2 Cách Cài Đặt Ubuntu Song Song Win 10 Mới Nhất Hiện Nay

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Bạn đang muốn tìm cách để có thể giúp bạn cài đặt song song giữa hệ điều hành WindowsUbuntu 14.04 LTS phiên bản mới nhất. Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện cài đặt song song hai hệ điều hành này thì với thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung dưới đây có thể giúp bạn thực hiện hiệu quả.

Bạn đang xem: 2 cách cài đặt ubuntu song song win 10 mới nhất hiện nay


Việc cài đặt Ubuntu song song Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 nhìn chung không khó để thực hiện, tuy nhiên bạn cần phải xem kỹ hướng dẫn và các lưu ý trước khi thực hiện.


Những lưu ý trước khi thực hiện

Trước tiên, bạn cần lưu trữ các dữ liệu quan trong của bạn vào USB, ổ cứng ngoài hoặc cách dịch vụ lưu trữ đám mây.Hướng dẫn này áp dụng cho hệ điều hành bạn đang dùng là Windows 7,Windows 8.1 hoặc Windows 10Có sẵn hoặc tạo ổ đĩa D hoặc E lớn hơn 20GB dụng lượng trống, hãy di chuyển các dữ liệu sang ổ đĩa khác nếu như chưa đủ.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Xã Hội Đen Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Hành Động Xã Hội Đen

Bạn cần chuẩn bị những gì để cài đặt?

USB hoặc DVD chứa bộ cài đặt Ubuntu

Tạo phân vùng trống với định dạng Unllocated

Để tạo phần vùng mới trên Windows 7/8.1/10, bạn tiến hành thực hiện như sau: Trước tiên, bạn mở Run (Tổ hợp phím Windows + R) >> Nhập diskmgmt.msc >> Enter

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Để thay đổi thời gian chờ Menu Boot trong Ubuntu, bạn có thể thực hiện như sau:

Tại giao diện Desktop Ubuntu >> Terminal (Ctrl + Alt + T) >> Gõ lệnh

sudo edit /etc/default/grubSau đó đổi thời gian chờ tại dòng: GRUB_TIMEOUT = 10 thành GRUB_TIMEOUT = 3 hoặc thấp hơn >> Save. Khởi động lại Ubuntu.

Sau khi cài đặt thành công Ubuntu, bạn cần tham khảo bài viết về các việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu.

Tóm lại

Đây là thủ thuật có thể giúp bạn cài đặt song song giữa hai hệ điều hành Ubuntu và Windows. Bài viết tuy khá dài nhưng nếu bạn thực sư muốn trải nghiệm sự mới mẻ và tuyệt vời trên Ubuntu, bạn có thể kiên nhẫn thực hiện. Nếu gặp vấn đề gì, bạn hãy viết vấn đề của bạn trong bài viết này để cùng nhau thảo luận.