Cải Thiện Tốc Độ Máy Tính

Sau 1 thời gian sử dụng, máy tính xách tay của bạn sẽ bị chậm lại gây cạnh tranh chịu cho những người dùng. Nhưng bởi sao trang bị tính của bạn lại bị trễ và các bạn đã tối ưu máy chính chưa? 5 giải pháp tăng tốc độ laptop dưới đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ laptop cả khi khởi rượu cồn và áp dụng máy tính.

Bạn đang xem: Cải thiện tốc độ máy tính


Video lí giải tăng vận tốc máy tính

5 biện pháp tăng vận tốc máy tính

1. Dọn rác rến hệ điều hành

Bước này để giúp đỡ bạn xóa toàn bộ các file rác được tao ra trong thừa trình cài đặt và gỡ phần mềm, xóa và di chuyển file, coi phim, lướt web, …. Để tiến hành bạn có tác dụng theo quá trình sau:

Bước 1: Vào My computer sau đó bấm vào phải vào ổ đĩa đựng hệ điều hành đang áp dụng và lựa chọn Properties.

Chọn properties Bước 2: Trên cửa sổ mới lựa chọn Disk Cleanup Disk Cleanup Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup chọn tất cả tại mục Files khổng lồ delete kế tiếp chọn OK

Lưu ý: chúng ta bỏ chọn Downloaded Program Files nếu không muốn xóa tài liệu trong thư mục download nhé

Chọn tất cả Bước 4: 1 hành lang cửa số mới hiện tại lên chúng ta chọn Delete Files và ngóng cho quy trình xóa file hoàn thành. Quy trình này diễn ra nhanh hay đủng đỉnh tùy trực thuộc vào tình trạng máy tính xách tay của bạn.

Delete files

2. Chỉnh kích thước thùng rác cho từng ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa khác biệt sẽ có dung tích thùng rác khác nhau để lưu giữ trữ các file được xóa trên ổ đĩa đó, hệ quản lý và điều hành mặc định sẽ auto xác định dung lượng cho thùng rác cho từng ổ đĩa.

Mỗi lúc 1 file nghỉ ngơi mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ được lưu trong thời điểm tạm thời ở đây, khi thùng rác rưởi đầy thì file đã xóa cũ hơn sẽ bị xóa hẳn khỏi trang bị tính. Ở bước này họ sẽ chỉnh dung lượng bé dại hơn để buổi tối ưu ổ cứng máy tính xách tay từ đó tăng tốc độ máy tính.

Bước 1: Từ màn hình hiển thị Desktop bấm vào phải vào thùng rác và chọn Properties

Chọn properties thùng rác Bước 2: Nhấp chọn từng ổ đĩa với chỉnh dung lượng thùng rác xuống 4000 MB hoặc phải chăng hơn ví như máy bạn không tiếp tục xóa những file có dung tích lớn. Kế tiếp nhấp Apply và ở đầu cuối nhấp OK.

Chỉnh dung lượng thùng rác

3. đổi khác số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính

Số cỗ vi sử lý mỗi máy tính sẽ không giống nhau và hệ quản lý và điều hành sẽ chọn một con số khoác định. Tại bước này chúng ta sẽ tăng tối phần lớn bộ vi sử lý khi khởi hễ giúp tăng tốc độ khởi hễ windows. Bước 1: tại màn hình hiển thị Desktop các bạn nhấp tổng hợp phím Windows + R () và sao đó điền msconfig vào trong nhà nhấp OK.

Vào msconfig Bước2: cửa sổ Systerm Configguration nhảy lên, tại tab Boot bạn chọn hệ điều hành và quản lý đang áp dụng và nhấp vào Advanced options… nếu khách hàng chỉ sử dụng 1 HĐH thì vẫn chỉ có 1 HĐH nhằm lựa chọn, tại đây do vật dụng mình download 2 HĐH song song cho nên nó hiện 2 HĐH.

