổ cứng là nơi dữ liệu được đưa ra và cất vào thường xuyên nên nếu máy đang thao tác cất tệp tin vào ổ cứng nhưng các dòng ổ đĩa cứng HDD thường có hiện tượng bị lỗi đĩa quay sẽ làm máy bạn bị treo màn hình ngay lập tức.

Màn hình laptop bị treo, đứng – Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Để có thể xử lý nhanh lỗi màn hình laptop bị treo thì mời bạn làm theo các bước sau đây:

Khởi động lại máy tính bị đơ của bạn

Có 2 cách để khởi động lại máy như sau:

*

Cách 1: Khởi động lại bằng chuột:Bước 1: Nhấp vào nút Start ở dưới cùng bên trái.Bước 2: Nhấp chuột phải vào Shut Down và nhấp vào TắtCách 2: Khởi động lại bằng bàn phím của bạnBước 1: Trên bàn phím của bạn, nhấn phím biểu tượng Windows v+ D để chuyển đến màn hình nền của bạn.Bước 2: Nhấn phím Alt và F4 cùng một lúc.Bước 3: Nhấn Enter để tắt máy tính của bạn.Bước 4: Nhấn nút Shut Down trên máy tính để bật tính năng này.

Đảm bảo CPU hoạt động bất thường khiến màn hình laptop bị đơ

Bạn có thể vệ sinh chiếc laptop hay máy tính của mình để đảm bảo chúng hoạt động một cách bình thường:

Bước 1: Làm sạch vỏ máy tính của bạn

Nếu có bụi che phủ trong trường hợp máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, nó có thể làm tắc nghẽn quạt và chặn luồng không khí. Vì vậy, bạn nên làm sạch bụi xung quanh quạt để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Bước 2: Đảm bảo thông gió phù hợp

Đặt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn ở nơi có thể thông khí tốt hơn, nơi thông thoáng tốt nhất có thể nhé.

Bước 3: Đảm bảo rằng người hâm mộ đang chạy

Nếu bạn không chắc chắn lý do tại sao máy tính của bạn bị quá nóng, bạn có thể mở vỏ máy và kiểm tra xem tất cả cánh quạt có đang chạy hay không.

Khởi động ở Chế độ An toàn để sửa lỗi màn hình laptop bị đơ

Cách 1: Khởi động máy tính của bạn ở Chế độ an toànBước 1: Nếu bạn có thể khởi động máy tính bình thường: Nếu bạn có thể khởi động máy tính bình thường, bạn có thể thử khởi động trong Chế độ An toàn bằng nhấn phím F8 . Hoặc nếu bạn có thể khởi động vào màn hình đăng nhập, bạn có thể nhập Chế độ an toàn từ màn hình đăng nhập.Bước 2: Trong khi giữ phím Shift , trên màn hình đăng nhập, ở góc dưới bên phải của góc, nhấp vào nút nguồn rồi chọn Restart . Sau đó Windows sẽ hiển thị màn hình Windows RE (Recovery environment).Bước 3: Trên màn hình Windows RE (Môi trường khôi phục), nhấp Troubleshoot.Bước 4: Trên màn hình Khắc phục sự cố, nhấp Advanced optionsBước 5: Nhấp Startup Settings.Bước 6: Nhấp Restart Máy tính khởi động lại và màn hình khác mở ra hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh - Khi Anh Trai Và Em Gái Trở Thành Tình Nhân

Bước 7: Trên bàn phím, bấm phím 4 phím số để vào Chế độ an toàn không có mạng. (Nếu bạn cần thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến sau khi khởi động vào chế độ an toàn, nhấn phím số 5 để vào Chế độ An toàn với quyền truy cập mạng.)Cách 2: Nếu bạn không thể khởi động máy tính của mình bình thường, hãy thử cách này:Bước 1: Đảm bảo máy tính của bạn tắt.Bước 2: Nhấn nút Nguồn để bật máy tính của bạn, sau đó giữ nút Nguồn cho đến khi PC tự động tắt (khoảng 5 giây). Lặp lại điều này nhiều hơn 2 lần cho đến khi bạn thấy chế độ Preparing Automatic Repair.

Lưu ý: Bước này là nhằm mục đích đưa lên màn hình Chuẩn bị sửa chữa tự động. Khi Windows không khởi động đúng cách, màn hình này bật lên và Windows tự khắc phục sự cố. Nếu bạn đã nhìn thấy màn hình này ở lần đầu tiên khi bạn bật máy tính, hãy bỏ qua bước này.

Sau đó đợi Windows để tự động kiểm tra

Bước 3: Nhấp Advanced options , sau đó hệ thống sẽ hiển thị màn hình Windows REBước 4: Trên màn hình Windows RE (Môi trường khôi phục), nhấp Troubleshoot.Bước 5: Trên màn hình Khắc phục sự cố, nhấp Advanced options.Bước 6: Nhấp Startup Settings để tiếp tục.Bước 7: Nhấp Restart . Máy tính khởi động lại và màn hình khác mở ra hiển thị danh sách các tùy chọn khởi động khác nhau.Bước 8: Trên bàn phím, nhấn phím 4 phím số để vào Chế độ an toàn không có mạng. (Nếu bạn cần thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến sau khi khởi động vào chế độ an toàn, nhấn phím số 5 để vào Chế độ an toàn với quyền truy cập mạng.)

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển của bạn.

Bước 1: Bạn nhấn: Ctrl +Alt Delete trên bàn phím máy tính của bạn chọn Start Task Manager.Bước 2: Bạn Chọn tab Processes => explorer.exe => nhấn chuột phải => End Process.Bước 3: Xuất hiện hộp thoại và bạn chọn End Process.Bước 4: Hộp thoại mới xuất hiện và bạn chọn => Filen => New Task.Bước 5: Hộp thoại Create New Task xuất hiện bạn gõ Explorer.exe trong hộp Open =>OK.

Sửa chữa màn hình laptop bị đơ ở đâu giá rẻ, uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Để có thể khắc phục được tình trạng trên một trong những cách hiệu quả nhất là đến ngay với Điện Thoại Vui để có thể kiểm tra thay màn hình laptop chính hãng hoặc thay ổ cứng SSD mới.

Khi thay ổ cứng SSD mới bạn sẽ nhận được các ưu điểm nổi trội như sau:

Giúp máy khởi động nhanh hơn: Dạng ổ nhớ SSD chuẩn mới mang trong mình một tổ hợp ổ nhớ con. Nên chúng có khả năng truy xuất nhanh hơn rất nhiều so với các đời ổ cứng HDD thông thường.

*

Không bị phân mảng ổ đĩa: Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bạn sử dụng ổ cứng HDD.Hoạt động êm ái, ổn định hơn: Do không có đĩa quay truy xuất dữ liệu, mà hoạt động dựa trên điện tích nên ổ SSD có khả năng tạo không gian yên tĩnh.

Nếu bạn đang kiếm một nơi để sửa chữa màn hình laptop bị đơ, thay màn hình Macbook uy tín, Dell, Asus, HP, Lenovo, … thì bạn có thể tới ngay Điện Thoại Vui nhé.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa lỗi máy tính laptop chuyên nghiệp và uy tín với đội ngủ kỹ thuật viên giày kinh nghiệm nhất hiện nay.