Xem thêm: Game Kungfu Panda 3 Đại Chiến, Gấu Trúc Nhỏ, Trò Chơi Gấu Trúc: Kung Fu Cho Android

Chọn HDH Bước 3: Tại hành lang cửa số mới các bạn Click chọn Number of processors sau đó chọn số lớn số 1 sao kia nhấp OK. Đây là số cỗ vi sử lý có trên máy vi tính của bạn.

Chọn số bọ sử lý Bước 4: quay lại screen System Configauration các bạn chọn Apply, sau đó máy tính đang hỏi chúng ta có khởi cồn lại laptop hay không, nếu còn muốn thực hiện quá trình tiếp theo thì chúng ta chọn ko khởi hễ lại Exit without restart. Chọn Apply

4. Tắt chính sách Restore của Windows

Chế độ Restore của windows giúp người dùng khôi phục tình trạng máy tính xách tay vào một thời điểm làm sao đó, nhưng tiêu giảm của chính sách này là khi máy vi tính bị lỗi thì không áp dụng được. Do đó cơ chế này chạy tự động hóa không mang đến lợi ích cho những người dùng và buộc phải tắt đi. Các bạn có hoàn toàn có thể sử dụng sinh sản và bung file Ghost Win 7, 8, XP bởi Onekey Ghost thay thế cách thức này.

Bước 1: truy cập vào My Computer nhất nhấn vào phải vào This PC (nếu là windows 7 thì là My Computer) chọn Properties.

Vào properties vào My Computer Bước 2: lựa chọn System protection trên cửa sổ System new mở ra.

Chọn System protection Bước 3: tại mục ProtectionSetttings các bạn chọn ổ đĩa đựng hệ quản lý và điều hành nếu gồm status của ProtectionOn (nếu là off thì không cách tắt chính sách Restore không buộc phải làm nữa) kế tiếp nhấp vào Configure…

Chọn ổ đĩa đựng HĐH Bước 4: bạn nhấp vào Delete để xóa những phiên bản Restore trước đó, giả dụ có thông tin hiện lên thì chọn Continue

Xóa dung lượng restore cũ đi

Chọn continues Bước 5: lựa chọn Disable system protection và ấn Apply để ngừng việc tắt cơ chế restore windows

Chọn disable system protection

5. Bật và tắt các ứng dụng khởi hễ cùng Windows

Khi khởi đụng máy tính có khá nhiều phần mềm không buộc phải thiến khởi đụng cùng lúc để cho quá trình khởi động rất lâu và sau đó máy tính còn bị chậm. Với giải pháp này để giúp bạn tắt các ứng dụng không quan trọng đó.

Lưu ý: các bạn chỉ tắt các phần mềm mà chúng ta biết chắc chắn là nó không yêu cầu thiết, trường hợp tắt nhầm bạn có thể bật lại tựa như như thời điểm tắt. Trên Windows 7 và Windows XP

Bước 1: bạn nhấn tổ phù hợp phím Windows + R () và sao kia điền msconfig vào nhà nhấp OK. Hành lang cửa số msconfig hiện lên các bạn chọn tab Startup

Vào msconfig cách 2: chúng ta đánh dấu kiểm tra và các phần mềm bạn có nhu cầu khởi rượu cồn cùng windows cùng bỏ check các phần mềm không ước ao khởi hễ cùng windows. Sau đó bạn nhấp Apply để hoàn thành.

Starup windows 7

Trên Windows 8

Bước 1: các bạn di loài chuột xuống Taskbar nhấn vào phải và lựa chọn Task manage. Hành lang cửa số Task manage hiện lên chúng ta chọn tab Starup

Chọn task manage Bước 2: trên Starup có danh sách các phần mềm và Status tắt bật khỏi đụng cùng windows. Với các phần mềm có StatusEnabled thì đang bật khởi động cùng windows, status là Disable thì vẫn tắt khởi cồn cùng windows. Các bạn đặc biệt lưu ý chỉ tắt các ứng dụng mà các bạn thực sự biết nó không quan trọng như: Update của một phần mềm nào đó, yahoo, skype, Garena,… Để đổi khác Status theo ý thích bạn nhấp vào phần mềm và nhấp vào nút Disable hoặc Enable ở góc cạnh dưới phải.